Hà Nội: Mua Hải Sản Tươi Sống Ở Hà Nội

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Trinh Kim Chi, 28/5/2016.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. Trinh Kim Chi

    Trinh Kim Chi Hải sản tươi sống

    Tham gia:
    28/5/2016
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Em kinh doanh hải sản tươi sống đánh bắt tự nhiên (không phải hàng nuôi)
    Hàng nhà em lấy lúc 4h~6h sáng, đóng thùng(ủ đá giữ tươi) và gửi lên Hà Nội. Khoảng 10h 45p là có hàng và đi giao luôn. Còn hàng tươi sống sủi lên Hà Nội - Thứ 3 - Thứ 5 - Thứ 7 - Chủ nhật

    Vậy nên hàng em đảm bảo tươi, ngon, giá rẻ. Em cam kết hàng ko tươi em sẽ nhận lại và không tính phí giao hàng gì hết. Bù hàng khác cùng loại vào ngày tiếp theo.
    Em nhận đơn hàng cả tuần. Nếu cần số lượng lớn thì báo em ngày hôm trước thì trưa ngày hôm sau là có. Vì xe lên Hà Nội 10h 45p.
    Hàng của em chỉ bán online nên giá rất mềm.
    Rất mong được chị em ủng hộ em.
    CHÚ Ý:
    Hải sản biển quê em có 2 đợt thuyền về là sáng sớm (4h~6h) và chiều (14h~16h)
    - Hải sản buổi sáng rất nhiều, sẵn hàng ,tươi ngon xe lên Hà Nội đúng giờ làm bữa trưa .Còn chiều phải 14h-15h thuyền mới về thì không kịp xe lên Hà Nội lúc 5-6h. (Ít hàng hơn). Do đó nhiều cửa hàng lấy lên bán đã sơ chế và bán cho khách với giá rẻ là vì vậy.
    - Nên nếu cho trẻ nhỏ hoặc bà bầu ăn hàng đã sơ chế phải rất cẩn thận. vì hàng đã sơ chế thì không còn biết nó tươi thật sự hay không và để qua đêm nhiều trong tủ lạnh chất cũng sẽ bay hết , thịt cũng mất dần. Không còn thơm ngon và bổ dưỡng mà có khi còn bị ngộ độc gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.(Con em cũng từng bị ngộ độc)

    Với khách hàng đặt hàng gấp,xa (ngoại thành Hà Nội )thì em sẽ tính thêm cước vận chuyển 10-30k cho 1 lần gửi hàng.

    BÁO GIÁ TUẦN MỚI:

    - Bề bề tươi sống:150k-200k/kg tùy loại
    - Mực mai tươi: từ 150k-200k/kg tùy loại
    - Mực trứng ngon : 150-200k/kg
    - Mực ống to ngon loại 5-6 con/kg : 170k/kg- 200k/kg
    - Mực ống trung bình loại 10 con/kg : 150k/kg

    DSC02924.png

    - Cá Khoai tươi : 150k/kg (9-10 con/kg) – cá khoai lưới
    - Cá Khoai to ngon : 220k/kg (5-6 con/kg) – cá khoai lưới
    - Cá Lanh : 170k/kg

    DSC02773.png

    - Cá thu : 150k-180k/kg
    - Cá song loại 2-3kg/con giá 370-390k
    - Cá song loại 1-2kg/con giá 350-360k
    - Cá vược: loại 1-2kg/con giá 200k
    - Cá vược loại 2-3kg/con giá 220k

    DSC02798.png

    - Cá nục tròn: 80k/kg
    - Cua thịt 1 con khoảng 0,3 – 0,5kg/con (chuẩn xuất khẩu): 450k/kg
    - Cua thịt 1 con khoảng 0,6 – 0,8kg/con (chuẩn xuất khẩu): 480k/kg
    - Cua gạch 1 con khoảng 0,3- 0,5kg/con (chuẩn xuất khẩu): 520k/kg
    - Cua gạch 1 con khoảng 0,6- 0,8kg/con (chuẩn xuất khẩu): 550k/kg

    DSC02812.png

    - Ghẹ xanh: 0.5- 0.7kg/con :Giá :450k/kg
    - Ghẹ xanh: 0.3-0.4kg/con Giá :400k /kg
    - Ghẹ xanh: 0.2-0.25kg/con Giá :350k /kg

    - Bề bề : 150k/kg- 200k/kg tùy loại (giá thay đổi hàng ngày)
    - Bề bề trứng: 180k-220k/kg (Giá thay đổi tùy ngày)


    - Ốc gai: 100k/kg.
    - Sò huyết: 160k-190k/kg.
    - Sò lông: 30-45k/kg


    - Ốc mỡ: 80k/kg
    - Ngao hoa: 70k- 90k/kg
    - Hàu sữa (ruột hàu): 50 - 100k.



