Miền Bắc: Rủ các mẹ mua chung bắp bò Brazil cực ngon, GIÁ RẺ cực luôn........

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi saplamme2012, 9/12/2012.

  1. saplamme2012

    saplamme2012 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/11/2012
    Bài viết:
    2,740
    Đã được thích:
    344
    Điểm thành tích:
    223
    Dạ, chào các mẹ ạ. Như các mẹ đã biết em có em ở Hải Quan nên thỉnh thoảng có lô hàng ngon, rẻ. Mà em thì tham ăn, tham rẻ nên thấy vậy là ham. Trước em đã rủ các mẹ mua chung thịt cừu và được ủng hộ rất nhiệt tình. Hết hàng mà có mẹ mua rồi lại muốn mua tiếp.

    Hiện nay em em nó có bắp bò Brazil hoặc mông bò rất ngon. Các bác mua chung với em để được giá rẻ nhé, chỉ 190k/kg thôi ạ. Mẹ nào có nu cầu thì oder luôn ở đây hoặc liên lạc với em theo số 0928 999 298 nha.

    [​IMG]


    Ngoài ra, mình còn cá thu, nếu bạn nào lấy cả con thì giá là 130k/kg. Con to, nhỏ do mình chọn, mình hay lấy con tầm tầm 4-7kg.
    - Mực ống loại to 600-700gr/ con: 130k/kg

    Các mẹ lấy em sẽ cấp đông để khi chuyển đến tay các mẹ hàng vẫn còn đá, không sợ hỏng trong thời tiết nóng thế này ạ.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi saplamme2012
    Sửa lần cuối: 24/6/2014
  2. saplamme2012

    saplamme2012 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/11/2012
    Bài viết:
    2,740
    Đã được thích:
    344
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Cần mua thanh lý nồi nấu và bát dùng trong lò vi sóng

    Bác nào có đồ chơi cho bé trai từ 1-5 tuổi, còn mới thì đổi cho em nhé.
     
    Sửa lần cuối: 21/3/2014
  3. saplamme2012

    saplamme2012 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/11/2012
    Bài viết:
    2,740
    Đã được thích:
    344
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Cần mua thanh lý nồi nấu và bát dùng trong lò vi sóng

    up , các mẹ ủng hộ.... em thích ăn mà lấy cả thì để tủ không hết.
     
    Sửa lần cuối: 21/3/2014
  4. haquynhhuong2004

    haquynhhuong2004 Mẹ yêu Nhím^^

    Tham gia:
    13/3/2012
    Bài viết:
    3,867
    Đã được thích:
    347
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Cần mua thanh lý nồi nấu và bát dùng trong lò vi sóng

    Bạn cứ search "nồi thủy tinh lock and lock" là có ngay, còn bát thì mình toàn mua ở siêu thị, chủi cần 2 cái là đủ.
     
  5. saplamme2012

    saplamme2012 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/11/2012
    Bài viết:
    2,740
    Đã được thích:
    344
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Cần mua thanh lý nồi nấu và bát dùng trong lò vi sóng

    Bát mình mua ở siêu thị nhưng không thấy họ ghi là có dùng được trong lvs không. hic
     
  6. saplamme2012

    saplamme2012 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/11/2012
    Bài viết:
    2,740
    Đã được thích:
    344
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Còn ít thịt cừu nhờ các bác ăn giúp, GIÁ RẺ cực luôn........

    Các bác chia sẻ giúp em nhé, để thoả cơn thích ăn món mới của em.
     
  7. mrlion

    mrlion Thành viên tích cực

    Tham gia:
    7/3/2013
    Bài viết:
    503
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Còn ít thịt cừu nhờ các bác ăn giúp, GIÁ RẺ cực luôn........

    chế biến thế nào mn nhỉ :D
     
  8. saplamme2012

    saplamme2012 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/11/2012
    Bài viết:
    2,740
    Đã được thích:
    344
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Còn ít thịt cừu nhờ các bác ăn giúp, GIÁ RẺ cực luôn........

    Cái này thì em cũng chưa ăn bao giờ, lên gôgle search thì có món thịt cừu nướng, món thịt cừu hầm, lẩu thịt cừu,.... đang them thử mấy mon đó.
     
  9. saplamme2012

    saplamme2012 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/11/2012
    Bài viết:
    2,740
    Đã được thích:
    344
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Còn ít thịt cừu nhờ các bác ăn giúp, GIÁ RẺ cực luôn........

    uppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp nào
     
  10. saplamme2012

    saplamme2012 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/11/2012
    Bài viết:
    2,740
    Đã được thích:
    344
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Cần mua thanh lý nồi nấu và bát dùng trong lò vi sóng

    Đã có 2 mẹ ủng hộ, còn bác nào cùng niềm yêu thích thử món mới thì ủng hộ em nha.
     
