Hà Nội: Nấm linh chi đá núi Hàn Quốc xách tay

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi sinaekr, 22/7/2014.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. sinaekr

    sinaekr T/NAM TRỊ MỀ ĐAY TẬN GỐC

    Tham gia:
    23/9/2009
    Bài viết:
    8,161
    Đã được thích:
    1,075
    Điểm thành tích:
    823
    Mình đã 10 năm làm việc với đối tác Hàn Quốc, xuất phát từ nhu cầu của bản thân vì linh chi có nhiều tác dụng tuyệt vời như
    [

    và gia đình dùng nấm linh chi hàng ngày để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Mình đi lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc thường xuyên có thể xách tay linh chi mang về Việt Nam vì vậy

    + Chỉ bán online để cung cấp cho các bạn những sản phẩm tốt nhất với giá gốc (với phương châm chất lượng tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo, giá cạnh tranh nhất), các bạn sẽ không phải chịu chi phí thuê cửa hàng, lương nhân viên..... Chi phí thuê cửa hàng sẽ làm tăng giá bán sản phẩm.

    + Các địa chỉ có trên website đều là nhà riêng hoặc cơ quan, nếu cần bạn có thể đến tận nơi sau khi gọi điện thoại hẹn với tôi trước.

    + Cam kết chất lượng
    khẳng định được vì mình đến trực tiếp cơ sở sản xuất để xem quy trình sản xuất

    Chọn nấm Linh chi thế nào?

    1. Nên dùng linh chi được gieo trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, bảo đảm hiệu quả và không có phản ứng phụ bất lợi. Trái với quan niệm của nhiều người, linh chi mọc hoang lại không an toàn, vì hiện nay con người khó kiểm soát được sự ô nhiễm môi trường.

    2. Chỉ nên mua linh chi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, do các công ty hàng đầu về sản xuất nấm cũng như các kỹ sư chuyên gia về dược liệu giám sát chất lượng sản phẩm

    3. Linh chi chất lượng tốt thì hai mặt không bị mọt, mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Mặt dưới linh chi có màu vàng nghệ thường không tốt, vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm. Mặt trên có mầu nâu không bóng. Có một chút phấn trắng trên mặt để chắc chắn nấm không bị sơn màu.

    4. Nếu dùng linh chi nấu nước uống, nên chọn nấm có kích thước vừa phải, đường kính 8 – 25 cm. Ở kích cỡ này, nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, hàm lượng các hợp chất polysaccharide và triterpen còn cao nên dễ ly trích khi nấu trong nước. Dày mỏng không quan trọng vì Linh chi trồng đúng kỳ thu hoạch 2 năm cho hàm lượng chất bổ cao nhất.

    5. Chọn nấm có mùi thơm dễ chịu, không hắc. Khi nấu lên uống sẽ có vị đắng và mùi thơm dễ chịu.

    Các công ty dược phẩm trên thế giới khi chiết xuất hoạt chất của linh chi để sản xuất dược phẩm cũng chỉ dùng nấm theo tiêu chuẩn trên.


    Đây là hình ảnh sau thu hoạch đưa vào sấy khô chuẩn bị đóng gói, đảm bảo an toàn chất lượng

    [​IMG][/URL][/IMG]

    Đây là hình ảnh đóng gói sản phẩm

    Đóng gói bằng túi
    [​IMG][/URL][/IMG]
    Đóng gói bằng khay
    [​IMG]







    Mình cung cấp Giá cả nấm linh chi đỏ ( Hàng này là hàng nội địa) các loại như sau:

    Giá bán lẻ : 1.200.000 vnđ/kg ( Giá bán buôn từ 5kg xin mời gọi)



    Hình thức mua hàng

    - LH: Ms Huế (SN 1983) số điện thoại: 09.. 6642..6643
    - Địa chỉ: 127 Hào Nam,Ô Chợ Dừa, Đống Đa,HN ( Gần nhạc viện Hà Nội)
    - Giờ làm việc : ( Xin Quý Khách vui lòng liên hệ điện thoại trước khi đến)

    + Mua trực tiếp tại nhà

    + Mua qua shipper trong nội thành thành phố Hà Nội, phí ship từ 20-30k giao tiền cho shipper để nhận hàng

