Dismiss Notice
Mùa Thu, mùa tựu trường, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ giao lưu LÀM CHA MẸ ngày 09/09/2018 tại Trường THPT Việt Đức, Hà Nội.

Hà Nội: Thưởng thức lợn mường mẹt 10 món đặc biệt tại nhà hàng Hải Mán

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi quantm, 28/11/2012.

  1. quantm

    quantm

    Tham gia:
    6/1/2012
    Bài viết:
    10,753
    Đã được thích:
    4,179
    Điểm thành tích:
    2,063
    Sau 1 thời gian phục vụ các mẹ chủ yếu tại gia đình cơ quan. Nay nhà em chính thức mở nhà hàng Hải Mán đầu tiên tại Hà Nội. Cùng với hệ thống nhà hàng Hải Mán tại Hòa Bình, Phú Thọ. Tiền thân nhà hàng em là nhà hàng Cơm Lam Mường Động, tọa lạc tại khu suối khoáng. Kim Bôi, Hòa Bình. Ngoài nhà hàng hiện nay nhà em còn có khu bảo tồn di sản Văn Hóa Mường, nơi mọi người có thể trải nghiệm văn hóa và ẩm thực người mường Hòa Bình.
    -Nhà hàng em có trên 10 món ăn lợn mường độc đáo mang đậm hương vị đặc trưng người Mường Hòa Bình như:
    1. Chả lá bưởi rừng
    2. Chả mắc mật
    3. Lợn mường nướng cơm đa
    4. Lợn táp riềng
    5. Lợn mường hấp lá dân tộc
    6. Lợn mường xào lăn
    7. Rựa mận
    8. Lòng lợn hấp
    9. Tiết canh
    10. Canh xáo măng
    11. Canh măng chua
    12. Canh Khoai mường

    - Ngoài Lợn mường nhà em còn các món ăn khác như: Gà Đồi, Dê Núi, Thịt Nhím, Trâu Rừng, Cá Suối, Cơm Lam...
    - Thực đơn các mẹ có thể tham khảo website: http://haiman.vn/
    - Nhà em có dịch vụ nhận đặt tiệc, tại gia đình, cơ quan, với đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp
    - Địa chỉ nhà hàng: 100A5 Giảng Võ, Ba Đình, HN ( gần số nhà 273 Kim Mã, ngay ngã ba Kim Mã, Trần Huy Liệu )

    - Điện thoại: 0988 057 723
    - Website: http://haiman.vn/
    - Facebook: https://www.facebook.com/nhahanghaiman?ref=hl
    - Kính mong các mẹ đến thưởng thức món ăn nhà e
    [/SIZE]
    [/QUOTE]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi quantm
    Sửa lần cuối: 4/11/2014
  2. Mẹ Bé Zin

    Mẹ Bé Zin Gái Sơn La

    Tham gia:
    27/5/2009
    Bài viết:
    16,830
    Đã được thích:
    4,685
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    Nhà này thiết kế topic đẹp quá, các món ăn lại hấp dẫn nữa chứ! Tẩm ướp sẵn hết rồi chỉ việc nấu thôi đúng k bạn?
     
    thuhuyen_2205quantm thích.
  3. memai87

    memai87 HẢI SẢN TƯƠI SỐNG

    Tham gia:
    3/8/2012
    Bài viết:
    72,049
    Đã được thích:
    17,869
    Điểm thành tích:
    12,263
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    Nhìn hấp dẫn quá, mùa lạnh thế này ngại ra quán có dịch vụ này quá chuẩn luôn
     
    quantm thích bài này.
  4. quantm

    quantm

    Tham gia:
    6/1/2012
    Bài viết:
    10,753
    Đã được thích:
    4,179
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    đầu bếp nhà em đang làm món lợn mường nướng cơm đa
    [​IMG]
    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 9/9/2014
    Mẹ Bé Zin thích bài này.
  5. quantm

    quantm

    Tham gia:
    6/1/2012
    Bài viết:
    10,753
    Đã được thích:
    4,179
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    Lạnh thế này chị cứ gọi đặt hàng, bên em giao hàng tận nhà, các món tẩm ướp hết rồi nên nấu khá đơn giản
     