    - Mực khô loại ngon: 650k-750k/kg tùy từng loại

    - Cá chỉ vàng khô: từ 180k-220k/kg tùy từng loại


    Hàng tươi sống đánh bắt tự nhiên - không nuôi - không hóa chất



    Cùng là hàng tươi nhưng có 2 loại:
    - 1 loại sống khi lấy từ biển lên và ủ đá và dùng ngay trong ngày (Loại này chất lượng vẫn còn nguyên không mất chất)
    - 1 loại chết trong môi trường sủi (có thể vài giờ, 1 ngày, 2 ngày… sau đó mới bị chết) và được vớt ra ủ đá
    – Hải sản đưa lên Hà Nội .Ở trong môi trường sủi hải sản chỉ được cung cấp oxy chứ không có thức ăn nên sẽ hao mòn dần, chất cũng mất dần không còn ngon như lúc mới lấy dưới biển về. Hàng càng để lâu thì chỉ ngấm nước và nặng cân chứ ăn không còn ngon và chất lượng nữa. Nếu bị chết và ủ đá thì lại càng mất chất vì vậy khách hàng cần lưu ý khi mua hàng.
    - Nên tốt nhất lấy hàng vào các ngày Thứ 3- Thư 5 - Thứ 7 và Chủ nhật. Hàng không ngon trả lại , nếu ăn rồi mà không thấy ngon đổi hàng vào ngày hôm sau

    Mọi liên hệ đặt hàng vui lòng gọi tới số 0981 359 336 - 04 3215 1388 - thucphamque.vn
    Mình Ở : Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội (gần nghĩa trang

    Giáp Tứ) mình giao hàng miễn phí với bán kính 10 km
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Trinh Kim Chi
    Sửa lần cuối: 13/8/2016
  2. Nguyễn Kim Tuyến

    Nguyễn Kim Tuyến Thành viên tập sự

    Tham gia:
    5/6/2016
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Mẹ ơi nay có ghẹ đỏ tươi sống không vậy. Bao nhiều tiền kg vậy?
     
  3. Nguyễn Kim Tuyến

    Nguyễn Kim Tuyến Thành viên tập sự

    Tham gia:
    5/6/2016
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cho mình 2kg nhé!
     
    Sửa lần cuối: 16/6/2016
  4. Nguyễn Kim Tuyến

    Nguyễn Kim Tuyến Thành viên tập sự

    Tham gia:
    5/6/2016
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cho mình 2kg nhé. Còn con gì nữa không vậy
     
  5. Trinh Kim Chi

    Trinh Kim Chi Hải sản tươi sống

    Tham gia:
    28/5/2016
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
     
  6. Trinh Kim Chi

    Trinh Kim Chi Hải sản tươi sống

    Tham gia:
    28/5/2016
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Mua Hải Sản Tươi Sống Ở Hà Nội -Cách làm ngao hấp

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này
    + Ngao: 1kg
    + Sả: 3 cây
    + Gừng: 50g
    + Tỏi băm: ½ muỗng
    + Ớt băm: ½ muỗng
    + Nước mắm: 4 muỗng
    + Đường: 4 muỗng
    + Nước: 10 muỗng
    + Chanh: 1 quả
    hai-san-tuoi-song-ha-noi-cach-lam-ngao-hap.png

    Cách làm ngao hấp sả ớt
    Cách làm ngao hấp ngon trước tiên khi mua ngao(nghêu) ở chợ về bạn ngâm trong nước vo gạo hoặc nước lã, có đập vài quả ớt tươi vào để ngao há miệng nhả bớt bùn và cát trong miệng.

    Rửa sạch lại ngao với nước sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.

    Sả cây + gừng đập dập rồi lót ở đáy nồi hoặc vỉ hấp rồi bạn xếp ngao vừa rửa sạch lên trên.

    Sau đó bạn hấp ngao đến khi ngao mở hết miệng thì tắt bếp.

    Cách làm ngao hấp sả ngon cách hấp rất đơn giản và nhanh gọn nhưng một trong những bí quyết để món ngao hấp thêm ngon đó chính là nước chấm. Bạn pha nước chấm chua ngọt như sau: Bạn pha nước mắm thật ngon + nước lọc + đường vào bát khuấy thật đều rồi cho tỏi ớt băm nhuyễn sau cùng mới vắt thêm chanh và cho thêm múi chanh vào bát để nước chấm thêm hấp dẫn.

