Toàn quốc: Thuốc Chữa Bệnh Chàm Tổ Đỉa Tốt Nhất, Không Phản Ứng Phụ Không Tác Dụng Phụ

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Thuốc Nguyễn Thi, 10/3/2017.

 1. Thuốc Nguyễn Thi

  Thuốc Nguyễn Thi uy tín chất lượng hang đầu

  Tham gia:
  16/10/2016
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Bệnh chàm tổ đỉa hay còn gọi là Eczema là một trạng thái viêm lớp nông của da cấp tính hay mạn tính, tiến triển từng đợt hay tái phát, lâm sàng biểu hiện bằng đám mảng đỏ da, mụn nước và ngứa. Nguyên nhân gây bệnh rất phức tạp , do : nội giới, ngoại giới nhưng bao giờ cũng có vai trò thể địa dị ứng. Về mô học có hiện tượng xốp bào ( Spongiosis). Eczema là bệnh ngoài da phổ biến , là bệnh da ngứa điển hình, mạn tính hay tái phát, điều trị còn khó khăn.

  >>điều trị bệnh chàm tổ đỉa bằng thuốc nam gia truyền nguyễn thi
  fanpage của nhà thuốc
  >
  [​IMG]
  Bệnh phổ biến
  – Nguyên nhân . Nguyên nhân phức tạp nhiều khi khó hoặc không phát hiện được. Có thể do :
  + Nguyên nhân ngoại giới : Các yếu tố vật lý , hoá học, thực vật, sinh vật học đụng chạm vào da gây cảm ứng thành viêm da, eczema ( các chất này gọi là di nguyên ). Ví dụ : ánh sáng, thuốc bôi, tiêm uống, các hoá chất dùng trong công nghiệp, trong gia đình (cao su, kền, crôm, xi măng, sơn…) . Một số bệnh ngoài da gây ngứa ( nấm, ghẻ…) do chà xát, bôi thuốc linh tinh… có thể trở thành eczema thứ phát.
  + Nguyên nhân nội giới : Rối loạn chức phận nội tạng, rối loạn thần kinh, rối loạn nội tiết có thể là nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp gây eczema.
  Dù nguyên nhân nội giới hay ngoại giới cũng đều có liên quan đến phản ứng đặc biệt của cơ thể dẫn đến phản ứng dị ứng ,bệnh nhân có thể địa dị ứng .
  Theo Halpern, Coombs phản ứng eczema được xếp vào kiểu mẫn cảm tế bào trì hoãn trong đó có vai trò của các tế bào lymphô mang ký ức kháng nguyên.
  – Triệu chứng bệnh chàm tổ đỉa .
  a – Giai đọan đỏ da: Bệnh bắt đầu bằng trên da xuất hiện vết hoặc đám đỏ, hơi nề, cộm nhẹ, ranh giới không rõ, rất ngứa – trên nền đỏ xung huyết nhìn kỹ thấy có những sẩn tròn lấm tấm như hạt kê ( thực chất là những mụn nước đang từ dưới đùn lên ) đây là phản ứng đầu tiên của biểu bì.
  b – Giai đoạn mụn nước ( còn gọi là giai đoạn chảy nước ): mụn nước ngày càng nhiều và xuất hiện trên khắp bề mặt đám tổn thương, mụn nước eczema có các đặc tính sau :
  – Mụn nước nhỏ bằng đầu tăm, đầu kim 1-2 mm.
  – Nông, tự vỡ.
  – San sát bên nhau kín khắp bề mặt thương tổn .
  – Đùn từ dưới lên hết lớp này đến lớp khác .
  Đám tổn thương bề mặt chi chít các mụn nước. Mụn nước nông, tự vỡ và do ngứa gãi nên đám tổn thương bị trợt, chảy dịch nên còn gọi là giai đoạn chảy nước, giai đoạn này kéo dài nhiều ngày hoặc vài tuần, các mụn nước vỡ đi để lại điểm chợt nhỏ như châm kim ( còn gọi là giếng eczema của Devergie) nhiều điểm chợt liên kết thành đám mảng trợt , đỏ rỉ dịch , đồng thời dễ nhiễm khuẩn thứ phát có mủ, vẩy tiết..
  c – Giai đọan lên da non : giai đoạn này đám tổn thương giảm viêm, giảm xung huyết , giảm chảy dịch, các vết chợt khô, đóng vẩy, lên da non thành một lớp da nhẵn bóng như vỏ hành, nền da hơi nhiễm cộm, sẫm mầu hơn.
  d – Giai đoạn liken hoá ,hằn cổ trâu:
  Eczema tiến triển lâu ngày da càng ngày càng sẫm mầu, tăng nhiễm cộm, bề mặt xù xì thô ráp , sờ nền cứng cộm, các hằn da nổi rõ, ở giữa các hằn da có các sẩn dẹt như trong bệnh lichen, quá trình này gọi là lichen hoá.Ngứa tồn tại dai dẳng.
  – Giai đoạn đỏ da, mụn nước , chảy nước còn gọi là eczema giai đoạn cấp tính.
