Hà Nội: Nghỉ Bán

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi haisan_quehuong, 1/11/2013.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Loa Loa. Hôm nay, ngày 23/03, đầu tuần các mẹ thưởng thức hải sản ạ:
    1. Mực ống tươi rói (có 5kg): 160k/kg
    2. Tôm nớt to (có 3kg): 180k/kg
    3. Cá bạc má (có 4kg): 60k/kg
    4. Cá nục (có 3kg): 45k/kg
    5. Cá chim đen (có 2kg): 90k/kg
    6. Cá hồng to (có 5kg): 70k/kg
    7. Cá bống biển kho tiêu (có 4kg): 110k/kg
    8. Cá chỉ vàng loại 1 mỏng mình, ko tẩm ướp (có 1kg): 250k/kg
    9. Chả mực giã tay nguyên chất (có 2kg): 250k/kg
    10. Cá thu 1 nắng cắt khúc loại đặc biệt ko có bụng (có 3kg): 250k/kg.
     
  2. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Đầu tuần hải sản tươi ngon, xin mời các mẹ thưởng thức. Hiện mỗi loại còn ít nên các mẹ older sớm nhé. :)
     
  3. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,601
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313
    5. Cá chim đen (có 2kg): 90k/kg
    em ơi cá này mấy con 1kg vậy em
     
  4. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Chị ơi cá chim đen đợt này đa số 3-4 con/ kg thôi ạ. Cá chắc thịt và ngon lắm ạ. Chị mà thích ăn cá to hôm nào có hàng em alo nhé.
     
  5. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Tôm chiên giòn ngon vô đối
    [​IMG]
    - Nguyên liệu: Tôm + Bột đa dụng + Bột nở + Trứng gà + Bột ngô, dầu ăn + Gia vị muối
    - Thực hiện: Tôm mua về làm sạch, rút chỉ đen sống lưng, bỏ đầu, bóc nõn để lại phần đuôi. Bột đa dụng và bột nở trộn đều vào một cái bát, cho thêm ít muối. Trứng gà lọc lấy lòng đỏ, cho nước và hai cục đá vào đánh nhuyễn. Trứng đánh nhuyễn đổ vào bát bột mì, đánh đều tay cho bột tan không bị vón cục. Tôm đem rải đều lên đĩa, rắc bột ngô lên trên. Đặt một chảo dầu lên bếp (cho nhiều dầu).Khi nào dầu sôi, nhúng từng con tôm vào bột rồi thả vào chảo chiên vàng.Chú ý lửa to nhỏ để tôm không bị cháy. Vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi trang trí, dọn lên mâm. Tôm chiên đem chấm với tương ớt hay xì dầu thơm giòn ngon miệng. Bạn có thể làm món này để đổi bữa ngày cuối tuần hoặc trổ tài trong những dịp sum họp gia đình hay tụ tập bạn bè. Thêm món bánh phồng tôm nhấm nháp với chút rượu trắng cay nồng nữa là quá hoàn hảo phải không nào. Chúc các bạn thành công với món ăn cực dễ làm này nhé!
     
  6. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Loa Loa. Hôm nay, ngày 24/03, trời mưa gió rét, hải sản tươi ngon hôm nay kính chào các mẹ:
    1. Mực ống tươi rói (có 6kg): 160k/kg. Mực cực tươi và dầy mình các mẹ nhé
    2. Tôm nớt to (có 4kg): 180k/kg
    3. Cá bạc má (có 4kg): 60k/kg
    4. Cá nục (có 6kg): 45k/kg
    5. Cá chim đen (có 3kg): 90k/kg
    6. Cá hồng to (có 5kg): 70k/kg
    7. Cá bống biển kho tiêu (có 4kg): 110k/kg
    8. Cá chỉ vàng loại 1 mỏng mình, ko tẩm ướp (có 1kg): 250k/kg
    9. Chả mực giã tay nguyên chất (có 2kg): 250k/kg
    10. Cá thu 1 nắng cắt khúc loại đặc biệt ko có bụng (có 3kg): 250k/kg.
     
  7. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Canh tôm nấu nấm đông cô
    [​IMG]
    - Nguyên liệu: 250 gr. tôm sú + 150gr. bắp bao tử + 1 củ cà rốt + 50 gr. nấm thủy tiên trắng + 50 gr. nấm đông cô + Rau thơm + Hạt nêm, mắm, đường
    - Thực hiện: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, ướp với mắm, hạt nêm, đường. Bắp xắt đôi. Cà rốt xắt miếng. Nấm đông cô khía 4 cho vào ngâm muối loãng. Nấm thủy tiên ngâm muối loãng. Đun sôi nước, thả tôm, nấm vào nấu, nêm thêm nước mắm, hạt nêm. Cho cà-rốt vào đun khoảng 3 phút. Sau đó, tiếp tục cho ngô non vào, đun thêm 2 phút. Múc canh ra tô, rắc rau thơm.
     