    Chà, cách làm món ngao hấp sả quá đơn giản phải không các bạn. Thời tiết lạnh thế này mà cuối tuần tụ tập bạn bè ngồi “lai rai” tán gẫu cùng chị em hay làm món nhậu cùng các chiến hữu của ông xã thì còn gì bằng nữa chứ. Vị cay cay nồng nồng của sả cùng ớt tươi cộng với chút rượu ngon nữa thì cái lạnh ngoài trời chẳng thành vấn đề gì luôn quá.^^

    Chúc bạn cùng những người thân yêu của mình ngon miệng với món ngao hấp sả ớt thú vị này nhé!

    Liên hệ mua hàng: 04.3215.1388 - 0981.359.336
     
  7. Trinh Kim Chi

    Trinh Kim Chi Hải sản tươi sống

    Tham gia:
    28/5/2016
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Hải sản tươi sống Hà Nội - Mực ống nhồi thịt hấp

    1. Nguyên liệu
    - Mực ống tươi: 1kg
    - Thịt lợn băm: 300g
    - Trứng gà: 3 quả
    - Mộc nhĩ
    - Nấm hương
    - Miến
    - Hạt nêm

    muc-nhoi-thit-hap.png

    2. Cách làm
    Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ
    Bước 2: Cho thịt vào bát tô cùng mộc nhĩ, nấm hương, miến thái nhỏ. Đập trứng gà vào, cho thêm 1 thìa hạt nêm.
    Bước 3: Trộn đều hỗn hợp
    Bước 4: Mực tươi làm sạch để ráo nước. Sau đó nhồi phần hỗn hợp đã trộn vào thân mực. Dùng tăm ghim lại.
    Bước 5: Cho vào nồi hấp chín
    Bước 6: Khi mực nhồi thịt chín, cắt khúc vừa ăn xếp lên đĩa. Trang trí hoa cà chua, dưa chuột cho món ăn thêm hấp dẫn
    Chúc các bạn thành công!
    Liên hệ mua hàng: 04.3215.1388 - 0981.359.336
     
  8. Trinh Kim Chi

    Trinh Kim Chi Hải sản tươi sống

    Tham gia:
    28/5/2016
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Mua Hải Sản Tươi Sống Ở Hà Nội -
    Ghẹ rang sốt dầu hào

    1. Nguyên liệu
    - 2 - 3 con ghẹ tươi
    - 2 thìa canh bột năng
    - 1 thìa canh dầu hào, xì dầu, muối, tiêu, hạt nêm hoặc bột ngọt
    - 1 nhánh gừng nhỏ

    ghe rang.png

    2. Cách chế biến
    Bước 1:
    - Ghẹ mua về rửa sạch, cắt làm đôi và bỏ yếm. Gừng gọt vỏ, giã mịn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
    Bước 2:
    - Cho bột năng vào túi nilong sạch, cho ghẹ vào cùng, dùng tay lắc đều để bột bám đầy khắp miếng ghẹ.
    - Tiếp theo cho ghẹ ra đĩa, phủi bỏ bớt lớp bột rơi bên ngoài
    Bước 3:
    - Đun nóng dầu ăn rồi cho ghẹ vào rán 8 - 10 phút đến khi ghẹ chín, sau đó vớt ghẹ ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
    - Pha hỗn hợp dầu hào, thêm 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nêm gia vị vừa ăn.
    Bước 4:
    - Đun nóng 1 thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi và gừng thơm, cho ghẹ vào đảo cùng, rưới hỗn hợp nước sốt đã pha vào ghẹ. Đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều quanh miếng ghẹ, tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng.
    Chúc các bạn ngon miệng!
    Mua ghẹ tươi sống liên hệ: 04.3215.1388 - 0981.359.336
     
  9. Trinh Kim Chi

    Trinh Kim Chi Hải sản tươi sống

    Tham gia:
    28/5/2016
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Mua Hải Sản Tươi Sống Ở Hà Nội - Cá thu rim tỏi ớt

    1. Nguyên liệu


    - 300g cá thu tươi

    - Tỏi, ớt cay tươi

    - 2 muỗng nước mắm

    - 1 muỗng đường

    - 1 muỗng cà phê hạt nêm

    - 1 muỗng nước lọc

    ca_thu_rim_toi_ot(1).png

    2. Cách làm

    - Tỏi ớt băm nhỏ
    - Trộn đều hỗ hợp 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng tỏi ớt băm nhỏ.

    - Cá thu rửa sạch, để ráo nước, chiên với 1 ít dầu

    - Khi cá đã chín vàng đều 2 mặt cho hỗn hợp đã pha ở trên vào nấu thêm chừng 10 phút cho cá ngấm gia vị, gần cạn nước thì tắt bếp.

    - Dọn cá ra đĩa dùng với cơm nóng là ngon nhất.

    Chúc các bạn ngon miệng!

