Hà Nội: Mức Lương Và Cơ Hội Việc Làm Ngành Logistics Hiện Nay

Thảo luận trong 'Việc làm' bởi Headhunter HRchannels, 14/11/2021.

 1. Headhunter HRchannels

  Headhunter HRchannels Tìm kiếm nhân sự cấp cao

  Tham gia:
  18/5/2021
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mức lương ngành Logistics
  Theo đánh giá của Uptalent, mức lương trong ngành Logistics hiện thuộc hàng “top” tại Việt Nam hiện nay. Cụ thể, mức lương khởi điểm của ngành này vào khoảng 6 – 7 triệu / tháng. Với những vị trí cấp quản lý, mức lương thường từ 3.000 USD / tháng trở lên.

  Dưới đây là mức lương ngành Logistics phân theo cấp bậc:
  - Logistics Officer: 300 – 700 USD / tháng.
  - Logistics Supervisor (1-2 năm kinh nghiệm): 1.000 – 1.500 USD / tháng.
  - Logistics Manager (từ 3 năm kinh nghiệm trở lên): 1.000 – 4.000 USD / tháng, cao nhất có thể trên 5.000 USD / tháng.
  - Logistics Director (trên 8 năm kinh nghiệm): 4.000 – 6.000 USD / tháng.
  - Supply Chain Director: 5.000 –7.000 USD / tháng.

  [​IMG]

  Cơ hội nghề nghiệp khi học Logistics

  Với những kiến thức và kỹ năng bạn học được khi theo học ngành Logistics thì có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn dành cho bạn. Đặc biệt trong thời đại hội nhập kinh tế như hiện nay bạn sẽ không phải lo “thất nghiệp” khi học Logistics.

  Mặt khác, tại các công ty hoạt động về Logistics, có rất nhiều vị trí công việc khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn có thể dựa trên năng lực và sở thích mà chọn cho mình công việc phù hợp tại các phòng ban nghiệp vụ của các công ty Logistics.

  Thống kê cho thấy, trong tổng số hơn 1.500 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ logistics trên cả nước thì có đến 800 – 900 doanh nghiệp là ở Tp.HCM. Trung bình mỗi tuần có thêm 1 doanh nghiệp Logistics đi vào hoạt động hoặc đăng ký thêm dịch vụ Logistics. Chính sự “bùng nổ” mạnh mẽ này của ngành Logistics mà nhân lực cần cho ngành này thiếu hụt trầm trọng.

  Mặt khác, ngành Logistisc hiện đóng góp khoảng 21% GDP cả nước. Điều này cho thấy lợi nhuận ngành Logistics mang lại cho nền kinh tế cả nước thật quá đỗi “kinh ngạc”. Chính vì vậy, ngành Logistic chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai và cơ hội nghề nghiệp cho những bạn theo học Logistics sẽ càng rộng mở.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Headhunter HRchannels
  Đang tải...


Chia sẻ trang này