    + Mua qua hình thức chuyển khoản

    Sau khi Quý Vị chuyển khoản tôi sẽ gửi hàng qua đường bưu điện đến tận nhà Quý Vị tài khoản như sau

    *Tại ngân hàng Quốc Tế - VIB
    Chủ tài khoản: Phạm Thị Huế , số tài khoản: 0297 0406 0023 874 tài ngân hàng VIB, Phòng giao dịch Thụy Khuê, Hà Nội

    * Tại ngân hàng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ( AGRIBANK)
    Chủ tài khoản: Phạm Thị Huế , số tài khoản: 1506 215 000 227 tài ngân hàng Agribank chi nhánh Tây Hồ

    Sau khi chuyển tiền Qúy khách hàng nhắn tin cho nhà thuốc tên và địa chỉ người nhận, thời gian nhận được hàng từ 2-3 ngày không kể thứ 7 và chủ nhật.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi sinaekr
    Sửa lần cuối: 5/8/2014
  2. sinaekr

    sinaekr T/NAM TRỊ MỀ ĐAY TẬN GỐC

    Tham gia:
    23/9/2009
    Bài viết:
    8,161
    Đã được thích:
    1,075
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Bán nấm linh chi Hàn Quốc xách tay

    Nấm linh chi vàng

    CÔNG DỤNG:

    - Hồi phục nhanh cho người gầy (ốm) hoặc sau khi mổ.

    - Dùng khi suy nhược cơ thể, chậm mọc tóc, kém ăn, khó tiêu hóa, da sần ở đàn ông, nám da ở phụ nữ…các bệnh ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

    - Giúp điều hoà Ổn định huyết áp nhanh, giảm Cholesterol đáng kể sau 2 tháng.

    - Thải độc, mát gan, chống dị ứng, chống ngộ độc chì, kim lọai nặng.

    - Với người già: Giúp không bị đi tiểu đêm, tăng thính lực, tăng trí nhớ, hỗ trợ tốt cho người tiền đình.

    - Nâng cao khả năng miễn dịch cho người tiểu đường, ung thư, HIV.

    - Chống nhiễm mỡ sơ mạch , sơ gan , giảm cholesteront trong máu , trị loét dạ dày tá tràng , giải độc gan thận , chữa bệnh tiểu đường , viêm gan siêu vi , đau khớp nhức mỏi , chữa chứng mất ngủ , suy nhược thần kinh do tai biến , ổn định thần kinh khi bị sốc mạnh , trị nám , trị mụn , làm đen và mượt tóc (do tác dụng giải độc mạnh đem lại)

    Đặc biệt : ngăn chặn những tế bào gốc phát triển tự do ( như: ung thư , bướu cổ……). Làm chậm phát triển khối u sơ.

    - Các sản phẩm Linh Chi bổ như Nhân Sâm, tác dụng chậm hơn sâm, nhưng chậm chắc, từ từ và tác dụng kéo dài hơn Nhân Sâm, với bệnh huyết áp và bệnh ung thư Linh Chi tốt hơn hẳn Nhân Sâm.

    - Làm đẹp da, chống béo phì…Điều hoà kinh nguyệt, làm da dẻ hồng hào chống các bênh ngoài da như dị ứng, trứng cá.

    - Rất tốt cho cơ thể, nhất là trong việc giải độc trong GAN, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

    - Uống Linh Chi dài ngày không có độc tính và không có hại cho sức khỏe, hoàn toàn không có tác dụng phụ.

    Chú ý thêm:

    Nấm Linh Chi vàng được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vàng vì giúp cơ thể thải ra những chất độc. Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.

    Hạn sử dụng: In trên bao bì

    Xuất xứ: Hàn quốc



    CÁCH SỬ DỤNG VÀ CHẾ BIẾN NẤM LINH CHI VÀNG:

    Tùy mục đích sử dụng và tùy sở thích mỗi người mà có thể chọn những cách dùng sau:

    Cách 1: Thái lát:
    Cách này phổ biến nhất: mua dưới dạng thái lát để dùng
    * 1. 50g Linh chi dùng được cho 10 người. Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.
    * 2. Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.
    * 3. Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần.
    * 4. Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.

