Hà Nội: Nghỉ Bán

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi haisan_quehuong, 1/11/2013.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153


    HẢI SẢN BIỂN HẬU LỘC - THANH HÓA
    CỰC KÌ TƯƠI, NGON, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN

    "ĂN CÁ THÔNG MINH, GIỎI GIANG, GIẢM BỆNH TẬT MỖI NGÀY"
    ***Cam đoan giá cả rẻ nhất, chất lựợng tốt nhất***
    ***0979.341.621 & 01653.996.348**
    ;)HẢI SẢN :
    - Tôm nớt to tươi ngon: 180k/kg
    - Tôm tươi bóc nõn to: 220k/kg
    - Mực ống ngon ngọt: 160k/kg
    - Cá nục gai tươi xanh: 45k/kg

    - Cá bống kho tiêu tuyệt vời: 110k/kg
    - Cá bạc má béo tròn múp míp: 60k/kg
    - Cá thu nướng tuyệt vời: 220k/kg
    - Cá thu một nắng hảo hạng: 250k/kg
    - Cá chỉ vàng sịn cực ngon: 250k/kg
    - Chả mực ngon đặc biệt: 250k/kg


    ;)GIỚI THIỆU:
    1. Nhà em chỉ cách biển có 2km các mẹ ạ. Biển quê em nhiều hải sản lắm, loại nào cũng ngon cũng tuyệt vời cả. Từ nhỏ đã quen ăn đồ biển quê rồi nên em nghiền lắm, không ăn được mấy đồ ngoài này mấy. Em chắc rằng sau khi thưởng thức hải sản Ngư Lộc - Hậu Lộc - Thanh Hóa các mẹ cũng sẽ nghiền hải sản như em vậy. Chú em mỗi ngày đều lái xe ra Hà Nội nên mẹ đều gửi Hải sản ra tươi ngon cực kì luôn. Hàng nhập tận bến mỗi ngày nên các mẹ luôn yên tâm về chất lượng lẫn giá cá bên em nhé!
    2. Sau 2 năm hoạt động tích cực, em rất cảm ơn các mẹ đã ủng hộ, giới thiệu và tin tưởng hải sản nhà em. Hải sản nhà em nhập hàng ngày, hải sản sau khi cập bến sẽ được làm sạch cấp đông ngay để đảm bảo dộ tươi ngon của hải sản và sáng sớm chuyển ra Hà Nội. Hải sản nhà em phụ thuộc vào ngư dân đánh bắt vì vậy giá cả và số lượng sẽ update mỗi ngày. Và sự chênh lệch giá cả giữa mỗi ngày hầu như không nhiều.
    3. Địa chỉ: Ngõ 278 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội.


    ;)LÝ DO BẠN NÊN ĂN HẢI SẢN MỖI NGÀY
    - Cá biển:Loại thực phẩm ít chất béo và giàu axít omega - 3, Giàu protein, vitamin và khoáng chất, Dầu cá tốt cho sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ nhỏ, Ăn nhiều cá giúp làm giảm nguy cơ đột quị, bệnh tim mạch, Giảm viêm nhiễm và chứng đau khớp, Giúp làm giảm nồng độ cholesterol, Là loại thực phẩm ăn kiêng lý tưởng cho người béo...
    - Mực: Mực có chứa nhiều protein, các vitamin B1, B2, PP, canxi, phospho, sắt... Nhiều peptit mà nó chứa trong cơ thể có tác dụng chống độc, chống phóng xạ, Bổ trung, ích khí, điều kinh, Bồi bổ sức khỏe, tăng cường trí lực, Chữa đau dạ dày., Thanh nhiệt, giải độc, giảm mỡ, hạ huyết áp.
    - Tôm: Tôm là nguồn thực phẩm giàu vitamin B12, đóng vai trò thiết yếu trong quá trình phân chia tế bào. Bên cạnh đó, tôm còn chứa selen, có đặc tính bảo vệ và hỗ trợ chức năng của hệ miễn dịch cũng như chức năng tuyến giáp, Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ và một số bệnh ung thư, Củng cố hệ thống xương khớp, Cung cấp canxi đặc biệt cho các mẹ mang thai và cho con bú

    ;)MUA HÀNG
    - Bán lẻ rẻ như bán buôn
    - Nhận đặt hàng số lượng lớn cho các đám cưới, ăn hỏi, tiệc tùng...
    - Nhắn tin đặt hàng tới số (viber):
    0979.341.621 01653.996.348
    - Free ship cho đơn hàng trên 150k trong nội thành
    - Cách 1: Thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng
    - Cách 2: Chuyển khoản