    Liên hệ mua hàng: 04.3215.1388 - 0981.359.336
     
  10. nganPV

    nganPV Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    13/1/2010
    Bài viết:
    1,803
    Đã được thích:
    322
    Điểm thành tích:
    173
    Hôm nay có gì tươi vậy bạn
     
  11. yenngo

    yenngo Thành viên mới

    Tham gia:
    23/11/2012
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    cho mình 1kg bề bề và 1kg ghẹ nhỏ nhé . Alo cho mình để lấy đc nhé 01636603333
     
  12. Trinh Kim Chi

    Trinh Kim Chi Hải sản tươi sống

    Tham gia:
    28/5/2016
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Mua Hải Sản Tươi Sống Ở Hà Nội -
    Cua hấp bia thơm nức mũi hàng xóm

    Nguyên liệu cho món Cua biển hấp bia
    - Cua thịt: 1kg
    - Bia: 1/2 chai
    - Hành tây: 1/2 củ
    - Gừng: 1 củ
    - Ớt sừng: 2 trái
    - Hành lá
    - Hạt nêm, tiêu

    cua hap bia.png

    Các bước thực hiện
    Bước 1: Dùng vòi xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải đánh sạch, lột bỏ mai, bóc bỏ phổi (bộ lọc giống như mang cá), chặt bỏ bớt phần đầu các chân, rửa sạch lại, chặt cua làm bốn. Gừng, hành tây, ớt sừng, hành lá sơ chế sạch, xắt sợi.
    Bước 2: Xếp nguyên hình con cua vào đĩa sâu lòng, rắc gừng, ớt sừng, hành lên trên. Nêm hạt nêm vừa miệng rồi rót bia lên.
    Bước 3: Dùng giấy bảo quản bọc kín đĩa cua, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 8 phút. Ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh.

    Mẹo nhỏ khi làm
    Để sơ chế cua biển an toàn và dễ dàng, bạn nên để nguyên dây (nếu có), rồi lật yếm dưới bụng cua và sử dụng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ hỡ giữa yếm và thân cua, đến khi chân và càng của cua duỗi ra thì lột bỏ yếm và cả phần trứng xốp bên ngoài yếm. Sau đó mới tháo dây và chà rửa cho sạch. Có thể phi thơm một ít tỏi và dầu hào, dầu mè rồi xốc cua cho thấm đều sau khi hấp bia để tạo vị mới.

    Liên hệ mua hàng: 04.3215.1388 - 0981.359.336
     
  13. Trinh Kim Chi

    Trinh Kim Chi Hải sản tươi sống

    Tham gia:
    28/5/2016
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Mua Hải Sản Tươi Sống Ở Hà Nội - Bổ sung dinh dưỡng bằng Cua biển (Ghẹ).

    Vì sao mẹ bầu nên ăn cua biển?
    Ai cũng nói cua biển tốt cho mẹ bầu, tuy nhiên tốt như thế nào thì chưa hẳn ai cũng biết. Sau đây Eva xin được nêu ra một vài công dụng nổi bật của cua biển với mẹ bầu để các mẹ cùng tham khảo nhé.
    - Tốt cho tim mạch:
    Cua biển rất giàu canxi, magie và omega 3 – những chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình bảo vệ hệ tim mạch khỏe mạnh cho mẹ bầu.
    - Bồi bổ não bộ thai nhi:
    Trung bình, 100g thịt cua biển chứa khoảng 500mg – 1g chất béo, trong đó đa phần là omega 3 – dưỡng chất tham gia vào quá trình xây dựng và phát triển não bộ cho bé yêu.
    - Giàu vitamin nhóm B:
    Các vitamin nhóm B có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch (thông qua quá trình làm giảm lượng homocysteine), giúp tái tạo các tế bào hồng cầu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của các axit amin. Một con cua biển trung bình cung cấp đến hơn 100% nhu cầu vitamin B12 mỗi ngày của cơ thể. Thịt cua còn rất giàu folate (34,7mcg), vitamin B1 (0,1mg) nên rất bổ dưỡng.
    - Giàu chất khoáng:
    Thịt cua chứa nhiều kẽm và đồng - hai khoáng chất cần thiết cho các phản ứng hóa học trong cơ thể như sản xuất năng lượng, hình thành các mô liên kết và tổng hợp các protein cũng như các chất dẫn truyền thần kinh. Với 1 con cua biển, mẹ bầu sẽ được cung cấp khoảng 3 – 8% lượng sắt và kali mỗi ngày.
    - Hàm lượng protein cao:
    Protein trong thịt cua cao hơn hẳn các loại thịt cá khác. Vì thế, nó sẽ cung cấp dưỡng chất cơ bản này cho thai nhi đang trong quá trình hình thành và phát triển trong bụng mẹ.


