Hà Nội: Năm Thứ 6 - Măng Khô Ko Lưu Huỳnh, Nấm Hương Hảo Hạng, Mộc Nhĩ Nguyên Phấn, Hạt Bí Nếp Lào

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi keongot_83, 14/12/2011.

  1. keongot_83

    keongot_83 Mẹ là hoa hậu (^_^)

    Tham gia:
    12/12/2011
    Bài viết:
    3,879
    Đã được thích:
    644
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN VÀ CHẾ BIẾN CÁC THỰC PHẨM KHÔ:








    (u)LỰA CHỌN THỰC PHẨM KHÔ NGON
    (u)CÁCH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM KHÔ NGON
    [​IMG]Măng khô:
    Nên chọn măng chỉ có đầu búp non, ít chân già, không sấy lưu huỳnh độc hại. Măng phơi tự nhiên thường có màu vàng nâu sẫm hoặc hơi đen và mùi thơm nhẹ đặc trưng, không hắc.

    [​IMG]Nấm hương:
    Chọn những cây nấm “cúc áo” - là nấm hương vừa nhỏ, chân nhỏ, mình dày. Nấm có màu nâu vàng, dày to đều nhau, có mùi thơm đặc trưng của nấm hương và sờ khô tay.

    [​IMG]Mộc nhĩ:
    Chọn những cây mộc nhĩ cánh to, dày, có màu đen và có một lớp nhung phủ lên cánh. Mộc nhĩ khô, giòn là loại ngon. Đối với mộc nhĩ, mộc nhĩ ngon phải có bông nhĩ to, vành nhĩ hơi mỏng, bề mặt có màu đen ánh bóng, mặt sau có màu xám. Khi lấy tay vân vê thấy nhẹ, khô, không có tạp chất, không cứng, khi nhấm thử thì thấy có vị thơm mát. Khi ngâm nước, mộc nhĩ có màu vàng nhạt. Bông nhĩ to có thể nở to từ 9 -16 lần so với lúc còn khô. Mùi vị thơm, giòn.


    [​IMG]Miến dong:
    Theo kinh nghiệm truyền thống thì miến được xem là miến ngon khi được chế biến hoàn toàn nguyên chất 100% từ nguyên liệu củ dong không pha thêm tạp chất bột khác, khi phơi khô miến nguyên bản thường có màu hơi xám đen, nguyên vẹn, không vụn nát, khô giòn,dai, các sợi miến tơi rời, không dính vào nhau,suôn thẳng, đồng đều về độ dày. Khi chế biến miến có màu sợi trong, nấu sôi không bị đục nước, sợi trơn bóng, dai vừa ăn, không cứng, không bị nát, không mềm, không trương nở nhanh.
    [​IMG] Măng khô
    [​IMG]

    Măng khô trước khi ăn cần được ngâm và luộc cho mềm. Tùy từng loại măng thời gian ngâm sẽ ít hay nhiều hơn.Để măng mềm, giòn, không bị xơ cứng bên trong, đối với măng lưỡi lợn nên ngâm trước khi nấu một tuần. Cho măng vào ngâm nước (nước vo gạo càng tốt), măng non thì chỉ cần ngâm 1 ngày để qua đêm, sáng, chiều thay nước 2 lần, hôm sau bắt đầu luộc. Đối với măng lá (măng nứa) thì chỉ cần ngâm trước khi luộc nửa ngày, không cần ngâm lâu. Trước khi luộc, rửa từng miếng măng cho sạch bụi, cát bám trong đó. Nồi măng vừa sôi, bắc xuống, chắt nước, đổ nước khác vào luộc khoảng 1- 2 lần, thời gian đun mỗi lần khoảng 30 phút sau đó trút ra rổ để nguội. Ráo nước rồi mới tước hay thái măng. Có thể cất bảo quản tủ lạnh dùng dần. Khi nấu, đem luộc tráng lại lần nữa rồi đem xào nấu, măng sẽ mềm và ngon


    [​IMG] Nấm hương
    [​IMG]
    Để nấm hương khi chế biến ngon hơn, bạn nên ngâm và rửa bằng nước lạnh 1 - 2 tiếng, cho tay xuống nước nắm chặt nấm rồi thả ra cho sạch đất cát, rồi ngâm tiếp vào nước nóng 700C, nước ngâm này sau khi lắng có thể dùng nấu canh cũng rất thơm ngon mà không bị bẩn.