    ;)THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM
    (Giá cả cập nhật theo ngày đánh bắt, khối lượng chưa lanfm sạch)
    1. Tôm nớt: giá từ 130k/kg(nhỏ) - 200 k/kg (to)
    [​IMG]

    [​IMG]
    Tôm rang thịt ba chỉ
    [​IMG]
    - Nguyên liệu: 200g thịt ba chỉ + 200g tôm to để nguyên vỏ + 1 củ hành khô nhò (hoặc nửa củ lớn) + Mắm, tiêu, đường, muối
    - Cách làm: Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu,để ráo, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe dầu màu điều (nếu thích màu cam đẹp). Thịt ba chỉ cắt nhỏ, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm. Ít dầu màu điều nếu thích. Ướp tôm, thịt 15 phút cho thấm.
    Sau đó cho vào nồi, cho một chút mắm (chừng 1 thìa café) rồi bật bếp để lửa nhỏ và mở vung để thịt đun xém 2 mặt. Sau khi thịt đã được đun xém cạnh thì cho hành khô vào đun chừng 1 phút cho hành thấm và thơm. Tiếp đến cho tôm vào nêm thêm gia vị, tiêu, mắm, muối vừa ăn. Đảo tôm một lúc rồi mới cho khoảng 1 – 2 thìa đường vào rồi đậy vung đun chừng 5 phút cho tôm chín vàng là được. Nước trong nồi hơi cạn và sền sệt là tắt bếp, nêm nếm lại là xong rồi.
    Tôm chiên giòn ngon vô đối
    [​IMG]
    - Nguyên liệu: Tôm + Bột đa dụng + Bột nở + Trứng gà + Bột ngô, dầu ăn + Gia vị muối
    - Thực hiện: Tôm mua về làm sạch, rút chỉ đen sống lưng, bỏ đầu, bóc nõn để lại phần đuôi. Bột đa dụng và bột nở trộn đều vào một cái bát, cho thêm ít muối. Trứng gà lọc lấy lòng đỏ, cho nước và hai cục đá vào đánh nhuyễn. Trứng đánh nhuyễn đổ vào bát bột mì, đánh đều tay cho bột tan không bị vón cục. Tôm đem rải đều lên đĩa, rắc bột ngô lên trên. Đặt một chảo dầu lên bếp (cho nhiều dầu).Khi nào dầu sôi, nhúng từng con tôm vào bột rồi thả vào chảo chiên vàng.Chú ý lửa to nhỏ để tôm không bị cháy. Vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi trang trí, dọn lên mâm. Tôm chiên đem chấm với tương ớt hay xì dầu thơm giòn ngon miệng. Bạn có thể làm món này để đổi bữa ngày cuối tuần hoặc trổ tài trong những dịp sum họp gia đình hay tụ tập bạn bè. Thêm món bánh phồng tôm nhấm nháp với chút rượu trắng cay nồng nữa là quá hoàn hảo phải không nào. Chúc các bạn thành công với món ăn cực dễ làm này nhé!
    Canh tôm nấu nấm đông cô
    [​IMG]
    - Nguyên liệu: 250 gr. tôm sú + 150gr. bắp bao tử + 1 củ cà rốt + 50 gr. nấm thủy tiên trắng + 50 gr. nấm đông cô + Rau thơm + Hạt nêm, mắm, đường
    - Thực hiện: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, ướp với mắm, hạt nêm, đường. Bắp xắt đôi. Cà rốt xắt miếng. Nấm đông cô khía 4 cho vào ngâm muối loãng. Nấm thủy tiên ngâm muối loãng. Đun sôi nước, thả tôm, nấm vào nấu, nêm thêm nước mắm, hạt nêm. Cho cà-rốt vào đun khoảng 3 phút. Sau đó, tiếp tục cho ngô non vào, đun thêm 2 phút. Múc canh ra tô, rắc rau thơm.