    Cách 2:Nghiền thành bột: (Linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên)
    * Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.
    * Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học

    Cách 3 - Uống dạng Trà: Nghiền Nấm Linh Chi vàng thành bột, bọc túi vải cho vào ấm hãm uống như uống trà hoặc cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.


    Cách 4 - Ngâm r***: Nấm Linh Chi vàng để nguyên chiếc hoặc thái lát, ngâm với r*** mạnh khoảng 20 ngày. Nên uống r*** ngâm Linh Chi vào buổi tối, mỗi ngày 1 đến 2 chén.

    Cách 5 - Uống thay thế nước: Cho Linh Chi thái lát mỏng vào phích nước nóng và để một giờ, sau đó uống dần trong ngày.

    Cách 6 - Nấu canh súp: Nấm Linh Chi vàng lấy nước nấu các loại canh thịt hoặc súp dùng làm thức ăn bồi bổ cho người mới ốm dậy và người già yếu.


    Cách 7-Dùng Nấm Linh Chi vàng để dưỡng da: Nấm Linh Chi nghiền nhỏ, trộn với mật ong làm mặt nạ dưỡng da, bã Linh Chi có thể đun làm nước tắm cho da dẻ hồng hào.


    Cách 8 :Có thể kết hợp với một số vị thuốc khác để chữa bệnh:
    - Chữa viêm gan, mật: cho thêm Nhân trần hoặc Actiso.
    - Điều dưỡng cơ thể: cho thêm Nhân sâm, Tam thất
    - Chữa dị ứng, Ho: Cho thêm kinh giới, ngân hoa
     
  3. sinaekr

    sinaekr T/NAM TRỊ MỀ ĐAY TẬN GỐC

    Tham gia:
    23/9/2009
    Bài viết:
    8,161
    Đã được thích:
    1,075
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Bán nấm linh chi Hàn Quốc xách tay

    Công dụng của Linh Chi

    Theo giáo sư Hiroshi Hikino, một bác học chuyên về dược thảo thì Linh Chi là một trong những vị thuốc bổ quan trọng nhất trong Ðông y. Các thầy thuốc đã dùng Linh Chi trong các chứng mệt mỏi, suy nhược, tiểu đường, các chứng bệnh về gan, và nhiều chứng thuộc hệ thống đề kháng của cơ thể. Theo Lý Thời Trân trong Bản Thảo Cương Muc thì Linh Chi có tác dụng bổ tâm khí, chữa các chứng nhói ngực. Hiện nay, Linh Chi được dùng để giảm áp huyết, kích thích sự làm việc của gan, tẩy máu, và giúp cơ thể chống lại các chứng lao lực quá độ. Trong một mức độ nào đó, Linh Chi có tác dụng giải độc trong cơ thể.

    Ngoài ra Linh Chi còn được dùng để chữa bệnh mất ngủ, lở dạ dày, tê thấp, suyễn, sưng cổ họng. Người ta cũng không thấy có phản ứng phụ hay tác dụng xấu nào khi dùng lâu. Người Trung Hoa hiện nay còn dùng Linh Chi để cho da mặt thêm mịn, có lẽ là do các chất hormone trong loại nấm này. Nhiều y gia Nhật Bản lại dùng Linh Chi trong các loại thuốc trị rụng tóc. Vì tác dụng bổ khí và làm tăng hệ thống miễn nhiễm của cơ thể, người ta còn dùng Linh Chi để phụ với các loại thuốc trị ung thư. Bác sĩ Fukumi Morishige, một chuyên gia giải phẫu tim đang nghiên cứu công dụng của Linh Chi trong việc trị bệnh ung thư tại viện Linus Pauling Institute of Science & Medicine, Hoa Kỳ, cho biết là dùng Linh Chi chung với sinh tố C liều lượng lớn (megadose) có tác dụng mạnh hơn vì sinh tố C giúp cho việc hấp thụ dược tính của Linh Chi.


    Nhiều trường hợp chữa lành hay thuyên giảm bệnh đã được bác sĩ Morishige trình bày trên các tập san y học. Những công dụng của Linh Chi vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu, dùng đơn lẻ hay dùng chung với các loại dược thảo khác. Hầu như Linh Chi có thể dùng để chữa rất nhiều chứng bệnh khác nhau nên người ta đã đặt cho cái tên nấm trường sinh.