  6. quantm

    quantm

    Tham gia:
    6/1/2012
    Bài viết:
    10,753
    Đã được thích:
    4,179
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    Thịt Nhím hơi giống thịt lợn rừng, nhiều nạc, ít mỡ, là món ăn đặc sản vừa thơm ngon vừa có giá trị dinh dưỡng cao . Bao tử Nhím là loại dược liệu quí dùng để ngâm rượu thuốc chữa bệnh đau bao tử, kích thích ăn uống, tiêu hóa tốt. Lông Nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa, đau răng. Mật Nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Thịt, ruột già, gan và cả phân Nhím dùng chữa bệnh phong nhiệt.
    Dạ dày Nhím vị ngọt, tính hàn, không độc; được sử dụng làm thuốc chữa bệnh dạ dày ở người. Dạ dày Nhím còn có thể giải độc, mát máu, chữa lòi dom, di mộng tinh, nôn mửa, kiết lỵ ra máu… Người Trung Quốc rất coi trọng những công dụng này và thường xuyên tìm mua dạ dày Nhím.
     
  7. quantm

    quantm

    Tham gia:
    6/1/2012
    Bài viết:
    10,753
    Đã được thích:
    4,179
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    Theo Tây y trong 100g thịt dê có 17,5% Protid, 40% Lipid. Thịt dê không độc, có tác dụng trợ dương, bổ huyết. Đặc biệt, rất tốt cho phụ nữ gầy yếu, ít sữa sau khi sinh nở. Qua nghiên cứu về thành phần thịt dê, được biết trong thịt dê hàm lượng Cholesterol có hại (Cholesterol LDL) rất thấp. Ngược lại, hàm lượng Cholesterol có lợi (Cholesterol HDL) có trong thịt dê thì cao hơn rất nhiều. Và điều đặc biệt là Cholesterol HDL có chức năng loại thải Cholesterol LDL ra khỏi cơ thể.
    Theo Đông y, hầu hết các bộ phận của dê như thịt, xương, nội tạng... đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm từ loài gia súc này đều có tính ấm, nóng nên những người bị sốt do cảm mạo không nên dùng.
     
    MeBeCuncon1 thích bài này.
  8. ỉn-còi

    ỉn-còi Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    7/1/2011
    Bài viết:
    1,363
    Đã được thích:
    233
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    ỉn-còi
    ghé chúc chủ topic luôn đắt hàng ngheng,
    nhìn gian hàng này bắt mắt thiệt,
    hình thức cũng mới nữa
    chúc thành công! ;)
     
    quantm thích bài này.
  9. quantm

    quantm

    Tham gia:
    6/1/2012
    Bài viết:
    10,753
    Đã được thích:
    4,179
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    Cảm ơn mẹ nó nha, cuối tuần mẹ nó ủng hộ bên em nha
     
  10. quantm

    quantm

    Tham gia:
    6/1/2012
    Bài viết:
    10,753
    Đã được thích:
    4,179
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    Giới thiệu về cách nấu món ăn Zota
    1. Món Xào
    Mua 1 đĩa thịt xào tẩm ướp của ZoTa> cho 3 thìa dầu ăn đui xôi> phi hành khô, sả thơm vàng> cho thịt đảo đều tay tới chín cho ra
    2.Món Hấp
    Mua một đĩa thịt nhím tươi sống đã tẩm ướp sẵn của ZoTa> Cho vào soong > thêm nửa bát nước> đun xôi nhỏ lửa> sau 3 phút là chín
     
  11. quantm

    quantm

    Tham gia:
    6/1/2012
    Bài viết:
    10,753
    Đã được thích:
    4,179
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    Để đảm bảo giao hàng đúng hẹn, các mẹ vui lòng liên hệ e trước 2h nha, cống gắng lấy sớm vì HN hay tắc đường, nếu ở xa bên em sẽ giao hàng sớm hơn
     
  12. quantm

    quantm

    Tham gia:
    6/1/2012
    Bài viết:
    10,753
    Đã được thích:
    4,179
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    Dưới đây là các cách rất đơn giản để giúp bạn khử mùi hôi ở thịt dê một cách hiệu quả.
    1 Bỏ thịt dê cắt thành miếng vào nồi nước nóng, thêm một ít bã rượu. Tỉ lệ như sau: cứ 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Nước sôi vớt ra, thịt dê đã hết mùi gây.