    2. Mực ống tươi rói (9-11con/kg): 160k/kg

    [​IMG]

    Mực xào dứa:
    [​IMG]
    - Nguyên liệu: Mực ống; Dứa chín; Cần tây, tỏi tây; Gừng, rượu
    - Cách làm: Mực ống mua về các bạn rửa sạch, bóc bỏ phần mai cứng và lớp màng mỏng bên ngoài, bóp với nước cốt rượu gừng để khử tanh. Giữ nguyên thân mực, thái khoanh dày 1cm hoặc thái miếng vuông, khía vảy rồng cho đẹp mắt. Dứa thái miếng, cần tây nhặt bỏ bớt lá, tỏi tây thái lát mỏng phần đầu trắng, phần còn lại cắt khúc dài cỡ 4cm. Phi thơm phần tỏi tây thái lát cùng 1 chút gừng băm nhỏ. Trút mực vào xào với lửa lớn để tránh việc mực bị tiết nước, nêm nếm gia vị vừa miệng, mực chín cho ra 1 đĩa để riêng. Tiếp tục láng dầu ăn vào chảo, cho dứa cùng cần tây, tỏi tây vào xào, vẩy chút hạt nêm cho đậm đà, đảo nhanh tay. Trút mực đã xào chín lúc trước vào chảo, đảo đều và tắt bếp. Cũng như với tất cả các đồ hải sản khác, món mực xào dứa chín dùng ngay khi nóng là ngon nhất, chúc các bạn ngon miệng!
    Mực chiên giòn mẹ bầu ăn hòa không chán:
    [​IMG]
    - Nguyên liệu: Mực ống loại vừa 300 + Trứng gà: 2 quả + Rau xà lách: 200g + Bột chiên giòn: 01 gói + Bột chiên xù màu cam: 01 gói + Hành lá, ngò rí: 100g + Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise, gừng tươi, rượu trắng
    - Cách làm: Mực ống: Làm sạch, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sach và giòn ngon hơn. Cắt mực thành từng khoanh vừa ăn, tỉa hình vảy rồng, để ráo hoặc dùng giấy thấm dầu thấm khô hết nước. Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, ½ thài bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn trong 15 phút sao cho vừa ăn;
    Trứng gà: Dùng 2 lòng đỏ và 1 lòng trắng thôi bạn nhé, đánh tan trứng với một chút xíu muối tinh;
    Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái mịn phần hành lá, ngò rí cắt khúc 3cm;
    Bột chiên giòn: Đổ ra đĩa;
    Bột chiên xù: Đổ ra đĩa, trộn với hành lá, ngò rí thái mịn và 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu để khi ăn món ăn sẽ đậm đà hơn bạn nhé;
    Rau xà lách: rửa sạch, tách lá, để ráo;
    Thực hiện làm món mực tẩm bột chiên giòn
    Sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu sôi nóng già, bạn vặn lửa nhỏ; Lấy từng miếng mực lăn đều qua lần lượt: bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng đều. Bạn lưu ý khi lăn quan lớp bột chiên xù cần lăn nhiều lần để mực có lớp áo dày sẽ giòn ngon hơn; Khi mực vàng đều các mặt, bạn cho mực ra đĩa có giấy thấm dầu, chiên lần lượt cho đến hết nhé; Xếp ra xà lách ra đĩa để trang trí và ăn kèm, xếp mực vào giữa, rắc ngò rí lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy; Cho sốt mayonnaise và tương ớt ra một đĩa nhỏ dùng để chấm mực chiên giòn khi thưởng thức;
    Mực hấp (luộc) tươi ngon:
    [​IMG]
    - Nguyên liệu: 300g mực + 2 cây xả + 5 nhánh hành lá + 1,2 nhánh gừng + 1 quả ớt hiểm bằm nhỏ
    - Thực hiện: Mực làm sạch túi mực, để ráo, nếu mực to thái khoanh 3cm, khứa xuống 1cm để tạo hình hoa. Nếu dùng mực đông lạnh, bạn để ngoài không khí trước 1-2h để rã đông tự nhiên (tuyệt đối không ngâm trong nước để nhanh tan đá, làm vậy mực sẽ bị bở, kém ngọt). Sả cây chẻ mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Hành lá thái khúc dài khoảng 6cm. Cho mực vào thố, ướp với chút hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm. Kế tiếp, trộn mực đều với ớt sừng, sả băm, hành lá. Cho tất cả vào nồi đem đun lửa to để nồi mực sôi bùng lên, khi mực chuyển hết sang màu hồng là mực đã chín rồi. Mực sẽ tự ra nước nên bạn không cần thêm nước
    Tương tự như với hấp sả, mực cũng có thể hấp cùng với gừng/ hành tây/ lá lốt nhé
    - Pha nước mắm gừng: Hòa tan 1/2 thìa cà phê đường với nước mắm, thêm gừng băm nguyễn và ớt bằm. Cho mực ra đĩa, dùng kèm nước mắm gừng
    Mực nhồi thịt chiên vàng:
    [​IMG]
    - Nguyên liệu: 1 kg mực ống tươi + 200g thịt lợn xay + 20g nấm hương + 20g mộc nhĩ + 1/2 củ hành tây + 3 cây hành lá + 1 nắm miến nhỏ + Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm
    - Cách làm: Bóp mực với chút rượu gừng để khử mùi tanh, rửa sạch, ướp 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 15 phút cho ngấm. Phần râu mực thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2cm. Trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, nêm 1 chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm. Nhồi nhân vào bên trong thân mực (nhồi một ít nhân vào trước, ấn chặt thịt, nhồi tiếp, không nên nhồi đầy quá bởi khi hấp thịt sẽ nở và tràn ra ngoài). Dùng tăm ghim chặt đầu mực lại. Cho mực đã nhồi nhân vào tô, đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn (không cần nhiều dầu). Khi dầu nóng, cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, sém cạnh là được.Vớt mực nhồi thịt ra cho ráo dầu, cắt khoanh, bày ra đĩa.. Ăn nóng cùng cơm, xôi hoặc chấm kèm tương ớt ngọt làm món nhậu cũng rất hợp