  11. saplamme2012

    saplamme2012 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/11/2012
    Bài viết:
    2,740
    Đã được thích:
    344
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Còn ít thịt cừu nhờ các bác ăn giúp, GIÁ RẺ cực luôn........

    Thịt cừu nướng với tất cả những gia vị đi kèm là món ăn truyền thống của ngày thứ hai đầu tiên sau lễ phục sinh bên nước ngoài, nhưng thịt cừu có thể được thưởng thức trong suốt cả năm với hương vị đặc biệt và mùi thơm tuyệt vời. Sau đây là lựa chọn của chúng tôi về các công thức chế biến thịt cừu theo kiểu truyền thống từ nước ngoài dành cho bạn, hãy thử nghiệm xem sao….

    Nếu bạn thích các công thức chế biến thịt cừu theo kiểu cổ điển, truyền thống từ nước ngoài, chúng tôi có nhiều công thức hấp dẫn dành cho bạn như thịt đùi cừu hầm trong nồi đất, nêm theo gia vị giúp thịt cừu được ngon hơn, món cừu hầm, cừu áp chảo nấu với gừng hay thịt cừu với cà tím cũng rất tuyệt cho buổi ăn thêm ngon.

    Bạn hãy xem qua thông tin dinh dưỡng trong thịt cừu, cách sử dụng các bộ phận khác nhau của thịt cừu để chế biến các món ăn ngon và nhiều công thức chế biến món ăn từ thịt cừu khác nữa.
    Những cách chế biến khác nhau từ thịt cừu



    Thịt cừu nướng (quay)
    Ta có thể nướng phần đùi, vai, lưng và phần xương sườn của thịt cừu để làm món ăn chính cho ngày chủ nhật, nó rất dễ chế biến. Ướp vào chút tỏi, muối, tiêu, một vài loại rau thơm hay cho vào khi đã nướng chín. Thịt cừu chế biến rất nhanh: chỉ mất khoảng 20-25 phút cho 1kg thịt được nướng trong lò ở nhiệt độ 230-250°C hay bật lò ở mức số 8). Hãy nhớ quét dầu lên miếng thịt thường xuyên để miếng thịt được ngon và mềm hơn.

    Thịt cừu nướng vỉ hay áp chảo
    Miếng thịt cừu được ướp thấm gia vị bằng một chút dầu ô liu và một chút thảo mộc hay các loại gia vị thơm ngon sau đó đem nướng trên vỉ hay loại vỉ nướng nguyên con. Nếu bạn nướng vỉ, hãy để nhiệt độ vừa phải, và nếu bạn nướng nguyên con, đừng nướng chúng trên lò than quá nóng.


    Thịt cừu hầm, rim hay áp chảo

    Thịt cừu non có hương vị đặc biệt, thơm ngon hơn thịt cừu (thường dai hơn). Phần thịt vai và cổ là những phần ngon nhất để rim (màu nâu của chất béo và nin với lửa nhỏ trong nồi đậy nắp). Để chế biến cừu non hầm, xắt thịt ra thành từng cục vừa phải, chiên qua với dầu và sau đó hầm từ từ cùng với rau củ, cà chua, gia vị và thêm vào chút nước sau khoảng 1 tiếng hay 1 tiếng rưỡi.

    Cừu non luộc
    Bạn có thể luộc nhiều bộ phận của thịt cừu non trong nước hay nước xương hầm. Thông thường, bạn sẽ không dùng những phần ngon nhất để luộc; thịt cổ và phần thịt trên xương sườn là lý tưởng nhất. Bí quyết là chiên vàng những cục thịt cừu trong dầu ăn cùng với các loại thảo mộc và sau đó cho nước, cà chua và gia vị vào, luộc trong khoảng 20-30 phút, sau đó nêm muối, tiêu, chút chanh và ngò tây vào.

    Cừu non được nuôi trên các đồng cỏ ở vùng biển và cừu non nuôi bằng sữa
    Thịt cừu non nuôi bằng sữa mẹ chứa thành phần dinh dưỡng tương đương với thịt bê. Chúng có mùi thơm phảng phất và rất mềm, dễ ăn, thịt có màu tái.
    Cừu non nuôi trên các đồng cỏ ở vùng biển (nuôi tại các ruộng muối gần biển) được nhiều người ưa chuộng vì hương vị đặc biệt của nó. Vùng Brittanny đặc biệt nổi tiếng về loại cừu này.
     
  12. saplamme2012

    saplamme2012 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/11/2012
    Bài viết:
    2,740
    Đã được thích:
    344
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Còn ít thịt cừu nhờ các bác ăn giúp, GIÁ RẺ cực luôn........