    2 Rửa sạch thịt dê bằng nước nóng, cắt thành những miếng to rồi cho một lượng hương liệu vừa phải (như hồi hương, quế, hồ tiêu...) - tốt nhất là hồi hương và quế), cho cả vào xoong luộc tới lúc sôi thì hãy vớt thịt ra là đã hết mùi gây.

    3. Gói tía tô, sa nhân, đinh hương, sơn trà đã đập và thái nhỏ vào miếng vải sô sạch, túm chặt cho vào nồi nấu thịt dê sẽ khử mùi gây và cho thịt dê một hương vị ngon.

    4. Ngâm thịt dê bằng một chén chè đặc trước khi xào. Cách xào thịt dê cũng giống như xào thịt lợn. Đầu tiên, xào khô, đợi nước trong nồi cạn, nghe tiếng lạch xạch thì thêm vào nồi một ít nước chè đặc. Đợi cạn lại đổ tiếp, cứ thế từ 3 - 5 lần mùi gây sẽ bay hết mà thịt lại thơm giòn.

    5. Theo tỉ lệ 500g thịt dê dùng 25g măng tươi để xào cùng nhau, được ít phút cho thêm ít nước và đun nhỏ lửa.

    6. Cho tỏi khô vào xoong xào cùng với thịt dê theo tỉ lệ 500g thịt dê dùng 25g tỏi. Xào được ít phút thì thêm ít nước và đun nhỏ lửa. Làm như trên với tỉ lệ cứ 500g thịt dê dùng 10g tỏi tươi.
     
  13. quantm

    quantm

    Tham gia:
    6/1/2012
    Bài viết:
    10,753
    Đã được thích:
    4,179
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    5 điều kỵ khi ăn thịt dê mùa thu, đông
    Thịt dê có mùi vị thơm ngon, có tác dụng bổ dưỡng, giữ ấm rất tốt, rất thích hợp ăn trong mùa lạnh. Tuy nhiên, thịt dê khi ăn cần phải chú ý nếu không sẽ gây tác dụng ngược.
    Một số bệnh kỵ thịt dê
    Ví dụ như chứng lở mồm long móng, loét lưỡi, đau mắt đỏ, miệng đắng, bực bội, yết hầu đau khô, đau nhức sưng chân răng hoặc người bị đau bụng đi ngoài đều kỵ ăn thịt dê.
    Không nên ăn cùng với dấm
    Vị chua của dấm có tác dụng thu co, không có lợi cho dương khí trong cơ thể phát tác, khi ăn cùng với dấm sẽ làm cho tác dụng giữ ấm cho cơ thể giảm đi rất nhiều.
    Kỵ ăn cùng với dưa hấu
    Sau khi ăn thịt dê ăn dưa hấu tráng miệng dễ “sang nguyên khí”. Điều này là do thịt dê vị ngọt tính nóng, còn dưa hấu tính hàn, thuộc thực phẩm lạnh, sau khi ăn vào không những giảm thấp tác dụng bổ dưỡng của thịt dê mà còn gây trở ngại cho tì vị, dạ dày.
    Kỵ uống trà sau khi ăn thịt dê
    Nước trà là “ khắc tinh” của thịt dê, đó là do hàm lượng protein trong thịt dê rất phong phú, còn trong trà lại hàm chứa khá nhiều chất acid tannic, khi ăn thịt dê uống trà sẽ sinh ra chất protein acid tannic, làm cho nhu động của đường ruột yếu hơn, đi ngoài lượng nước giảm đi, từ đó gây ra táo bón.
    Không nên ăn cùng với bí đỏ
    Trong sách Đông y từ xưa đã ghi chép: thịt dê không nên ăn cùng với bí đỏ, điều này chủ yếu là do thịt dê và bí đỏ đều là thực phẩm nóng, nếu ăn cùng với nhau dễ bị nóng, nhiệt trong người. Cũng với lý do đó, khi hấp, nấu thịt dê cũng không nên cho nhiều thực phẩm điều vị và tính nóng như ớt cay, hạt tiêu, gừng, đinh hương, hồi hương vv.