    Trong vòng năm mươi năm qua, con người đã tìm ra được những loại thuốc có sức đề kháng cao với vi trùng từ một số cây nấm hay mốc trong đó có những loại trụ sinh đầu tiên như penicilin, tetracycline, aureomycin. Kỹ nghệ trồng nấm cung cấp cho chúng ta một số thực phẩm dồi dào chất đạm và sinh tố. Việc trồng nấm để làm thuốc cũng ngày càng tinh vi. Chính nhờ đó người ta đã phục hồi lại được một vị thuốc mà chỉ hai mươi năm trước còn là huyền thoại vì chỉ nghe mà không mấy ai được thấy bao giờ.
     
  4. sinaekr

    sinaekr T/NAM TRỊ MỀ ĐAY TẬN GỐC

    Tham gia:
    23/9/2009
    Bài viết:
    8,161
    Đã được thích:
    1,075
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Bán nấm linh chi Hàn Quốc xách tay

    Nấm Linh Chi núi đá Hàn Quốc


    Đặc điểm : là loại nấm linh chi đỏ thiên nhiên được trồng trên núi đá với độ cao lên đến 4000m , với kỹ thuật nuôi trồng cao để cho ra sản phẩm chất lượng và tốt nhất .

    Nấm Linh Chi - Một loại dược thảo quý hiếm từ thiên nhiên, đã được sử dụng trên 4000 năm, có các công dụng:

    Nấm Linh Chi ổn định huyết áp.
    Nấm Linh Chi phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.
    Nấm Linh Chi giải độc gan, hiệu quả tốt với các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
    Nấm Linh Chi nâng cao sức đề kháng, phòng trừ bệnh tật.
    Phòng chữa bệnh tiểu đường.
    Ngăn chặn quá trình làm lão hóa, giúp cơ thể tươi trẻ.
    Chứng ung thư tuyến tiền liệt.
    Chống đau đầu và tứ chi, giảm mệt mỏi.
    Đối với các bệnh về hô hấp Nấm Linh Chi hiệu quả tốt tới 80% giúp bệnh thuyên giảm và khỏi hẳn ở các chứng: viêm phế quản dị ứng, hen phế quản.
    Linh chi giúp làm sạch ruột, chống táo bón mãn tính và tiêu chảy.
    Uống linh chi thường xuyên giúp da dẻ hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, mụn trứng cá...
    Điều hòa kinh nguyệt.
    Chống béo phì.

    Tác dụng chống ung thư

    Chất germanium ngăn chặn ung thư trong cơ thể vì vậy nó loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.Linh chi làm sản sinh phong phú các loại vitamin, chất khoáng, đam cần cho cơ thể.

    Đối với hệ bài tiết

    Nhóm sterois trong Nấm Linh Chi có tác dụng giải độc gan, bảo vệ gan ngừng tổng hợp cholesterol,trung hòa vi rút ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả rất tốt đối với bệnh về gan mật như viên gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ …

    Phòng chữa bệnh tiểu đường

    Nấm Linh Chi có chất Polysaccharide làm khôi phục tế bào tiểu đảo tuyến tụy và từ đó thúc đẩy quá trình tiết insulin,cải thiện cơ bản thiểu năng insulin (là nguyên nhân chính gây ra bệnh đái đường) làm giảm đường huyết trong máu người mắc bệnh tiểu đường.

    Tác dụng với da

    Nấm Linh Chi giúp cơ thể bài tiết các độc tố trong cơ thể, có tác dụng loại bỏ các sắc tố lạ trên da làm cho da dẻ đẹp, hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, trứng cá...

    Đối với hệ thần kinh

    Nấm Linh Chi Làm giảm mệt mỏi, trấn tĩnh, hỗ trợ thần kinh.
    Nấm Linh Chi Giúp thư giãn thần kinh, làm giảm ảnh hưởng của caffeine và làm thư giãn bắp thịt.
    Nấm Linh Chi Dùng để trị chứng đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress gây lo âu, căng thẳng.