  8. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Cá thu một nắng sốt cà chua:
    [​IMG]

    - Nguyên liệu: 1 khúc cá thu 1 nắng + 2 quả cà chua + 1 nắm hành lá + 1 nửa củ tỏi + Ớt (tùy ý) + Dầu mè + Gia vị: Tiêu đen, nước mắm
    - Cách làm: Cá thu đông lạnh để ra khỏi ngăn đá trước 30 phút - 1 tiếng cho rã đông. Rửa qua cá dưới vòi nước chảy rồi thấm khô cá. Cắt cá thành 2 hoặc 3 phần để dễ rán và cá được nhanh ngấm. Cho 1 muỗng dầu mè vào chảo. Áp chảo mỗi mặt cá khoảng 2-3 phút cho vàng. Không cần chiên cá chín vì còn sốt cá. Nếu chín kĩ quá thì sau khi om cá dễ bị khô cứng, bớt ngọt thịt. Sau khi 1 mặt miếng cá vàng, ta lật mặt cá, cho đầu hành và tỏi đập dập vào chảo phi thơm. Đậy vung 2 phút cho cá chín dần. Hành tỏi vàng thơm, thêm cà chua cắt múi cau vào. Tiếp tục đậy vung om cho cà chua mềm. Thêm mắm, tiêu và vài lát ớt (tùy ý) vào om cá thêm khoảng 5 phút là cá chín. Lật mặt miếng cá và om thêm 5 phút. Rắc đầu hành, thêm tiêu vào. Dọn cá ra đĩa dùng nóng với cơm nóng rất ngon.
     
  9. MM Spa

    MM Spa Thành viên tập sự

    Tham gia:
    23/3/2015
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Giá nhà mẹ nó tốt quá! Khi nào ăn tớ sẽ ủng hộ!
     
    haisan_quehuong thích bài này.
  10. vochongin

    vochongin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    12/3/2008
    Bài viết:
    2,460
    Đã được thích:
    460
    Điểm thành tích:
    223
    Bao giờ có hàng tiếp mn ơi? Cho mình 1kg tôm nớt 180k, 1kg cá bạc má nhé. Giao hàng tại 40 Cát Linh vào cuối giờ chiều từ 4h30-5h vì bên mình ko có tủ lạnh. đt 0983.03.2712 nhé.
     
    haisan_quehuong thích bài này.
  11. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Hôm nào mn vào ủng hộ nhà em nhé!
     
  12. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Hàng nhà em nhập hàng ngày (trừ những hôm nhà em có việc bận) với số lượng ít. Mai có hàng em ship cho mn nhé!
     
  13. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Các mẹ cùng các bé măm măm hải sản sạch cực ngon nào. Mẹ càng khỏe, bé càng thông minh.
     
  14. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,601
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313
    nhà em có bề bề hay cua để nấu canh không em
     
  15. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Loa Loa. Hôm nay (26/03/2015) trời mưa gió quá các mẹ nhỉ. Mặc dù vậy nhà em vẫn cố gắng phục vụ hải sản các mẹ ạ:
    1. Mực ống tươi rói (có 4kg): 160k/kg. (8-10 con/kg)
    2. Tôm nớt to (có 4kg): 180k/kg
    3. Cá bạc má (có 3kg): 60k/kg
    4. Cá nục (có 4kg): 45k/kg
    5. Cá chim đen (có 2kg): 90k/kg
    6. Cá hồng to (có 5kg): 70k/kg
    7. Cá bống biển kho tiêu (có 3kg): 110k/kg
    8. Cá chỉ vàng loại 1 mỏng mình, ko tẩm ướp (có 1kg): 250k/kg
    9. Chả mực giã tay nguyên chất (có 2kg): 250k/kg
    10. Cá thu 1 nắng cắt khúc loại đặc biệt ko có bụng (có 3kg): 250k/kg.
     