    Theo afamily.vn
     
  14. quantm

    quantm

    Tham gia:
    6/1/2012
    Bài viết:
    10,753
    Đã được thích:
    4,179
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    Dê là loài vật ăn lá cây, sống chủ yêu vùng núi đa như Hà Giang, Lào Cai, Ninh Bình, thịt dê vừa có giá trị dinh dưỡng vừa có tác dụng chữa bệnh, thịt dê chắc, thơm, ngọt, bì giòn,
    Dê là loại thịt giàu chất dinh dưỡng có vị ngọt, tính ấm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe như trừ hàn, bổ khí huyết, khai vị, tăng thể lực, thông sữa, có lợi cho sản phụ. Ăn thịt dê nhiều trị được bệnh gầy yếu, mệt mỏi, đặc biệt rất tốt cho người thận yếu ( có thể ăn cả 4 mùa trong năm )
     
  15. kuboshop

    kuboshop Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    25/6/2012
    Bài viết:
    2,961
    Đã được thích:
    599
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    Hi nhà bố mẹ mình có nuôi nhiều nhím lắm, hi đã thưởng thưc thịt nhím, ngon, ngọt, giòn, rất rất thích món này, chúc bạn đắt hàng nha
     
  16. quantm

    quantm

    Tham gia:
    6/1/2012
    Bài viết:
    10,753
    Đã được thích:
    4,179
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    Cảm ơn chị nha, khi nào nhà mình có dịp chị ủng hộ em nha
     
  17. quantm

    quantm

    Tham gia:
    6/1/2012
    Bài viết:
    10,753
    Đã được thích:
    4,179
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    Cách chế biến món Nhím nướng có hương vị thật riêng
    Chuẩn bị nguyên liệu
    Thịt nhím thái con trì
    riềng củ giã nhỏ
    Xả đập dập
    Mẻ 1 muỗng
    Mắm tôm
    1 chai sốt nướng satay
    Gia vị: Đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.
    Thực hiện
    -Thịt Nhím thái con trì cho vào tẩm ướp đầy đủ gia vị đã chuẩn bị ở trên, sau đó cho riềng, xả vào trộn đều. cuối cùng trộn sốt nướng satay vào cho đẹp màu để 10-15 phút cho ngấm gia vị.
    - Cho thịt nhím đã tẩm ướp vào vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa. Lưu ý quạt đều tay và dở thịt cho đều, khi nướng ta phải trộn thêm dầu ăn vào để miếng thịt mềm, thơm và không bị cháy.
     
  18. merlyn255

    merlyn255 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    9/11/2012
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    CHúc mẹ bé đắt hàng nha, cảm ơn đã up giùm mình
     
  19. quantm

    quantm

    Tham gia:
    6/1/2012
    Bài viết:
    10,753
    Đã được thích:
    4,179
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    cuối tuần chị ủng hộ em nha, hi
     
  20. quantm

    quantm

    Tham gia:
    6/1/2012
    Bài viết:
    10,753
    Đã được thích:
    4,179
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Gọi món tại nhà: Thịt Nhím, Lợn Mán, Dê Núi

    Món thịt Nhím hấp gừng:
    Thành phần nguyên liệu
    - 300 g thịt nhím, cắt miếng mỏng
    - 1 khúc gừng non, cắt sợi
    - 3 nhánh đầu hành lá, cắt khúc
    - 1,5 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
    - 1 muỗng canh rượu trắng
    - 1/2 muỗng canh tiêu sọ
    - 1 chén nước dùng
    Nước chấm
    - Nước mắm gừng
    Thực hiện
    1. Đun sôi nước trong nồi hấp.
    2. Luộc sơ thịt nhím với ít rượu để loại bỏ mùi tanh và tạp chất.
    3. Sắp thịt nhím, gừng non, đầu hành lá vào dĩa inox và nêm với hạt nêm từ thịt Knorr, tiêu sọ, rượu trắng và nước dùng.
    4. Cho vào nồi hấp, hấp khoảng 5 phút là chín.
    5. Lấy thịt nhím hấp gừng non ra khỏi nồi hấp, dùng nóng với nước mắm gừng.

    - Để loại bỏ mùi tanh và tạp chất của thịt nhím: Luộc sơ trước khi hấp.
    - Để thịt nhím mau chín: Không nên cắt thịt nhím quá dày.
     

Chia sẻ trang này