    [​IMG] Mộc nhĩ
    [​IMG]
    Muốn cánh mộc nhĩ nở to, mềm, mùi vị thơm, thì dùng nước gạo đun sôi. Còn nếu bạn "khoái" ăn mộc nhĩ giòn, hãy ngâm nước lạnh khoảng 4 tiếng đến khi mộc nhĩ có dạng bán trong suốt, trọng lượng có thể tăng 6 - 8 lần thì rửa đi rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh. Nếu cần dùng nhanh mới ngâm mộc nhĩ qua nước ấm nhưng trước đó phải ngâm rửa bằng nước lạnh đã, nếu không mộc nhĩ sẽ có mùi hôi. Mộc nhĩ đen dễ dính đất, cát và mạt gỗ. Muốn cho sạch, bạn có thể dùng nước muối (trọng lượng bằng 1/10 trọng lượng mộc nhĩ) để rửa. Khi rửa vò đều nhẹ tay, chờ nước chuyển đục thì dùng nước sạch tráng kỹ lại.

    [​IMG]Miến dong
    Miến nên ngâm nước lạnh, sau đó trước khi dùng chần qua bằng nước sôi rồi ai ăn sẽ cho vào từng bát và múc nước dùng sau, không nên nấu nhiều một lần bởi miến rất nhanh trương nở, nhũn, ăn không ngon.


     
    Sửa lần cuối: 16/10/2013
  2. Me An dep trai

    Me An dep trai Hội KD online HN

    Tham gia:
    28/6/2011
    Bài viết:
    12,122
    Đã được thích:
    2,783
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    Chất lượng giấy thì bạn cứ yên tâm nhé, giấy giai, trắng, mềm và mịn. Emos có vẻ sốp hơn loại mình đang bán. Có mẹ đang dùng emos chuyển sang ủng hộ mình rùi đấy. Bạn nghiên cứu rồi ủng hộ mình nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều. Chúc bạn cuối tuần vui vẻ nhé.
     
  3. keongot_83

    keongot_83 Mẹ là hoa hậu (^_^)

    Tham gia:
    12/12/2011
    Bài viết:
    3,879
    Đã được thích:
    644
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    Hướng dẫn cách chế biến đồ khô trong ngày Tết
    Măng, mộc nhĩ, nấm hương là những món ăn truyền thống được sử dụng thường xuyên và không thể thiếu trong những ngày Tết của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ vẫn chưa tự tin lắm khi mua và chế biến. Dưới đây là cách chế biến các loại thực phẩm khô để món ăn them ngon hơn:
    1. Nấm hương:
    Để nấm hương khi chế biến ngon hơn, bạn nên ngâm và rửa bằng nước lạnh 1 - 2 tiếng, cho tay xuống nước nắm chặt nấm rồi thả ra cho sạch đất cát, rồi ngâm tiếp vào nước nóng 700C, nước ngâm này sau khi lắng có thể dùng nấu canh cũng rất thơm ngon mà không bị bẩn.
    2. Mộc nhĩ:
    Muốn cánh mộc nhĩ nở to, mềm, mùi vị thơm, thì dùng nước gạo đun sôi. Còn nếu bạn "khoái" ăn mộc nhĩ giòn, hãy ngâm nước lạnh khoảng 4 tiếng đến khi mộc nhĩ có dạng bán trong suốt, trọng lượng có thể tăng 6 - 8 lần thì rửa đi rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh. Nếu cần dùng nhanh mới ngâm mộc nhĩ qua nước ấm nhưng trước đó phải ngâm rửa bằng nước lạnh đã, nếu không mộc nhĩ sẽ có mùi hôi.
    Mộc nhĩ đen dễ dính đất, cát và mạt gỗ. Muốn cho sạch, bạn có thể dùng nước muối (trọng lượng bằng 1/10 trọng lượng mộc nhĩ) để rửa. Khi rửa vò đều nhẹ tay, chờ nước chuyển đục thì dùng nước sạch tráng kỹ lại.
    3. Măng khô:
    Măng khô trước khi ăn cần được ngâm và luộc cho mềm. Tùy từng loại măng thời gian ngâm sẽ ít hay nhiều hơn.
    Để măng mềm, giòn, không bị xơ cứng bên trong, đối với măng lưỡi lợn nên ngâm trước khi nấu một tuần. Cho măng vào ngâm nước (nước vo gạo càng tốt), măng non thì chỉ cần ngâm 1 ngày để qua đêm, sáng, chiều thay nước 2 lần, hôm sau bắt đầu luộc. Đối với măng lá (măng nứa) thì chỉ cần ngâm trước khi luộc nửa ngày, không cần ngâm lâu. Trước khi luộc, rửa từng miếng măng cho sạch bụi, cát bám trong đó. Nồi măng vừa sôi, bắc xuống, chắt nước, đổ nước khác vào luộc khoảng 1- 2 lần, thời gian đun mỗi lần khoảng 30 phút sau đó trút ra rổ để nguội. Ráo nước rồi mới tước hay thái măng.
    Có thể cất bảo quản tủ lạnh dùng dần. Khi nấu, đem luộc tráng lại lần nữa rồi đem xào nấu, măng sẽ mềm và ngon
     
