Hà Nội: Măng rừng Bắc Kạn

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi trangson05, 26/2/2011.

  1. trangson05

    trangson05 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    12/10/2008
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    18
    Trong cuộc sống hôm nay, không thiếu gì đồ ăn, thức uống nhưng măng rừng là hương vị của núi rừng đã trở nên quen thuộc trong đời sống của người miền núi và kể cả ở đồng bằng. Hãy thưởng thức măng rừng Bắc Kạn quê mình nhé.

    Bắc Kạn có nhiều loại măng tuỳ từng mùa, mùa này là mùa măng vầu. Các loại măng xét về mùi vị đều đắng nhân nhẩn. Măng mới vừa nhú lên khỏi mặt đất có vị ngọt, mọc lên càng cao thì lại càng đắng. Mà chính vị đắng này lại tạo vị quyến rũ đặc trưng cho măng.

    Mình giới thiệu với các bạn hai loại măng nhé, đồng giá 18k/kg. Mình nhận oder mỗi tuần gửi xuống Hà Nội một chuyến vào cuối tuần để ngày nghỉ các bạn đổi món. Nếu giữa tuần có số lượng đặt nhiều mình cũng chuyển. Măng chỗ mình đảm bảo tươi ngon, người ta vừa đi rừng hái về luôn. Mình cũng nhận bán buôn nhé - giá PM.

    Măng củ (giờ còn rất ngọt): Có thể thái mỏng để làm các món xào hoặc nấu canh sườn, canh tôm viên ...

    Măng lấy lá:
    là loại măng đã lên khỏi mặt đất khá cao, ăn phần lỗi sẽ đắng, thường lấy lá để xào, nấu canh, trên chỗ mình thường nhất là làm măng cuốn (nhồi thịt), ngon nhất là cuốn thịt vịt, người ta cũng thường thay bằng thịt lợn (chẹp, nói thôi đã thèm rồi). Mình sẽ up cách làm cụ thể sau.

    Cách mua hàng:
    Đặt hàng tại topic, qua YM (thutrang_bkn) hoặc điện thoại 094 565 1080
    Chuyển khoản cho mình (tk Agribank, BIDV, VCB hoặc Viettinbank).


    (giờ hành chính mình không tiện nghe máy, nếu gọi mà mình không nhấc máy vui lòng để lại tin nhắn, mình sẽ liên lạc lại).
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi trangson05
    Sửa lần cuối: 28/2/2011
  2. trangson05

    trangson05 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    12/10/2008
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Măng rừng Bắc Kạn

    Cách làm măng nhồi, cái này mình nhồi măng nứa post bên WTT, cop sang dây nhé, lá măng vầu cũng nhồi như vậy, khác là đặt nhân vào và cuộn tròn lại thôi (cuộn như cuộn chả lá lốt hay nem nhưng không gấp bịt hai đầu), giờ thì chưa đến mùa măng nứa

    1. Nguyên liệu (măng đã bỏ phần già - đầu, đuôi):
    [​IMG]

    2. Cái nào to thỉ bổ ra, khía rồi chia đôi
    [​IMG]

    Đây là hai cái măng to tôi chẻ ra 4 miếng
    [​IMG]

    Đây là hai cái măng nhỏ, chỉ bổ ra rồi khía nhỏ
    [​IMG]

    Cho nhân:

    [​IMG]

    Gấp lại
    [​IMG]

    Hoàn thành

    [​IMG]
    [​IMG]

    Nếu các mẹ không thích gấp gang có thể cuộn dọc thành hình cái măng
    [​IMG]

    Cho tất cả vào nồi áp suất, cho 1/4 bát ăn cơm nước, rưới chút xíu nước mắm và mỡ (có thể thay bằng dầu ăn) rồi bắc lên bếp (nhớ là om lâu lâu một chút mới ngon nhé).

    Kết quả của tôi đây (hơi nóng đang bốc lên nên chụp mờ) :

    [​IMG]


    mua hơi nhiều thịt, cố nhồi cho hết nên trông ...béo quá.
     
  3. dalathanoi

    dalathanoi Banned. Cẩn thận! Người này không trung thực.

    Tham gia:
    25/12/2010
    Bài viết:
    488
    Đã được thích:
    103
    Điểm thành tích:
    43
    Ðề: Măng rừng Bắc Kạn

    Ui cha, trong ngon và đã mắt quá ta. tiếc mình đang đi công tác
     
  4. trangson05

    trangson05 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    12/10/2008
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Măng rừng Bắc Kạn

    Khi nào công tác về qua ủng hộ mình nhé.

    Chúc các bạn một tuần mới vui vẻ, thành công.

    Mời các bạn đặt hàng:)
     

Chia sẻ trang này