    3. Cá bống kho tiêu, thức ăn đặc sản từ biển: 110k/kg, 55k/500g
    [​IMG]

    Cá bống kho tiêu
    [​IMG]
    *Nguyên liệu:
    - Cá bống: 0,5kg
    - Riềng: 1 củ nhỏ
    - Hành khô: 2 củ
    - Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu ăn hoặc mỡ nước, nước mắm, nước hàng.
    *Cách làm:
    - Cá bống bỏ ruột, đánh vảy, rửa sạch, để ráo nước, rán vàng.
    - Riềng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng
    - Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
    - Ướp cá bống với hành băm, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm, nước mắm, đường, nước hàng và một ít dầu ăn trong khoảng 20 phút.
    - Lót riềng xuống đáy nồi (nếu kho bằng nồi đất sẽ ngon hơn), xếp cá lên trên, rưới 2 thìa mỡ nước hoặc dầu, đổ phần nước ướp cá vào nồi rồi thêm nước vào cho xâm xấp mặt cá.
    - Đặt nồi lên bếp đun sôi, kho nhỏ lửa cho cá chín mềm đến khi nước sánh lại được.
    - Tắt bếp và rắc hạt tiêu lên trên.
    3. Yêu cầu thành phẩm:
    - Món cá kho tiêu có màu vàng cánh gián đậm, vị vừa ăn, nước kho cá vừa đủ bao quanh từng con cá, khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của cá kho, vị cay nồng của hạt tiêu.
    - Nên dùng món cá kho tiêu này với cơm trắng và khi món ăn còn nóng