  4. bomeconMom

    bomeconMom 0934483215

    Tham gia:
    18/6/2010
    Bài viết:
    1,691
    Đã được thích:
    161
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    Tài liệu hướng dẫn của bác rất chi tiết và đúng cái e đang muốn tìm hiểu trước khi đặt hàng của bác. Hôm nay quyết định đặt hàng bác nhé: 1 kg măng vầu búp, 05 kg măng lá, 05 kg măng lưỡi lợn ăn thử. ăn ngon thì e sẽ trở thành KH thân thiết của bác và sẽ giới thiệu cho mấy bà chị ở cơ quan nhé.

    Bác cho e thời gian chuyển hàng nhé.
     
  5. keongot_83

    keongot_83 Mẹ là hoa hậu (^_^)

    Tham gia:
    12/12/2011
    Bài viết:
    3,879
    Đã được thích:
    644
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    Thanks bạn. Bạn cho mình địa chỉ ship hàng và sdt liên hệ nhé. Mình có thể ship trong ngày hoặc sau giờ làm việc. Trong ngày mình sẽ thuê người chuyển cho bạn. Bạn dùng thử nếu ngon thì comment chất lượng và giới thiệu bạn bè ủng hộ giúp mình nhé. Mình mới bán hàng nên còn nhiều bỡ ngỡ lắm, rất mong được các mẹ giúp đỡ
     
  6. Me Voi

    Me Voi Guest

    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    Hôm qua thử lôi hàng của bác ra dùng thử, công nhận chất lượng thật. Sáng nấu 1 nồi miến măng, trưa gói chả nem với mộc nhĩ và nấm hương. Măng non mà mềm thật, không vứt đi tẹo nào, mộc nhĩ thì dày, nhìn trắng trắng bẩn bẩn mà ngâm lên hóa ra không phải bẩn, chỉ cần rửa qua. Nấm hương thì khỏi nói rồi, mùi thơm phức. Được cả nhà khen ngon ầm ĩ. Cám ơn mẹ nó nhé.
    Mấy hôm nữa mấy chị trong công ty em cũng đặt em đặt thêm luôn ít nữa, tiện công bác ship hàng nhé.
     
    keongot_83 thích bài này.
  7. Oinhangcuame

    Oinhangcuame Thành viên tập sự

    Tham gia:
    2/10/2011
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    Bạn ơi bên bạn có bán măng lưỡi lợn ngâm sẵn ko? Nhìn măng ngon quá, nhưng đợt gần Tết bao giờ cũng bận nên mọi năm mình toàn mua măng ngâm sẵn cho tiện.
     
  8. dohaisan

    dohaisan ĐT 0982927182

    Tham gia:
    23/2/2011
    Bài viết:
    9,949
    Đã được thích:
    2,079
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    Hi hôm nay mới biết em bán hàng này. Gần tết phải rinh ít về măm mới được nhưng chị mua ít không biết em có bán không đây vì tết toàn về quê ăn tết chỉ mua ra tết lên nhà có khách thì dùng thôi. hi hi.
     
  9. keongot_83

    keongot_83 Mẹ là hoa hậu (^_^)

    Tham gia:
    12/12/2011
    Bài viết:
    3,879
    Đã được thích:
    644
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    Cảm ơn chị. Em cũng thử nghiệm chuột bạch hàng mãi rồi mới lấy về đấy vì em thuộc dạng kỹ tính trong mấy khâu ăn uống. Hi. Bữa nào chị lại ủng hộ em nhé
     
  10. keongot_83

    keongot_83 Mẹ là hoa hậu (^_^)

