Toàn quốc: Thịt Băm Rang Mắm Ruốc Ngon Cơm

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Nguyễn Huyền Trang 0307, 16/11/2019.

  1. Nguyễn Huyền Trang 0307

    Nguyễn Huyền Trang 0307 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    19/4/2018
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    Món thịt bằm xào cùng mắm ruốc của tôi đã được chúng bạn hưởng ứng nhiệt tình không chỉ để dùng với cơm trắng mà còn ăn cùng cùng xoài, me, cóc, ổi...
    Nguyên liệu:

    [​IMG]

    - Thịt nạc heo xay: 300 gram

    - Mắm ruốc tôm chà: 3 muỗng

    - Sả bằm: 50 gram

    - Hành tím, tỏi, ớt

    - Gia vị: Đường, bột ngọt

    [​IMG]

    Cách làm:

    Hành tím, tỏi, ớt bằm nhuyễn

    [​IMG]

    https://phatamgiang.com/thit-bam-rang-mam-ruoc/

    Làm nóng chảo, cho sả, tỏi, ớt, hành vào phi cho vàng đều. Trút thịt nạc vào xào chung cho đến khi thịt săn lại. Khi thịt chín vàng đều, cho thêm mắm ruốc vào, nêm thêm đường và bột ngọt sao cho có vị ngòn ngọt, mằn mặn. Xào thịt trên lửa riu riu cho mắm ruốc thấm vào, đến khi thịt khô lại thì tắt bếp.

    Múc thịt ra đĩa, trang trí thêm vài trái ớt.

    [​IMG]

    Món này dùng kèm với cơm trắng thêm đĩa dưa leo, cà chua nữa là ăn cơm quên thôi.

    Chúc các bạn thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyễn Huyền Trang 0307
  2. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,631
    Đã được thích:
    14,683
    Điểm thành tích:
    10,313

Chia sẻ trang này