    4. Cá thu một nắng, không chất bảo quản, cực ngon, quá tuyệt (300g - 400g/lát): 250k/kg, Bán theo lát
    [​IMG]


    5. Cá thu nướng chính hiệu, không phải cá thu ù như ngoài chợ: 220k/kg, 1 lát khoảng 250- 300g, Bán theo lát
    [​IMG]

    6. Cá thu tươi nguyên con (3-6kg/con): 150 k/kg, Bán theo con đặt hàng trước.
    [​IMG]

    7. Cá nục gai tươi xanh, thơm ngon vô cùng: 45k/kg,

    [​IMG]
    Cá nục chiên giòn chấm nước mắm me ớt
    [​IMG]
    - Nguyên liệu: Cá nục + Me chua, ớt đỏ, nước mắm chất loại ngon + Rượu trắng, gừng, dầu ăn, muối , đường, bột ngọt + Các loại rau thơm: Xà lách, dưa chuột, thìa là
    - Cách chế biến món ăn: Cá nục khi mới mua về nếu là cá nục đông lạnh thì phải để cá giã đông. Nếu là cá nục tươi ta có thể chế biến luôn. Mổ moi sạch ruột cá và mang cá sau đó khía ngang thân cá và rửa sạch với nước. Gừng rửa sạch đập dập băm nhỏ trộn lẫn với rượu trắng sau đó cho cá nục vào đó bóp đều và để khoảng 15 phút. Tiếp đó sau khi khử tay xong không cần rửa lại cá mà chỉ cần lấy cá ra 1 bát để riêng. Cho dầu vào chả đun nóng, cho cá nục vào rán đều hai mặt cá. Chú ý phải đảo đều tay khi rán tránh cá bị cháy hoặc bị sống. Rán đến khi con cá vàng cả hai mặt là được ta tiến hành gắp cá ra đĩa. Me chua làm sạch vỏ sau đó cho và nồi luộc chín quả me. Khi me đã chín ta lấy gợt để dầm nát me và lấy phần thịt me và nước chua
    Cho nước me chua vào nước mắm pha thêm đường, bột ngọt, ớt đỏ cắt miếng nhỏ. Nêm nếm sao cho nước chấm mắm me vừa miệng là được. Rau thơm các loại rửa sạch ngâm nước muối hoặc sục khí Ozone cho sạch để ăn kèm với món này. Món ăn ngon nhất khi ăn nóng với cơm trắng chín vừa tới.

    8. Cá bạc má mập mạp, béo tròn núc ních (5-7 con/kg): 60k/kg
    [​IMG]
    Cá bạc má kho thơm phức
    [​IMG]
    - Nguyên liệu: 5 con cá bạc má + 1/2 trái thơm (dứa) + 1/2 củ hành tây, ớt trái, nước mắm, đường, hạt nêm và tiêu
    - Cách chế biến: Cá bạc má còn tươi sống làm sạch, thơm gọt vỏ thái lát mỏng. Xếp thơm vào bên dưới, tiếp đến cho cá lên trên. Ướp cá với nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu trong khoảng 15 phút. Tiếp đến cho vào ít dầu ăn rồi bắt đầu kho cá, khi vừa sôi thì cho ít nước lọc vào cùng ớt trái thái lát.
    Kho cá sôi thì để nhỏ lửa đến khi nước trong nồi hơi cạn là được.Khi vừa tắt bếp thì cho hành tây thái mỏng vào rồi đậy vung lại, hương thơm của hành tây sẽ làm giảm đi vị tanh đặc trưng của cá. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng với cơm trắng.

    9. Cá kìm to nướng, thơm ơi là thơm: 100k/kg


    [​IMG]
    10. Chả mực giã tay, ăn ngon sần sật, càng ăn càng mê, món quà biếu tuyệt vời cho người thân: 250k/kg, Đóng túi 500g
    [​IMG]


    11. Cá chỉ vàng chính hiệu, món nhắm tuyệt vời cho dân nhậu thực sự : 250k/1kg, Mua lẻ 25k/100g

    [​IMG]
    Cá chỉ vàng nướng:
    [​IMG]

    Chẳng cần tài nghệ gì nhiều, chỉ cần đặt miếng khô đỏ au lên vỉ nướng hay thả vào chảo dầu nóng, canh cho đến khi vàng đều hai mặt và hương thơm tỏa ra ngây ngất không giấu được ai. Khô chỉ vàng to khoảng 3-4 ngón tay, xòe ra như nan quạt, khẽ cong lên dưới sức nóng của than hoa. Lớp da cá nâu óng phồng rộp lên, phần thịt sậm đỏ vừa xem xém dấu than vừa lấp lánh những vệt mỡ dài. Thế là “trăm phần trăm” hết cốc bia sóng sánh vàng. Thú nhất là được tự tay cầm miếng khô cá còn nóng hổi, xé ra làm đôi rồi chấm vào bát tương ớt đỏ tươi. Chạm vào đầu lưỡi trước tiên là vị ngọt ngọt thơm thơm hơi ám khói, chút cay dịu của ớt. Bạn hãy nhai chầm chậm để vị giác bắt đầu bay bổng với cái giòn giòn, mặn mặn của da cá, cái ngọt đừ của sớ thịt đỏ au, mặn mòi mùi nắng chang vùng biển.
    12. Cá hồng xinh xắn thơm ngon tuyệt vời: 70k/ kg
    [​IMG]


