Hà Nội: Lợi Lớn Từ Ứng Dụng Tra Cứu Dự Án Bất Động Sản

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi Legoland, 14/6/2019.

 1. Legoland

  Legoland Thành viên tập sự

  Tham gia:
  5/4/2019
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  TP.HCM sẽ có phần mềm ứng dụng (app) giúp người dân tra cứu thông tin pháp lý dự án bất động sản (BĐS) trước khi chi tiêu. đây chính là thông tin đáng mừng nếu như với nhiều người mua nhà dự án. các chuyên gia thì cho rằng phải update, công khai cả các ách tắc, trách nhiệm của cơ quan thống trị về cách thức, chế độ làm dự án bị đình trệ, gây khó chủ chi tiêu, tác động đến quý khách hàng.

  con người mua nhà hưởng lợi  vừa qua, tại buổi họp của Ban lãnh đạo cải cách hành chính TP.HCM, ông Lê Trần Kiên, Phó Giám đốc Sở thiết kế, cho thấy thêm sở này đã xây dựng app và cho chạy thử nghiệm hai lần trước khi báo cáo TP. sau khi hoàn thành xong và được TP chấp thuận, app để được ra mắt và áp dụng bắt đầu.  Theo ông Kiên, app này sẽ tích hợp không thiếu thốn các thông tin ảnh hưởng đến chủ đầu tư, pháp lý dự án, tiến trình áp dụng... Để nhà đầu tư, công ty và hộ dân check. Không những thế còn biết các thông tin bền chắc từ cơ quan làm chủ, tránh tình hình nhiều dự án chỉ mới làm cho cách tiến hành nhưng đã rao bán, nhận tiền của người mua dẫn đến tranh chấp, khiếu nại kéo dài.  Thông qua app, lãnh đạo TP cũng trở thành biết được dự án đang vướng ở khâu nào để kiểm tra và quy trách nhiệm cho từng sở, ngành.  Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cân nhắc khi xây đắp app cần tích hợp với những phần mềm thống trị của TP để khi TP phê duyệt dự án thì rất có thể update ngay.  đánh giá tích cực về app sắp ra mắt, ông Đỗ Hoàng Dương, Tổng Giám đốc doanh nghiệp BĐS Gia Gia Phú, cho rằng ở đây chính là thông tin vui nếu với người mua nhà, nhà đầu tư chi tiêu, thậm chí là chủ đầu tư. App để giúp đỡ người mua nhà loại trừ không may, đồng thời phát minh một thị trường BĐS minh bạch, chọn lọc các dự án, chủ chi tiêu chữ tín. App cũng sẽ sáng tạo mức độ cạnh tranh chất lượng, tiến trình, tiện ích, pháp lý dự án giữa những chủ chi tiêu để thuyết phục quý doanh nghiệp chọn lựa.  “Đồng Nai đang có phần mềm hệ thống thông tin đất đai trên điện thoại chất lượng cao. hộ dân sẽ tìm được các thông tin chi tiết về số tờ, số thửa, các loại đất, đất có bị tranh chấp không, có vướng vào dự án quy hoạch nào không, đã và đang được cấp giấy chứng nhận quyền thực hiện đất chưa, tài sản nối sát với đất là gì, tất cả nguồn gốc và lịch sử đơn hàng thửa đất... những ứng dụng này còn đáp ứng cho khắp cơ thể làm làm việc thống trị đất đai” - ông Dương nói.  Anh Minh Quân (quận Bình Thạnh) cho rằng mua nhà dự án tại TP.HCM vẫn lo nhất là pháp lý. thỉnh thoảng khách đã thanh toán tiền xong xuôi mới lộ ra chủ đầu tư chi tiêu chưa đóng tiền sử dụng đất, kiến tạo sai phép… những tranh chấp trong chung cư cũng nguồn gốc từ việc con người mua nhà thiếu thông tin không thiếu thốn về dự án. “App tra cứu cần thông tin vừa đủ pháp lý, thậm chí chỉ dẫn cách làm mua nhà dự án cho người dân dễ tìm và có nền tang chắc chắn để quyết định” - anh Quân góp ý.

  cập nhật thông tin hai chiều  Từ trước tới nay, TP.HCM vẫn công khai minh bạch sử dụng những cách tiến hành chi tiêu dự án BĐS. tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc công khai chưa đc tương đối đầy đủ và kịp thời, dẫn đến một trong những chủ chi tiêu đã chào bán căn hộ cho tất cả những người dân vẫn đi cầm cố, thế chấp; vi phạm những cam đoan thi công công trình, tiện ích trong dự án.  Theo ông Đỗ Hoàng Dương, app cần cho những người dân tiếp cận cả những văn bản chứng minh pháp lý như quyết định công nhận chủ chi tiêu, giấy phép xây đắp, pháp lý mua phân phối.  “Cơ quan làm chủ cũng phải kịp thời công khai các chủ đầu tư chi tiêu có dấu hiệu làm cho trái quy cách hoặc có dấu hiệu đưa tin sai lệch. hộ dân, cơ quan tác dụng từ các thông tin này sẽ có khả năng thống kê giám sát, giúp phát hiện các thiếu sót, vi phạm trong quá trình thực hiện dự án. độc đáo, app phải liên tục update cũng như tin tức thời sự mới hiệu quả” - ông góp ý.  chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu thì cho rằng TP.HCM cần có quy định về cơ chế đưa tin dự án cho cơ quan làm chủ. trường hợp có quy tắc ví dụ thì bắt buộc chủ đầu tư phải tuân thủ, các thông tin này và để được đưa vào app tra cứu.  Một đại diện chủ đầu tư chi tiêu BĐS có tiếng tại TP.HCM cũng tương đối hoan nghênh chính quyền áp dụng app tra cứu. mặc dù vậy, cần cân xem mặt hạn chế của app là nhà chi tiêu thỉnh thoảng gặp gỡ khó do cơ chế, chính sách. Nếu bất cứ thông tin nào thì cũng đưa vào khi chưa có tóm lại rõ ràng của cơ quan tính năng thì sẽ có khả năng gây thiệt thòi cho doanh nghiệp. Từ đó, một yên cầu khách quan là cơ chế, chính sách phải biến hóa thực sự, gỡ ra bất tiện về cách làm hành chính cho bạn, cũng như vậy người đặt hàng cũng có thể có lợi.  “Không thể bắt công ty chịu trách nhiệm về những sai sót từ phía chính quyền và không hề bắt con người mua nhà phải chịu thiệt hại cho những sai sót do các bước. cho nên, những vướng bận rộn, sai sót về chính sách, chính sách, lỗi từ cơ quan cai quản cần được giải quyết, gỡ bỏ, không nên để dự án và chủ chi tiêu bị vạ lây” - vị này bộc bạch.
  Xem ngay: https://legoland.com.vn/tu-van-mua-dat/so-sanh-hoa-xuan-voi-du-an-khac/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Legoland
  Đang tải...


Chia sẻ trang này