    ghe bien_01.png

    Ăn cua đúng cách
    Tuy cua biển là thực phẩm giàu dưỡng chất nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ gây phản tác dụng, ảnh hưởng xấu tới mẹ bầu và bé yêu trong bụng. Vậy khi bầu bí, các mẹ cần chú ý những điểm sau
    Ăn cua chín kỹ
    Mẹ bầu ăn cua được nấu chín kỹ sẽ an toàn hơn. Bởi vì cua sống ở biển thường lấy xác động vật hoặc các chất mùn làm thức ăn, vì thế bề mặt cơ thể, mang và đường ruột của nó có chứa rất nhiều vi khuẩn và bùn đất. Nhiều người do chưa rửa sạch cua, khi chế biến lại chưa nấu chín kĩ, nên khi ăn vô hình chung đã ăn cả những vi khuẩn gây bệnh lẫn những kí sinh trùng ở cua vào cơ thể.
    Nên ăn cua tươi sống
    Sau khi cua chết, những vi khuẩn trong cơ thể cua nhanh chóng sinh sôi nẩy nở và thâm nhập vào phần thịt cua, khiến cho người ăn dễ buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Vì vậy, tuyệt đối các mẹ không nên ăn cua chết hoặc sắp chết.
    Cua còn tươi sống có phần mai hiện rõ màu xanh đen, có độ nhẵn bóng, phần bụng căng đầy, trắng sạch. Cua sắp chết phần mai thường có màu vàng, chân cua hơi mềm, lật qua lật lại khó khăn.
    Không để lưu cữu
    Cua chế biến xong mẹ bầu ăn không hết, phần còn lại tốt nhất nên để ở nơi thoáng mát sạch sẽ, khi ăn nhất định phải đun lại. Tuy nhiên, tốt nhất là mẹ bầu nên ăn hết sau khi chế biến, nếu còn thừa lại, hãy đun lên và nhờ người khác ăn giùm mình.

    ghe canh_02.png

    Những phần không nên ăn trong cua biển
    Khi ăn cua, trước hết cậy phần mai, rồi loại bỏ phần dạ dày cua. Chú ý không làm vỡ dạ dày hình nón ở phần giữa túi xương hình tam giác vì bên trong dạ dày đó có nhiều cát bẩn.
    Dùng kéo nhỏ cắt bỏ phần miệng cua, phần cẳng chân cua, dùng cán thìa vớt bỏ màng hình lục giác ở giữa mình cua đi, phần này chính là phần tim cua, không nên ăn.
    Phần ruột cua là đường màu đen nằm ở phần dạ thông lên rốn cua, nói chung cũng không nên ăn.
    Mang cua - phần mềm mại hình giống như hai hàng lông mày ở bụng cua - cũng là phần bỏ đi.
    Không nên ăn quá nhiều
    Thịt cua có tình hàn, vì vậy mẹ bầu nên đặc biệt chú ý, tránh ăn quá nhiều dẫn đến lạnh bụng, đầy bụng, đi ngoài.
    Không uống trà, quả hồng trong hoặc sau khi ăn cua
    Khi ăn cua và sau khi ăn cua khoảng một tiếng không nên uống trà, vì nước trà có thể làm loãng axít trong dạ dày, khi vào cơ thể trà sẽ làm cho một số thành phần của cua bị đóng đặc lại, không có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng khác, thậm chí còn đẫn đến đau bụng đi ngoài.
    Ngoài ra, mẹ bầu không nên ăn cua và quả hồng cùng nhau, vì chất tannin và các thành phần khác trong quả hồng có thể làm cho protein trong thịt cua rắn lại, chất rắn đó lâu dần sẽ lưu lại trong ruột rồi lên men và thối rữa, có thể dẫn đến những phản ứng xấu như buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Nặng hơn nữa, những chất đó còn có thể kết thành sỏi rất nguy hiểm cho sức khỏe.
    Mua ghẹ tươi sống liên hệ: 04.3215.1388 - 0981.359.336

     
  14. nhim_cute

    nhim_cute Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    5/3/2014
    Bài viết:
    341
    Đã được thích:
    54
    Điểm thành tích:
    28
    Mực trứng đỏ mùa này có trứng k bạn?giá bao nhiêu 1kg vậy?
     
  15. Trinh Kim Chi

    Trinh Kim Chi Hải sản tươi sống

    Tham gia:
    28/5/2016
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Mua Hải Sản Tươi Sống Ở Hà Nội -
    Những điều kiêng kỵ khi ăn hải sản

    Một số điều kiêng kỵ khi ăn hải sản:
    - Hải sản không nấu chín có chứa nhiều vi khuẩn: Vi khuẩn trong hải sản chủ yếu là phẩy khuẩn, tương đối nóng, chỉ nhiệt độ trên 80 độ C mới diệt hết được. Ngoài vi khuẩn do nước đem lại, trong hải sản còn tồn tại nhiều trứng ký sinh trùng và mầm bệnh ô nhiễm do quá trình gia công chế biến. Thông thường, cần đun trong nước sôi 6-8 phút mới có thể tiêu diệt triệt để vi khuẩn. Hơn nữa, khi ăn các loại cua hấp, hải sản ướp xì dầu đặc biệt nên đảm bảo vệ sinh và hải sản phải tươi sống.