    13. Cá chim trắng to hảo hạng, béo béo, bổ dưỡng (3con/kg): 140k/kg
    [​IMG]

    Cá chim nướng riêng sả
    [​IMG]
    - Nguyên liệu: 1 con cá chim, 1 củ riềng, 1 thìa canh sả băm nhuyễn, Muối, hành lá, hạt nêm, dầu ăn.
    [​IMG]
    - Chế biến: Cá chim sơ chế làm sạch, dùng dao sắc nhọn khứa vài đường lên trên thân cá. Sau đó, cho 1 chút muối vào ướp trong khoảng 15 phút. Riềng tươi cạo vỏ và giã nhuyễn. Sả bóc bỏ vỏ già, băm nhuyễn đổ ra bát. Trộn riềng, sả vào chung với nhau, rồi thêm một chút muối và hạt nêm vào trộn đều lên. Sau đó, đeo găng tay thực phẩm sạch rồi thoa đều hỗn hợp vừa trộn lên khắp mình cá và để thêm khoảng 30 phút nữa cho cá ngấm gia vị. Cho cá vào khay nướng đã lót giấy bạc và nướng cá ở nhiệt độ 100 độ C được khoảng 25 phút thì lấy cá ra dở lại mặt và cho vào nướng tiếp 25 phút nữa cho cá chín vàng đều 2 mặt là được. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng phết 1 chút dầu ăn và hành lá thái nhỏ lên mình cá. Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa, dúng rau sống và ớt tươi trang trí cho đẹp mắt là bạn có có món cá nướng ngon ngất ngây cho cả nhà thưởng thức rồi nhé!
    Cá chim sốt xì dầu:
    [​IMG]

    - Nguyên liệu: 1 con cá chim trắng, 5 nhánh hành khô, 1 quả cà chua bổ làm đôi, 2 quả ớt đỏ xắt nhỏ, 5 muỗng xì dầu (loại ngọt), 1 muỗng đường, 2 muỗng nước chanh, 1/4 cốc nước, Dầu ăn
    - Thực hiện: Vặn lửa lớn, đun sôi dầu ăn, chiên cá trong khoảng 10 phút cho tới khi cá chuyển thành màu nâu vàng, vớt ra. Vặn nhỏ lửa, phi thơm hành. Cho cà chua và ớt, đảo khoảng 30 giây. Thêm xì dầu, đường, nước cốt chanh và nước, đảo đều, để sôi khoảng 3 phút. Cho cá vào trong nước xốt, đun nhỏ lửa trong khoảng một phút để nước xốt ngấm vào cá. Múc ra đĩa, ăn nóng.

    Cá om nấm và cà chua
    [​IMG]

    - Nguyên liệu: 1 con cá chim, 1-2 quả cà chua chín, 150g nấm, có thể dùng nấm rơm, hay nấm chân gà, Đường, nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm, Tỏi, hành lá, 1 thìa nhỏ bột năng, dầu ăn.
    - Cách làm: Cá lấy bỏ mang cá, rửa sạch, dùng giấy sạch lau khô, dùng dao khứa vài đường lên mình cá, dùng tay thoa vào mình cá khoảng một thìa nhỏ muối, ướp trong vòng 30 phút. Tiếp theo dùng tay thoa một lớp bột năng mỏng lên hai mặt của mình cá, để khi rán cá không bị bắn dầu. Đổ dầu vào chảo, rán sơ cá vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, dùng dao bằm sơ cà chua. Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát vừa ăn, để lên rổ cho ráo nước. Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm vào một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín nhừ. Tiếp theo cho cà chua vào xào cùng, đảo đều. Sau đó cho nấm vào xào với cà chua. Tiếp theo cho cá vào, đậy kín nắp nồi, đun khoảng từ 10-15 phút nêm vào hai thìa canh nước mắm, hai thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm, tiếp tục đậy kín nắp nồi, om cá, nấm và cà chua đến khi bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Trong khi đun nếu cạn nước, bạn châm vào một ít nước lọc. Cuối cùng tắt bếp, rắc một ít hành lá đã thái nhỏ và một ít hạt tiêu lên bề mặt cá, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.


    ;)MỘT SỐ FEEDBACK
    ...Còn nhiều feedback cả trên web cả trên điện thoại nữa. Hôm nào rảnh rỗi em lại chụp ảnh, copy cho các mẹ xem nhé!

     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi haisan_quehuong
    Sửa lần cuối: 22/12/2015
  2. thinhthikhuyen

    thinhthikhuyen

    Tham gia:
    12/12/2012
    Bài viết:
    16,656
    Đã được thích:
    2,476
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    cá nục và bạc má rẻ nhỉ. tiếc mình xa quá
     
  3. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    Nhà bạn ở đâu để mình xem có chuyển được không. :)
     
  4. DunDungQN79

    DunDungQN79 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    31/10/2012
    Bài viết:
    2,575
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    Mẹ nó cho mình 1kg cá Bạc Má tới 215 Định Công Thượng nhé? số đt dưới link chữ kí(Nhưng phải đảm bảo tươi ngon tớ mới lấy mẹ nó nhé), ngay gần nhà nên mình sẽ ủng hộ dài dài. Nhà bạn có Ốc mỡ ko?
     