  16. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Chị ơi nhà em không có bề bề với cua. Sau em chắc em bán thêm em thông báo trên diễn đàn nhé. :p
     
  17. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Tôm rang thịt ba chỉ
    [​IMG]

    - Nguyên liệu: 200g thịt ba chỉ + 200g tôm to để nguyên vỏ + 1 củ hành khô nhò (hoặc nửa củ lớn) + Mắm, tiêu, đường, muối
    - Cách làm: Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu,để ráo, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe dầu màu điều (nếu thích màu cam đẹp). Thịt ba chỉ cắt nhỏ, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm. Ít dầu màu điều nếu thích. Ướp tôm, thịt 15 phút cho thấm.
    Sau đó cho vào nồi, cho một chút mắm (chừng 1 thìa café) rồi bật bếp để lửa nhỏ và mở vung để thịt đun xém 2 mặt. Sau khi thịt đã được đun xém cạnh thì cho hành khô vào đun chừng 1 phút cho hành thấm và thơm. Tiếp đến cho tôm vào nêm thêm gia vị, tiêu, mắm, muối vừa ăn. Đảo tôm một lúc rồi mới cho khoảng 1 – 2 thìa đường vào rồi đậy vung đun chừng 5 phút cho tôm chín vàng là được. Nước trong nồi hơi cạn và sền sệt là tắt bếp, nêm nếm lại là xong rồi.
     
  18. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Loa. Loa. Hải sản ngày 27/06/2015, nhà em có các món sau ạ:
    1. Mực ống tươi rói (có 5kg): 160k/kg. (8-10 con/kg)
    2. Tôm nớt to (có 3kg): 180k/kg
    3. Cá bạc má (có 2kg): 60k/kg
    4. Cá nục (có 4kg): 45k/kg
    5. Cá chim đen (có 2kg): 90k/kg
    6. Cá hồng to (có 5kg): 70k/kg
    7. Cá bống biển kho tiêu (có 2kg): 110k/kg
    8. Cá chỉ vàng loại 1 mỏng mình, ko tẩm ướp (có 1kg): 250k/kg
    9. Chả mực giã tay nguyên chất (có 3kg): 250k/kg
    10. Cá thu 1 nắng cắt khúc loại đặc biệt ko có bụng (có 2kg): 250k/kg.
     
  19. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Cuối tuần các mẹ nhâm nhi hải sản hãy gọi cho em nào. Quá ngon quá đã...
     
  20. haisan_quehuong

    haisan_quehuong Cốc nguyệt san, Dung dịch vệ sinh, Gel bôi trơn

    Tham gia:
    29/10/2013
    Bài viết:
    2,395
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    153
    Mực chiên giòn mẹ bầu ăn hòa không chán:
    [​IMG]

    - Nguyên liệu: Mực ống loại vừa 300 + Trứng gà: 2 quả + Rau xà lách: 200g + Bột chiên giòn: 01 gói + Bột chiên xù màu cam: 01 gói + Hành lá, ngò rí: 100g + Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise, gừng tươi, rượu trắng
    - Cách làm:
    Mực ống: Làm sạch, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sach và giòn ngon hơn. Cắt mực thành từng khoanh vừa ăn, tỉa hình vảy rồng, để ráo hoặc dùng giấy thấm dầu thấm khô hết nước. Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, ½ thài bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn trong 15 phút sao cho vừa ăn;
    Trứng gà: Dùng 2 lòng đỏ và 1 lòng trắng thôi bạn nhé, đánh tan trứng với một chút xíu muối tinh;
    Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái mịn phần hành lá, ngò rí cắt khúc 3cm;
    Bột chiên giòn: Đổ ra đĩa;
    Bột chiên xù: Đổ ra đĩa, trộn với hành lá, ngò rí thái mịn và 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu để khi ăn món ăn sẽ đậm đà hơn bạn nhé;
    Rau xà lách: rửa sạch, tách lá, để ráo;
    Thực hiện làm món mực tẩm bột chiên giòn

    Sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu sôi nóng già, bạn vặn lửa nhỏ; Lấy từng miếng mực lăn đều qua lần lượt: bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng đều. Bạn lưu ý khi lăn quan lớp bột chiên xù cần lăn nhiều lần để mực có lớp áo dày sẽ giòn ngon hơn; Khi mực vàng đều các mặt, bạn cho mực ra đĩa có giấy thấm dầu, chiên lần lượt cho đến hết nhé; Xếp ra xà lách ra đĩa để trang trí và ăn kèm, xếp mực vào giữa, rắc ngò rí lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy; Cho sốt mayonnaise và tương ớt ra một đĩa nhỏ dùng để chấm mực chiên giòn khi thưởng thức;
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này