    - Độc tố vi khuẩn của hải sản vỏ cứng tương đối nhiều: Các loại hải sản vỏ cứng chứa tương đối nhiều khuẩn, phân giải protein cũng nhanh, một khi chết đi sẽ sản sinh ra nhiều độc tố, đồng thời axit béo không no cũng dễ oxy hóa. Những loại hải sản vỏ cứng không tươi còn có thể sinh ra nhiều gốc axit, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Các loại hải sản tươi sống không nên dự trữ trong tủ lạnh quá lâu, có một số hải sản thường có những phản ứng mẫn cảm không phải do chính hải sản mà do quá trình chế biến nấu nướng, sự phân giải protein trong hải sản gây ra.
    - Không nên ăn hoa quả ngay sau khi ăn hải sản: Nhiều người rất thích ăn hoa quả tráng miệng sau bữa cơm, nhưng nếu vừa ăn hải sản xong thì các chuyên gia dinh dưỡng khuyên tốt nhất đừng ăn hoa quả vội. Những chất dinh dưỡng phong phú như đạm, canxi chứa trong tôm, cá sẽ bị giảm đi rất nhiều nếu kết hợp với các loại quả như hồng, nho, lựu, sơn trà, thanh quả. Thêm vào đó, thành phần hóa học của các loại hoa quả này lại dễ dàng kết hợp với canxi có trong hải sản hình thành nên một chất khó tiêu hóa. Chất này sẽ kích thích hệ tiêu hóa dẫn đến trình trạng đau bụng, buồn nôn hoặc nôn mửa… Tốt nhất nên ăn hoa quả sau khi ăn hải sản 2 tiếng.
    -
    Ăn hải sản không nên uống bia: Nếu uống bia với lượng lớn với các loại hải sản nguy cơ gây nên bệnh gout cao. Hơn nữa, phần lớn các loại hải sản như tôm, cua, nghêu, so, ốc… đều tạo thành một chất kết tủa, trong khi đó bia sẽ cản trở và loại chúng ra khỏi cơ thể. Còn vitamin C thì càng nên tránh dùng cùng tôm. Khoa học đã chứng minh rằng, các loại động vật giáp xác như tôm khi ăn kết hợp với một lượng lớn vitamin C có thể dẫn đến tử vong vì nó chuyển hóa thành một loại chất độc hại với cơ thể người. Lưu ý, lúc chế biến hải sản nên thêm vào một chút rượu trắng và dấm gạo, giúp sát khuẩn và tiêu độc.
    Uống trà ngay sau khi ăn hải sản dễ kết sỏi: Trong lá trà chứa nhiều axit taninic dễ kết hợp với canxi trong hải sản và hình thành canxi khó hòa tan. Vì thế, cùng lúc ăn hải sản không nên uống trà ngay, tốt nhất nên uống trà sau khi ăn hải sản 2 tiếng
    Tôm đông lạnh không nên hấp hoặc luộc:Bất kỳ loại hải sản nào chỉ được hấp khi còn tươi nguyên. Vì hải sản chứa nhiều vi khuẩn, khả năng phân giải protein tương đối nhanh. Nếu đặt trong tủ lạnh, vi khuẩn của tôm càng tăng lên, protein cũng biến chất, vì thế không nên hấp hoặc luộc. Tôm đông lạnh bạn chỉ nên chiến nấu ở nhiệt độ cao.

    Liên hệ mua hàng: 04.3215.1388 - 0981.359.336
     
  16. Trinh Kim Chi

    Trinh Kim Chi Hải sản tươi sống

    Tham gia:
    28/5/2016
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Mua Hải Sản Tươi Sống Ở Hà Nội -
    Lợi ích dinh dưỡng từ ngao

    Theo TS. Phan Bích Nga, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, ngao là một trong những loại thực phẩm biển rất được khuyến khích sử dụng. Trong ngao có chứa vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương. Ngoài ra, với những thành phần kháng chất quan trọng như: sắt, kali, canxi ngao còn giúp tăng cường sức khoẻ và phòng tránh bệnh tật.

    ngao(1).png

    Cùng với cua, tôm, cá thì ngao là một trong những nguồn thực phẩm chứa nhiều chất selen nhất. Selen là dinh dưỡng thiết yếu, hoạt động cùng các loại dinh dưỡng khác để chống lại những cơn căng thẳng do ôxy hóa – một sự mất cân bằng dẫn đến tổn thương xương khớp.
    Ngao còn giúp cho những vấn đề về tiêu hóa, giúp tăng cảm giác ngon miệng. Dinh dưỡng trong ngao còn tham gia vào nhiều quá trình phản ứng chuyển hoá của cơ thể. Đó cũng là một yếu tố giúp phát triển chiều cao tốt ở trẻ.