  5. phuongthaopnb

    phuongthaopnb 0123.875.7239

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    4,307
    Đã được thích:
    771
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    Nhìn móm mực nhà nàng ngon quá, mục này là để đông hay là tươi đấy bạn?
     
  6. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    Bạn cứ yên tâm là tươi ngon. Khi nào bạn cần? Số điện thoại của bạn có phải là: 0127. 643. 6368
     
    Sửa lần cuối: 1/11/2013
  7. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    Mực tươi nẹ nó nhé. Mẹ nó ủng hộ mình nhé :)
     
  8. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    Mực tươi chứ bạn. Nhập hàng ngày nên số lượng có hạn nhé. Mực đông ăn ko ngọt và ko ngon nên mình ko bán.
     
  9. hienmai192

    hienmai192 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    1/8/2012
    Bài viết:
    5,552
    Đã được thích:
    815
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    Có tôm ko mn ơi?
    Có tôm thì pm m nhé!
    Tks mn
     
  10. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    Có bạn ạ, vì mình mới bán nên chưa up kịp ảnh lên, bạn cần tôm gì : tôm tươi hay đông lạnh
    Nhà mình 1 ngày nhập hàng 1 lần vào 5h sáng nên hàng rất tươi và ngon. Bạn yên tâm về chất lượng và giá cả nhé.
     
  11. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến cửa hàng mình. sáng mai mình nhập thêm tôm tươi, tôm đông lạnh và mực (đặt theo yêu cầu của khách hàng vì chủ nhật là mùng 1 rồi :))
    Mẹ nào có nhu cầu thì đặt luôn mình lấy nhé. Ngày mai là cuối tuần, các mẹ cần cải thiện các mốn như cua, ghẹ thì đặt luôn nhé.:))
     
  12. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    Hải sản, cá nhà mẹ nó là đồ đông đá hay chỉ ướp lạnh thôi. cá có bị vỡ bụng ko..hi..hi.. Đợi thêm ảnh của sản phẩm của nhà mẹ nó.
     
  13. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    Cá không vỡ bụng bán nhé. Hải sản nhà mình lấy hằng ngày nên không đông lạnh đâu, chỉ cho ít đá cục lên hải sản thôi bạn ạ.
     
  14. huda.hanoi

    huda.hanoi 01685285535

    Tham gia:
    10/5/2011
    Bài viết:
    13,540
    Đã được thích:
    2,565
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    Em ơi cá bạc má có làm sẵn bỏ đầu và ruột đóng túi hút chân ko ko vậy?
     
  15. tuhoang_LV

    tuhoang_LV Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    1,944
    Đã được thích:
    323
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    Mình ở Xuân Thủy, xa nhà mẹ nó quá nhỉ. hic.
     
  16. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    Em sẽ làm giúp chị sạch sẽ bỏ đầu và ruột. Em bỏ cá vào hộp xốp, không đóng túi hút chân không Chị ạ
     
  17. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    Sáng mai, mình có nhiều đơn hàng ở Cầu Giấy, Tây Hồ. Nếu bạn lấy hàng mình có thể free ship cho bạn nhé.:)
     
  18. huda.hanoi

    huda.hanoi 01685285535

    Tham gia:
    10/5/2011
    Bài viết:
    13,540
    Đã được thích:
    2,565
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    Nhà chị bên ngọc thụy long biên, cách cầu long biên 2km em có ship hàng ko? muốn mua mực cơ mà mai lại mùng 1 rồi nên phải sau rằm mới mua được
     
  19. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    Chị mua trên 200k em vẫn ship nhé. Nhưng phí ship (xăng xe) là 30k chị nhé.
     
  20. daobong

    daobong

    Tham gia:
    10/5/2009
    Bài viết:
    12,031
    Đã được thích:
    2,231
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Hải Sản Thanh Hóa Tươi Ngon, Không Chất Bảo Quản Và Giá Đặc Biệt Rẻ Bất Ngờ

    oánh dấu, nhăm nhe món mực thoai :)
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này