Toàn quốc: Tôm Bao Nhiêu Calo? Những Sai Lầm Khi Ăn Tôm Cần Tránh

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Linhsanzo, 16/8/2021.

  1. Linhsanzo

    Linhsanzo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/4/2021
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Tôm thuộc nhóm hải sản không chỉ giàu khoáng chất, vitamin mà còn chứa một lượng đáng kể chất béo và chất đạm lành mạnh. Vậy tôm có bao nhiêu calo và những sai lầm cần tránh khi ăn tôm là gì? Tất cả những thông tin thú vị này sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

    1.Tôm bao nhiêu calo?
    [​IMG]

    Tôm có hàm lượng calo thấp, vì mỗi khẩu phần (85g) tôm cung cấp khoảng 84 calo cùng với một số chất dinh dưỡng nổi bật như sau:

    • Chất đạm: 18g
    • Vitamin B12: 21% RDI
    • Vitamin B3: 11% RDI
    • Selen: 48% RDI
    • Sắt: 15% RDI
    • Phốt pho: 12% RDI
    • Kẽm: 9% RDI
    • Magiê: 7% RDI

    Ngoài ra, tôm còn giúp cơ thể bổ sung i-ốt hỗ trợ chức năng tuyến giáp và sức khỏe não bộ, cùng một số chất chống oxy hóa, omega-3 và omega-6 có lợi cho sức khỏe.
    >>> Xem thêm:
    MẸO TĂNG CÂN CHO NGƯỜI GẦY MỘT CÁCH TỰ NHIÊN, HIỆU QUẢ
    THỰC ĐƠN 7 NGÀY GIẢM CÂN BẰNG TRỨNG GÀ LUỘC VÔ CÙNG LÀNH MẠNH


    2. Những sai lầm khi ăn tôm
    Có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc ăn tôm mà hầu hết chúng ta thường mắc phải, hãy cùng tìm hiểu những sai lầm này nhé!

    Ăn đầu tôm sẽ bổ mắt
    Đầu tôm chứa cả chất thải và một ít gạch tôm (nếu có), tức là ăn đầu tôm sẽ không bổ mắt mà nhiều người lầm tưởng trước đây.

    Ăn tôm cùng rau củ quả giàu vitamin C
    [​IMG]

    Asen trong thịt tôm khi gặp vitamin C trong các loại thực phẩm giàu vitamin C này sẽ dễ dàng tạo ra một hợp chất có thể gây độc cho cơ thể cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn.

    Vì vậy, sau khi ăn tôm, bạn nên tránh đồ uống hoặc tráng miệng bằng hoa quả chứa nhiều vitamin C, thay vào đó chỉ nên dùng sau khi ăn tôm 3 - 4 tiếng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

    Ăn nhiều tôm tốt cho sức khỏe
    Mặc dù tôm có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng không phải tiêu thụ lượng lớn sẽ có lợi cho sức khỏe. Vì nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều axit béo, canxi, phốt pho hay protein chẳng hạn cũng sẽ gây ra một số rối loạn tiêu hóa thường gặp như khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy.

    Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo: người lớn chỉ nên tiêu thụ tối đa 100g tôm thịt mỗi ngày, trẻ em dưới 4 tuổi khoảng 20-50g là ổn.

    Ăn tôm khi bị ho sẽ không sao
    Nếu bị ho, bạn nên tránh ăn tôm vì mùi tanh cùng với lớp vỏ cứng của tôm có thể cọ xát vào niêm mạc họng, ảnh hưởng đến hoạt động của hệ hô hấp. Do đó, ăn tôm khiến cơn ho của bạn trở nên dai dẳng hơn gấp nhiều lần.

    Vỏ tôm chứa rất nhiều canxi
    Nhiều người thường nghĩ: vỏ tôm chứa nhiều canxi nên thường xuyên ăn cả vỏ để hấp thụ tối ưu lượng canxi cần thiết. Tuy nhiên, trên thực tế, chính phần thịt tôm mới chứa nhiều canxi nhất.

    Vì vậy, khi ăn tôm, người lớn nên bóc vỏ tôm để không bị vướng họng mà vẫn đảm bảo lượng canxi từ việc ăn tôm nhé!
    >>> Tôm khô nên nấu và làm món gì ngon? Click để xem

    3. Cách chọn tôm ngon
    [​IMG]

    Tùy từng loại tôm mà bạn có cách chọn tôm ngon khác nhau, nhưng nhìn chung, bạn cần lưu ý một số điều khi chọn tôm ngon:

    Vỏ tôm trong suốt, màu sắc đồng nhất và nhìn tươi, không có dấu hiệu bất thường.

    Dùng tay bóp nhẹ thân tôm có độ đàn hồi, săn chắc và không bị nhũn hay mềm, nhớt.

    Đầu và đuôi tôm vẫn dính chặt vào thân tôm. Đồng thời, các khớp trên lưng tôm vẫn linh hoạt.

    Ưu tiên chọn mua những con tôm còn sống, đang bơi để thưởng thức được vị tươi ngon nhất của tôm khi chế biến.

    Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hiểu thêm về tôm có bao nhiêu calo cùng với những sai lầm khi ăn tôm mà bạn cần tránh nhé! Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhsanzo

Chia sẻ trang này