    ngao 1(1).png

    Bên cạnh đó, trong ngao chứa thành phần đạm tương đối cao nên cũng rất bổ dưỡng đối với trẻ đang lớn và những người cần ăn lượng đạm cao để hồi phục cơ thể sau ốm, tăng cường miễn dịch.
    Tuy nhiên, do là một loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao nên ngao cũng là loại có thành phần purin cao nên người ta khuyến nghị không nên ăn nhiều đối với những người có bệnh gút hoặc tiền sử bệnh gút.

    Liên hệ mua hàng: 04.3215.1388 - 0981.359.336
     
  17. Trinh Kim Chi

    Trinh Kim Chi Hải sản tươi sống

    Tham gia:
    28/5/2016
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Mua Hải Sản Tươi Sống Ở Hà Nội -
    Bà bầu ăn hải sản như thế nào cho an toàn

    Lợi ích
    Chất béo omega 3 dồi dào trong đồ ăn biển cung cấp dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai và giúp trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh. Một nghiên cứu năm 2002 được công bố trên tạp chí Y học Anh phát hiện ra rằng phụ nữ mang thai ăn cá trong tam cá nguyệt thứ nhất giúp giảm nguy cơ bị sinh non và nhẹ cân. Các nghiên cứu khác cũng cho ra kết quả, omega 3 giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm sau sinh. Và một báo cáo khác năm 2007 tại Lancet – một tạp chí y tế danh tiếng – cũng cho biết, bà bầu ăn nhiều cá giúp tăng khả năng thông minh ở trẻ. Thậm chí nghiên cứu còn chỉ ra rằng nếu thai phụ không bổ sung đồ ăn biển trong quá trình mang thai, có thể làm chậm quá trình phát triển trí não của thai nhi.
    Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai nên ăn khoảng 340 gram hải sản nấu chín mỗi tuần. Chú ý rằng cá phải được nấu chín trên 100 độ C và phải được vệ sinh diệt khuẩn trước khi chế biến. Các loại dầu cá như: cá hồi, cá mòi, cá ngừ, cá trích rất giàu axit béo omega-3. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế ăn cá ngừ đóng hộp vì những lo ngại về hàm lượng thủy ngân cao. Những loại hải sản khác bà bầu nên bổ sung là tôm, cá nước ngọt, cua, ốc…

    cua.png

    Những điều cần tránh
    Bà bầu cần tuyệt đối tránh với những đồ ăn biển sống, tái chín vì trong đồ ăn sống có chứa rất nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng bao gồm salmonella, toxoplasmosis, sán… có hại cho sức khỏe. Thực phẩm để đông lạnh rồi nấu chín sẽ tiêu diệt các loại ký sinh trùng và an toàn cho việc sử dụng.
    Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), phụ nữ mang thai, chuẩn bị mang thai và đang cho con bú nên hạn chế các loại cá như cá mập, cá kiếm, cá thu vua, cá lát vì chúng có chứa hàm lượng thủy ngân rất cao – đặc biệt gây tổn thương cho trẻ em đang còn bú sữa mẹ.

    tuhai_thucphamque.png


    Bà bầu nên ăn hải sản như thế nào?
    - Bà bầu nên ăn nhiều loại hải sản khác nhau như tôm, cua, cá… và thay đổi liên tục trong tuần.
    - Một tuần nên ăn khoảng 340 gram hải sản.

    - Những loại cá giàu omega 3 và ít thủy ngân bao gồm: cá, tôm nước ngọt, cá hồi, các mòi, cá trích…

    - Phải chế biến và nấu chín thực phẩm trước khi sử dụng.

    Liên hệ mua hàng: 04.3215.1388 - 0981.359.336
     
  18. Trinh Kim Chi

    Trinh Kim Chi Hải sản tươi sống

    Tham gia:
    28/5/2016
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Mua Hải Sản Tươi Sống Ở Hà Nội -
    Món Bún cá rô đồng