    Trên hệ miễn dịch

    Tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch và kháng siêu vi, giúp cơ thể luôn tươi trẻ và tăng tuổi thọ.Trong điều trị viêm gan siêu vi, Nấm Linh Chi có tác dụng nâng cao hoạt tính của đại thực bào và lympho bào nhờ tăng chức năng sản xuất Interferon trong cơ thể.
    Làm sản sinh phong phú các loại vitamin, chất khoáng, chất đạm cần thiết cho cơ thể.
    Tác dụng chống dị ứng nhờ các Acid Ganoderic.
    Tác dụng như một chất ôxi hóa khử các gốc tự do trong cơ chế chống lão hóa, chống ung thư.
    Bảo vệ và chống ảnh hưởng của các tia chiếu xạ.
    Nấm Linh Chi cũng có tác dụng giúp cơ thể thải loại nhanh các chất độc, kể cả các kim loại nặng.

    Đối với hệ tuần hoàn

    Chống nhiễm mỡ, xơ mạch và các biến chứng (bệnh xơ vữa động mạch vành). Có tác dụng đặc biệt trong việc loại trừ chất cholesterol trong máu và các thành mạch, trợ tim, lọc sạch máu, làm giảm cholesterol, giảm xơ cứng thành động mạch, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường tuần hoàn máu.
    Làm giảm huyết áp, điều hòa và ổn định huyết áp, có tác dụng rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường kèm theo huyết áp cao.
    Giảm mệt mỏi, hỗ trợ thần kinh, chống đau đầu và tứ chi, điều hoà kinh nguyệt.

    Đối với hệ tiêu hoá

    Linh Chi làm sạch ruột, thúc đẩy hệ tiêu hoá, nên chống táo bón mãn tính và tiêu chảy.

    Chú ý:

    Những người dùng linh chi có thể sau 2-3 ngàycó hiện tượng công thuốc như táo bón, ỉa chảy, mẩn ngứa. Bệnh nhân bị đái đường, ung thư, có cảm giác nặng lên đó là dấu hiệu bình thường, không đáng ngại, nếu cần có thể giảm lượng dùng hoặc ngừng hẳn sau 4-5 ngày , khi dùng lại sẽ không có hiện tượng trên.





    Cách sử dụng Nấm Linh Chi

    Có hai cách sử dụng Linh Chi: Thái lát (xát lát) hoặc nghiền thành bột.

    1 - Thái lát: (Cách này phổ biến nhất)

    Đun nước 1: 50g linh chi/ 10 người. Cho 50 vào ấm đun với 1000cc nước, đun khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn 800cc thì ta được nước đầu tiên.
    Đun nước 2 và nước 3:Sauk hi được nước đầu, lấy lát linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như cách đun nước đầu.
    Đổ lẫn nước đầu, nước 2, nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.
    Cách dùng: Một ngày 2400cc chia thành 80-120cc dùng làm 2-3 lần.
    Sau khi được nước 3, lẫy bã linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm rất tốt cho da và tóc.

    2 - Nghiền thành bột: (Linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên)

    Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.
    Có thể người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

    Chú ý thêm :

    Nấm Linh Chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều làm tăng công hiệu của Nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.
    Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với Nấm Linh Chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong linh chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccharides phức tạp thành những thành phần nhỏ, làm cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.
    Linh chi có vị đắng nên khi đun có thê thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.
    Có thể dùng linh chi để nấu canh thịt, chưng hầm với thịt bò &gà hoặc chế biến thành các món súp, chè… để bồi bổ cơ thể, cho những người mới ốm dậy cần hồi phục sức khỏe.
     
  5. sinaekr

    sinaekr T/NAM TRỊ MỀ ĐAY TẬN GỐC

    Tham gia:
    23/9/2009
    Bài viết:
    8,161
    Đã được thích:
    1,075
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Nấm linh chi đá núi Hàn Quốc xách tay

    Tuần sau nhà mình có hàng mới về các bác ủng hộ nha
     
  6. sinaekr

    sinaekr T/NAM TRỊ MỀ ĐAY TẬN GỐC

    Tham gia:
    23/9/2009
    Bài viết:
    8,161
    Đã được thích:
    1,075
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Nấm linh chi đá núi Hàn Quốc xách tay

    Các dạng thuốc trích ly, thuốc sắc, canh thuốc thường bỏ bã, do đó không tận dụng được các hoạt chất của linh chi không tan trong nước.