  – Giai đoạn đóng vẩy da, nên da non, khô hơn gọi là eczema bán cấp.
  – Giai đoạn lichen hoá , hằn cổ trâu được gọi là eczema mạn tính.
  Các thể lâm sàng :
  a – Eczema tiếp xúc: ( contact eczema, contact dermatitis).
  – Vị trí : xuát hiện đầu tiên ở vùng tiếp xúc thường là vùng hở, có khi in hình vật tiếp xúc ( ví dụ hình quai dép, hình dây đeo đồng hồ…)
  – Tổn thương cơ bản : da đỏ xung huyết, có khi đỏ xung huyết mạnh, hơi nề, trên bề mặt có mụn nước, có khi có bọng nước, cấp tính trợt ướt, chảy dịch, phù nề. Có thể có hình thái mạn tính, khô, dầy cộm và có vảy da.
  – Ngừng tiếp xúc bệnh thuyên giảm, tiếp xúc lại với dị ứng nguyên bệnh tái phát hoặc nặng lên.
  – Làm thử ứng da (Skin test) với chất tiếp xúc ( dị ứng nguyên ) thường dương tính, thường làm test áp da, test con tem ( Patch test) nhưng không làm khi bệnh đang vượng hay đang điều trị corticoids.
  – Một số dị ứng nguyên (Allergens) ngoại giới gay eczema tiếp xúc như : Nikel, potassium dichromate, fomaldehyte, xi măng, cao su, neomycin, Streptomycin…
  – Eczema tiếp xúc có cơ chế miễn dịch thuộc típ IV tăng mẫn cảm loại hình chậm có vai trò lymphô T khác với viêm da tiếp xúc không dị ứng ( nonallergic) thường gọi là viêm da tiếp xúc kích ứng ( irritant contact dermatitis) không có cơ chế miễn dịch dị ứng, thường do tiếp xúc các chất hoá học có nồng độ cao ( như axid và kiềm mạnh) và hầu như ai tiếp xúc đều bị ở vùng da tiếp xúc đó.
  Điều trị :
  – Phát hiện dị ứng nguyên tiếp xúc và tránh tiếp xúc với dị ứng nguyên.
  – Mỡ corticoids tại chỗ.
  – Corticoids uống khi bệnh lan rộng hay tổn thương ở mặt, sinh dục, uống vào buổi sáng.
  b – Eczema thể địa , viêm da cơ địa ( Atopic dermatitis) (AD).
  Viêm da cơ địa là biểu hiện ngoài da của cơ địa Atopy ( Atopic state, Atopic diathesis), 70 % số bệnh nhân có tiền sử gia đình bị hen, viêm mũi dị ứng, sốt mùa cỏ khô ( hay fever) hoặc eczema. Khoảng 10 % trẻ em cớ một vài dạng biểu hiện của viêm da cơ địa
  c – Eczema thể địa tuổi sơ sinh và nhũ nhi , ấu thơ.
  (infantile Atopic dermatitis) ( infancy) gặp ở trẻ từ 2 tuần đến 2 tuổi. Thường gặp ở trẻ bụ bẫm 2-3 tháng tuổi, ban đầu ở má, trán ( hình móng ngựa) , quanh miệng, đầu , sau có thể bị ở cổ, mặt duỗi, thân mình, bẹn. Tổn thương là dát đỏ, có nhiều mụn nước trên bề mặt, trợt, chảy dịch mạnh, nhiễm khuẩn thứ phát có mủ, vẩy tiết.
  ---------------------
  Hiện nay xu hướng chữa bệnh bằng các bài thuốc dân gian được mọi người chú ý hơn và dành được sự quan tâm lớn từ những người bệnh bởi tính an toàn, không tác dụng phụ và thường trị bệnh triệt để không tái phát và quan trọng không có thành phần corticoid . hiện nay bị cấm sử dụng .
  trong rất nhiều bài thuốc dân gian điều trị bệnh tổ đỉa thì có một bài thuốc của dòng họ nguyễn bá đó là bài thuốc đặc trị bệnh chàm tổ đỉa của nhà thuốc nguyên thi với thành phần được bào chế từ hoàn toàn tự nhiên như . hạt mần trầu, hạt... bồ kết ... kết hợp với một số vị thuốc và phương pháp bào chế gia truyền của nhà thuốc tạo ra một sản phẩm điều trị từ trong ra ngoài khiến cho bệnh nhân có thời gian điều trị ngắn, rút ngắn chi phí và đảm bảo được tính triệt để của bệnh khi điều trị
  quý độc giả , bà con, cô bác quan tâm thì vào webstie http://thuocnambitruyen.com/p/thuoc-dac-tri-benh-cua-nha-thuoc-nguyen-thi/thuoc-dac-tri-benh-to-dia
  CÁC BẠN SẼ ĐƯỢC NHÀ THUỐC TƯ VẤN MIẾN PHÍ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thuốc Nguyễn Thi

Chia sẻ trang này