    Cá rô đồng, chọn những con có trứng: 1kg
    Cần nước: 1 bó
    Bạc hà: 0,5kg
    Cà chua: 0,5kg
    Bún: 1kg
    Rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm, hành tím, hành lá, thì là, mắm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt, bột nghệ (dùng củ nghệ tươi giã nát lọc lấy nước, cá sẽ thơm ngon hơn).
    Thực hiện:

    buncarodong12.png

    - Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    - Cần nước rửa sạch, để ráo, thái khúc dài bằng lóng tay.
    - Bạc hà lột bỏ phần vỏ xanh, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, xốc sơ qua nước muối, để ráo.
    - Rửa sạch rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm. Rảy ráo nước.
    - Hành tây thái mỏng.
    - Thì là, hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.
    - Cá rô làm sạch, đánh vẩy.
    - Lấy khoảng 1/3 cá rô, lạng lấy thịt, giã nhuyễn, trộn chung với giò sống, ít tiêu, bột ngọt. Viên thành viên chả cá vừa ăn.
    - Cho phần cá còn lại vào nồi, luộc chín gỡ lấy thịt chia làm hai phần. Một phần tẩm ướp gia vị, nước mắm, bột nghệ, tiêu, sau đó phi thơm hành cho cá vào xào khoảng 10 phút trên lửa nhỏ. Phần thứ hai ướp với ít bột ngọt, tiêu, chiên sơ. Khi ăn sẽ chiên thêm lần nữa cho cho cá giòn.
    - Phần trứng cá ướp sơ với gia vị và nghệ. Chiên trứng cá với dầu phi hành tím. Khi chiên nhớ khéo léo giữ nguyên hình dáng của trứng cá.
    - Sau khi gỡ hết phần thịt cá, bạn giã nát xương và đầu cá cho vào một túi vải nhỏ. Cho túi xương vào nồi nước luộc, hầm khoảng 30 phút để làm nước dùng.
    - Hành tím và gừng cho lên bếp nướng đến khi thơm thì bỏ ra rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước dùng.
    - Lấy túi xương cá khỏi nước dùng, cho cà chua vào đun sôi thêm một dạo. Cho phần chả cá vào nồi, nấu chín. Nêm nếm vừa ăn.
    Thưởng thức:
    - Cho bún vào tô, lần lượt xếp cá chiên, cá xào, chả cá, trứng cá, hành lá, thì là, ớt, tiêu, rồi rưới nước dùng lên. Dùng kèm với rau sống.
    Liên hệ mua hàng: 04.3215.1388 - 0981.359.336
     
  19. Trinh Kim Chi

    Trinh Kim Chi Hải sản tươi sống

    Tham gia:
    28/5/2016
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Mua Hải Sản Tươi Sống Ở Hà Nội -
    Cách làm Ốc móng tay xào sa tế

    1. Nguyên liệu:
    - Ốc móng tay: 500g
    - Tỏi băm: 1 muỗng
    - Sả băm: 1 muống
    - Ớt băm: 1 muỗng
    - Dầu điều: 2 muỗng canh
    - Sa tế cay: 2 muỗng

    oc xao sate.png

    2. Cách làm:
    - Ốc móng tay ngâm vào nước có vắt 1 quả chanh cho ốc nhả sạch đất trong miệng, sau đó rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước, vớt ra để ráo nước.
    - Bắc chảo lên bếp cho dầu điều vào (không có dầu điều có thể thay bằng dầu ăn) phi thơm tỏi, sau đó cho tỏi, ớt vào xào thơm
    - Cho ốc móng tay vào cùng sa tế rồi đảo đều
    - Nêm 1 muỗng canh hạt nêm cho vừa ăn rồi đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp

    Liên hệ mua hàng: 04.3215.1388 - 0981.359.336
     
  20. Trinh Kim Chi

    Trinh Kim Chi Hải sản tươi sống

    Tham gia:
    28/5/2016
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Mua Hải Sản Tươi Sống Ở Hà Nội-
    Lợi ích mang lại từ việc ăn mực


    Thứ 1:
    Với 100gam mực tươi khi được nấu chín sẽ cung cấp cho người ăn 90% lượng đồng hằng ngày cho cơ thể. Đồng là một chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể lưu trữ , hấp thụ và trao đổi chất của sắt, giúp hình thành nên các tế bào hồng cầu. chính vì vậy, đối với những người thiếu hồng cầu nên bổ sung mực vào thực đơn hàng ngày để tốt cho sức khỏe.
    thucphamque.png
    Thứ 2:
    Mực giúp ngăn ngừa viêm khớp và cung cấp 63% lượng selenium cho cơ thể bởi selen cũng chính là chất chống oxy hóa có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.
    Thứ 3:
    Mực cung cấp protein cho cơ thể, có lợi cho làn da, cơ bắp, móng tay và tóc. Đấy cũng là vấn đề được các chị em quan tâm cho làn da cũng như sắc đẹp của bản thân. Hãy biết cách chọn thực phẩm đúng đắn để có một làn da trẻ đẹp nhé các chị em
    Thực phẩm quê - cung cấp mực tươi, hải sản tươi sống xuất xứ rõ ràng, 100% tự nhiên, không chất bảo quản. LH mua hàng: 04.3215.1388 - 0981.359.336
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này