    1/.Do đó cách sử dụng tốt nhất là: Nghiền toàn bộ nấm linh chi (cả mũ nấm và cuống nấm) thành bột mịn. Khi dùng ăn cả bã và nước (Kể cả món canh thuốc). Khi sắc thuốc có linh chi với nhiều vị khác, cho bột linh chi vào túi riêng, lúc bỏ bã thuốc thì lấy bã linh chi trong túi để ăn rồi uống nước sắc.
    Liều dùng: Liều cao dùng trong thời gian ngắn chữa bệnh cấp tính. Ví dụ: Chữa ngộ độc (thức ăn, thuốc, kim loại nặng), dùng liều 120g linh chi chia 3 lần trong ngày.

    Chữa viêm tuyến vú: Linh chi 30-50g chia 2 lần trong ngày.

    Liều thấp 3g/ngày. Hỗ trợ tăng tác dụng của các loại thuốc như thuốc chữa tiểu đường, chống viêm loét dạ dày. Dùng trong nhiều ngày để nâng cao tuổi thọ, hết liệu trình của thuốc chính hoặc dùng thường xuyên hàng ngày.
    Liều trung bình: 6-10g/ngày chia 2 hoặc 3 lần. Với các loại bệnh kể trên, liệu trình trung bình là 2-3 tháng, riêng với ung thư thì dùng thường xuyên hàng ngày cho đến khi khỏi bệnh.
    - Liều dùng nấm Linh chi tối thiểu 5g --> 10g mỗi ngày, nếu có làm thuốc thì cũng phải nấu cao, li trích hoạt chất cho gọn lại để vô nang đóng viên chứ không phải say thành bột như một số "thuốc" Linh chi trên thị trường.

    2/. Đơn giản nhất là uống một viên thuốc. Cách này thường dùng cho những người có ít thời gian.
    - Cho Linh chi khô đã rửa sơ hoặc không rửa (Vì bào tử Linh chi dùng đựơc) khoảng 20g --> 30g xát lát, vào 2 lít nước và đun sôi rồi để nhỏ lửa và đun nước khoảng 15phút, sau đó uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh, uống dần trong ngày, có thể thêm đường hoặc mật ong, táo khô tùy ý. Bã Linh chi còn lại nấu tiếp nước hai như trên.
    - Cho Linh chi xát lát vào bình thủy tinh rót nước sôi và để một giờ rồi dùng dần trong ngày, cách này gọn gàng hơn.
    - Linh chi xát lát nấu nước giúp chúng ta thưởng thức được vị đắng cũng như mầu hổ phách của Linh chi, đây là cách dùng tương đối phổ biến ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc..
    - Nguời Hoa ở TP Hồ Chi Minh thường hay dùng nước Linh chi nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm.. Thành một món Súp Linh chi độc đáo có vị đắng nhẫn, bồi bổ cơ thể cho những người vừa ốm dậy, cần lại sứa và người gìa yếu.
    + Nghiền thành bột ( Linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên) cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã. Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học./.
     
  7. sinaekr

    sinaekr T/NAM TRỊ MỀ ĐAY TẬN GỐC

    Tham gia:
    23/9/2009
    Bài viết:
    8,161
    Đã được thích:
    1,075
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Nấm linh chi đá núi Hàn Quốc xách tay

    Công Dụng của Nấm Linh Chi Núi :

    + Nấm linh chi Ổn định huyết áp

    + Lọc sạch máu tăng cường tuần hoàn máu Giảm mệt mỏi, hỗ trợ thần kinh

    + Chống đau đầu và tứ chi

    + Điều hoà huyết áp

    + Làm da dẻ hồng hào chống các bênh ngoài da như dị ứng, trứng cá

    + Ngoài ra nấm linh chi còn có Tác dung chống ung thư

    + Ngăn chặn quá trình làm lão hoá , làm cơ thể tráng kiện
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này