    1) LẨU CỪU

    Khám phá món lẩu cừu được nấu theo phong cách Mông Cổ với các loại gia vị đặc trưng và nước dùng thơm ngon nấu từ xương cừu nguyên chất rất ấn tượng.

    Nguyên liệu
    - 800 gr xương cừu - 200 gr thịt cừu tươi
    - 10 gr táo tàu - 10 gr kỷ tử
    - 2 trái thảo quả - 10 trái nhãn khô
    - 15 gr gừng thái lát mỏng
    - 20 gr hành boa rô - 60 gr tỏi, ớt khô
    - Nấm, rau tần, cải thảo - Đậu hũ, đồ viên
    - Mì ra men - Muối, hạt nêm, đường
    Cách làm
    Xương cừu rửa sạch, bỏ vào nồi ninh lấy nước dùng. Sau khi xương mềm, lược lại để lọc bỏ xương. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Rau cải, nấm rửa sạch, bắp xắt khúc.
    Tỏi bóc vỏ. Hành boa – rô rửa sạch, xắt chéo khoảng 2cm. Đun sôi nước lẩu, cho táo tàu, kỷ tử, thảo quả, nhãn khô, sắn khô, gừng, hành boa – rô, tỏi, ớt khô vào nồi. Nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn.
    Thưởng thức: Đun sôi nước lẩu, nhúng thịt, viên cừu, đậu phụ ăn trước. Sau đó châm thêm nước lẩu để rau, nấm và mì ramen vào sau.
    lẩu cừu

    2) THỊT CỪU SỐT CARI

    Nguyên liệu:

    - 1 kg thịt cừu băm nhỏ - 1 thìa canh thì là xay
    - 1 thìa canh gừng tươi nạo - 1 thìa muối
    - 2 thìa canh bơ - 1 củ hành tây to, bóc vỏ, thái lựu
    - 4 tép tỏi, bóc vỏ, thái lựu - 4 thìa canh sốt cà ri
    - Nước sôi - 2 thìa canh sốt cà chua
    - Rau mùi băm
    Cách làm:
    Bước 1. Giã nhỏ, đập giập tỏi.
    Bước 2. Bóc vỏ, thái lựu hành tây.
    Bước 3. Băm nhỏ rau mùi.
    Bước 4. Cho thịt cừu băm, lá thì là, gừng tươi và muối vào một bát to và trộn đều.
    Bước 5. Nặn thịt thành từng viên tròn.
    Bước 6. Cho bơ vào chảo to và bật bếp lửa vừa. Thêm các viên thịt vào chảo.
    Bước 6. Chiên tới khi thịt chín đều và nâu đều các cạnh trong khoảng 4 – 5 phút mỗi cạnh.
    Bước 7. Vớt thịt ra giấy thấm để thấm bớt dầu ăn.
    Bước 8. Thêm chút dầu vào chiếc chảo vừa chiên.
    Bước 9. Đặt chảo lên trên bếp, nhiệt độ vừa phải. Thêm hành tây và phi thơm.
    Bước 10. Sau 5 phút, thêm tỏi băm. Đảo đều tới khi tỏi thơm trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
    Bước 11. Thêm sốt cà ri vào chảo.
    Đảo đều hỗn hợp vài phút.
    Thêm chút nước để hỗn hợp loãng hơn.
    Tiếp tục thêm sốt cà chua và khuấy đều hỗn hợp.
    Bước 12. Đặt chảo hỗn hợp lên bếp. Đậy vung và bật bếp lửa nhỏ tới khi hỗn hợp sánh lại (khoảng 5 phút).
    Bước 13. Thêm những viên thịt cừu vào hỗn hợp sốt và xào trong 5 phút.
    Cuối cùng, đổ các viên thịt ra đĩa và rắc rau mùi băm lên trên trước khi thưởng thức.

    thịt cừu sốt cari
    3) THỊT CỪU ÁP CHẢO

    Miếng thịt cừu được ướp thấm gia vị bằng một chút dầu ô liu và một chút thảo mộc hay các loại gia vị thơm ngon sau đó đem nướng trên vỉ hoặc nướng trên các chảo nướng picnic. Hãy nướng ở nhiệt độ vừa phải và thường xuyên lật các miếng thịt để có những miếng thịt ngon và mềm.

    thịt cừu áp chảo

    4) ĐÙI CỪU QUAY

    Chúng ta có thể dùng đùi cừu có xương hoặc đùi cừu không xương để làm món ăn chính, nó rất dễ chế biến. Ướp vào chút tỏi, muối, tiêu , một vài loại rau thơm hay cho vào sau khi đã quay chín. Thịt cừu được chế biến rất nhanh : chỉ mất khoảng 20 – 25 phút khi quay trong lò với nhiệt độ 230 – 250 độ C, đừng nên nướng quá nóng sẽ làm mất đi vị ngọt của thịt . Hãy nhớ luôn quét dầu lên đùi cừu thường xuyên để miếng thịt được ngon và mềm hơn.