    Tham gia:
    12/12/2011
    Bài viết:
    3,879
    Đã được thích:
    644
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    Tớ chủ yếu bán hàng khô nên cũng chưa nghĩ đến việc ngâm măng sẵn phục vụ những mẹ ngại ngâm. Hihi...tuy nhiên nếu mẹ nó mà ngại ngâm thì tiện thể gần tết tớ ngâm của nhà tớ thì tớ sẽ ngâm cho mẹ nó một ít. Mẹ nó cần ngâm thế nào thì dặn tớ trước nhé. Có gì thì alo cho tớ thì mình nói cụ thể hơn nhỉ
     
  11. keongot_83

    keongot_83 Mẹ là hoa hậu (^_^)

    Tham gia:
    12/12/2011
    Bài viết:
    3,879
    Đã được thích:
    644
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    Chỉ có măng là em bán lẻ theo gói 0.5kg còn lại thì em bán lẻ theo lạng mấy loại kia mà. Bác cần gì thì cứ bảo em nhé
     
  12. hachi_86

    hachi_86 Yêu con nhất trên đời!

    Tham gia:
    23/7/2011
    Bài viết:
    12,847
    Đã được thích:
    2,897
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    Chị ơi hai loại nấm hương loại nào ngon hơn ạ,
     
  13. dohaisan

    dohaisan ĐT 0982927182

    Tham gia:
    23/2/2011
    Bài viết:
    9,949
    Đã được thích:
    2,079
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    Hi thế thì tốt quá. Thế nào gần tết cũng phải rinh đồ nhà em về ăn tết mới được.
     
  14. keongot_83

    keongot_83 Mẹ là hoa hậu (^_^)

    Tham gia:
    12/12/2011
    Bài viết:
    3,879
    Đã được thích:
    644
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    Chị ơi, em thấy mỗi người thích một kiểu. Nấm hương rừng thì về hình thức trông không đẹp như nấm kia nhưng thơm hơn. Theo cá nhân em thì nếu mình dùng nấm để trang trí và tạo hương thơm cho các món nấu thả thì mình nên cho nấm tròn vì nó đẹp mà vẫn thơm. Nếu mình xào và mình làm gia vị cho các món như kiểu nem thì dùng nấm hương rừng là ngon. Nói chung e thấy quan trọng mình chọn lựa gia vị phù hợp với món ăn mình nấu chị ạ
     
  15. gau coi

    gau coi Guest

    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    Cho em lấy thử 0.2 lạng nấm rừng, 0.2 lạng nấm thường, 2 lạng mộc nhĩ với 1 kg vầu búp nhé. ăn thử luôn có gì còn mua biếu nội ngoại tết. Freeship không chị? Nhà em ở Định Công
     
  16. bomeconMom

    bomeconMom 0934483215

    Tham gia:
    18/6/2010
    Bài viết:
    1,691
    Đã được thích:
    161
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    Mình đã PM địa chỉ nhận hàng và số điện thoại rồi nhé. Sorry vì hôm nay đi làm, bây giờ mới gửi đc tin nhắn.
     
  17. bangnhi

    bangnhi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/9/2008
    Bài viết:
    764
    Đã được thích:
    221
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    Mẹ nó ship cho tớ nửa kg măng vầu búp và 3 lạng nấm hương rừng nhé, đt 0936371208
     
    keongot_83 thích bài này.
  18. keongot_83

    keongot_83 Mẹ là hoa hậu (^_^)

    Tham gia:
    12/12/2011
    Bài viết:
    3,879
    Đã được thích:
    644
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    OK. Freeship nhé. Nhà mình cũng gần khu đó nên mình freeship cho bạn. Nhắn địa chỉ với sđt của bạn cho mình nhé. Chiều về mình đưa cho bạn luôn
     
  19. keongot_83

    keongot_83 Mẹ là hoa hậu (^_^)

    Tham gia:
    12/12/2011
    Bài viết:
    3,879
    Đã được thích:
    644
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    Em nhận được rồi. Chiều nay em gửi hàng cho chị nhé. Cảm ơn chị đã ủng hộ
     
  20. keongot_83

    keongot_83 Mẹ là hoa hậu (^_^)

    Tham gia:
    12/12/2011
    Bài viết:
    3,879
    Đã được thích:
    644
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Măng rừng tự nhiên,nấm hương rừng Hòa Bình, nấm hương loại 1, mộc nhĩ không chân -Free

    Nhắn cho tớ địa chỉ ship hàng của mẹ nó nhé. Cảm ơn mẹ nó đã ủng hộ. Hi
     

Chia sẻ trang này