    đùi cừu quay

    5) ĐÙI CỪU HẦM

    Để chế biến món đùi cừu hầm , xắt thịt ra thành những miếng tròn vừa phải, chiên qua với dầu ô liu và sau đó hầm từ từ cùng với các loại rau củ, cà chua , thêm gia vị và thêm chút nước sau khoảng 1 tiếng hoặc 1 tiếng rưỡi.

    thịt cừu hầm



    Cách khử mùi thịt dê, cừu (thịt trừu):
    Cách đơn giản nhất là các bạn lấy 1 củ gừng nướng lên, giã nát rồi trộn vào thịt cừu, sẽ khử được vị gây của thịt cừu..
     
  13. nhaudemhanoi

    nhaudemhanoi Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/12/2013
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Còn ít thịt cừu nhờ các bác ăn giúp, GIÁ RẺ cực luôn........

    230k/1kg la Thit da loc xuong Chua me no oi
     
  14. saplamme2012

    saplamme2012 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/11/2012
    Bài viết:
    2,740
    Đã được thích:
    344
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Còn ít thịt cừu nhờ các bác ăn giúp, GIÁ RẺ cực luôn........

    Em xin lỗi cả nhà, em tưởng là đùi cừu, hóa ra là sườn cừu ạ. Món sườn cừu nướng và áp chảo em thấy bảo ngon lém. Vì em ngại up ảnh nên ai thích, em có thể gửi viber hay gửi mail nha.
     
  15. saplamme2012

    saplamme2012 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/11/2012
    Bài viết:
    2,740
    Đã được thích:
    344
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Còn ít thịt cừu nhờ các bác ăn giúp, GIÁ RẺ cực luôn........

    Nướng củ gừng đập nhỏ, sát vào thịt để khử mùi hôi.
    1. Sườn cừu nướng
    Nguyên liệu:
    - 800g sườn cừu cốt lết (có thể mua ở các siêu thị)- 2 muỗng canh dầu giấm ô liu chiết xuất
    - 1 tép tỏi, cắt làm 4- 1 muỗng cà phê lá hương thảo, băm nhỏ- Muối và hạt tiêu - 1 miếng chanh

    Cách làm:
    Trộn dầu giấm ô liu, tỏi, muối và hạt tiêu trong một bát.
    Cho sườn cừu cốt lết vào rồi trộn đều để sườn thấm đều gia vị. Ướp sườn trong 30 phút.
    Sau đó nướng sườn cừu trên ngọn lửa cao từ 2 – 3 phút cho mỗi bên mặt sườn. Sau đó, thưởng thức sườn cừu nướng nóng với chanh vắt lên trên.
    2. Sườn cừu rán
    Thái miếng rồi xoa ít muối và hạt tiêu đều cả 2 mặt rồi cho vào rán tầm 3phut. Rán lâu quá làm mất độ mềm, ngọt.
     
  16. Ðề: Còn ít thịt cừu nhờ các bác ăn giúp, GIÁ RẺ cực luôn........

    c ở đâu thế gần thì e cũng lấy một ít ăn a. c nt e vào 01 68 93 90 678.
     
  17. saplamme2012

    saplamme2012 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/11/2012
    Bài viết:
    2,740
    Đã được thích:
    344
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Còn ít thịt cừu nhờ các bác ăn giúp, GIÁ RẺ cực luôn........

    Bạn ở đâu vậy, mình cũng ship hàng suốt. tiện mình ship luôn!
     
  18. thanhlan_hg

    thanhlan_hg Vẽ lại nụ cười

    Tham gia:
    23/7/2012
    Bài viết:
    4,242
    Đã được thích:
    697
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Còn ít thịt cừu nhờ các bác ăn giúp, GIÁ RẺ cực luôn........

    em ăn cái này rồi ^^ thịt nó thơm như mùi bơ ấy ..lại mềm ,ngọt ,k ngấy .. chúc bác chủ top tìm đủ ng muachung nhé kakaa
     
  19. saplamme2012

    saplamme2012 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/11/2012
    Bài viết:
    2,740
    Đã được thích:
    344
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Còn ít thịt cừu nhờ các bác ăn giúp, GIÁ RẺ cực luôn........

    Mẹ nó ơi, nhà mình là thịt sườn cừu loại ngon, nhiều thịt ấy.
     
  20. my híp

    my híp mẹ yêu chó con

    Tham gia:
    8/5/2013
    Bài viết:
    7,680
    Đã được thích:
    986
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Còn ít thịt cừu nhờ các bác ăn giúp, GIÁ RẺ cực luôn........

    ko hiểu sao em ăn thịt này thấy hôi, hôi
    chắc em ko hợp được thịt này
     

Chia sẻ trang này