Toàn quốc: Trà Thái Nguyên Ngon

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi ngoinhahanhphu, 1/11/2017.

  1. ngoinhahanhphu

    ngoinhahanhphu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    3/8/2014
    Bài viết:
    4,501
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Trà không chỉ là thức uống hàng ngày, mà đã trở thành nếp văn hóa không thể thiếu trong đời sống người Việt. Ngày xưa, các cụ thường uống trà buổi sớm mà lẩy thơ rằng:

    Làm trai biết đánh tổ tôm

    Uống trà Nhất phẩm ngâm nôm Thúy Kiều

    Nối tiếp truyền thống xưa, chúng tôi đặt tên Chè Tân Cương Nhất phẩm cho sản phẩm trà ngon sản xuất từ vùng chè Tân Cương, đệ nhất trà Việt. Trà còn có tên dân gian là chè móc câu, được chế biến từ những búp chè một tôm một lá. Nghĩa là, tại những đồi chè thái nguyên đến lứa thu hoạch, người hái chè dùng hai ngón tay khéo léo ngắt một búp nõn và một đến hai lá hé ra sát búp nõn.

    Chè tân cương Nhất phẩm sau chế biến, cánh cong như hình lưỡi câu, tuyết trà sắc nét. Trà khi hãm có màu nước vàng xanh, sánh. Khi thưởng trà cảm nhận được vị chát êm êm, vị ngọt hậu đượm sâu nơi cổ họng và mùi hương dịu dàng như cốm mới.
    [​IMG]

    [​IMG]
     
  2. ngoinhahanhphu

    ngoinhahanhphu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    3/8/2014
    Bài viết:
    4,501
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    CHÈ TÂN CƯƠNG ĐINH NGỌC
    Vì sao chè Tân Cương Đinh ngọc ngon nhất trong các loại trà?
    Chè Đinh Ngọc, sản phẩm tinh túy nhất, một tuyệt phẩm của vùng chè Tân Cương Thái Nguyên. Nếu xưa nay chè thái nguyên được coi là vùng trà ngon nhất của nước Việt ta thì Trà Đinh ngọc, tên thương gọi là chè đinh, được coi là loại trà ngon nhất trong các loại trà ngon của vùng trà Tân Cương Thái Nguyên.

    Nguyên liệu để chế biến ra loại trà ngoại hạng- trà Đinh ngọc này chính là những búp chè ngon nhất còn đang ngậm chặt như những chiếc đinh màu xanh vừa nhú ra đón bình minh. Khi mở nắp ấm trà Đinh ngọc vừa hãm, hương cốm thơm nồng đến độ đất trời mê mẩn, vị ngọt hậu lan tỏa êm ái, quyến rũ đặc biệt đối với người uống trà.

    Chế biến trà Đinh ngọc kỳ công như thế nào?
    Công nhân hái trà siêng năng một buổi cũng chỉ hái được khoảng 70-100g trà thành phẩm, trung bình để làm ra 1kg trà Đinh ngọc phải tốn đến 15-17 công hái trà. Trà Đinh ngọc cũng trải qua các khâu chế biến truyền thống. Song để chế biến được những búp trà bé tí như chiếc tăm không gãy nát, đòi hỏi sự khéo léo và cả xứ trà Thái Nguyên chỉ đôi ba nghệ nhân lành nghề mới có đủ tự tin để làm loại trà siêu đặc biệt này.

    Từ công đoạn vò chè, sao chè đều đòi hỏi một kinh nghiệm và kỹ năng hoàn hảo. Người nghệ nhân hóa mình vào những cánh trà, lắng nghe hơi thở của từng nõn chè, hô biến những búp chè nhỏ tí ngoan ngoãn xoắn vân, khô giòn. Bí quyết chọn củi, chỉnh lửa và lấy hương bằng lửa bí truyền của người nghệ nhân đã tạo ra sản phẩm Trà Tân Cương Đinh ngọc.

    Có thể nói, giá trị của sản phẩm Chè Tân cương Đinh ngọc chứa đựng những gì tinh túy nhất của vùng danh trà và chứa đựng tất cả tài năng, tâm huyết, phẩm hạnh và đam mê của các nghệ nhân làm trà.
     
  3. ngoinhahanhphu

    ngoinhahanhphu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    3/8/2014
    Bài viết:
    4,501
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Quá trình sản xuất chè Tân Cương Nhất phẩm 500g
    Sản phẩm Trà Tân Cương Nhất phẩm được chế biến từ những búp một tôm một lá, là phần chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của cây chè của vùng chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên.
    [​IMG]

    Hình ảnh Cánh trà Tân Cương Nhất phẩm

    Chế biến:
    Chè tân cương nguyên liệu sau khi được hái sẽ trải qua quá trình chế biến theo đúng quy trình kỹ thuật thủ công truyền thống. Bao gồm các công đoạn làm héo chè, vò chè, lên men chè, sấy chè với bí quyết chỉnh lửa và cách lấy hương bằng lửa bí truyền. Bằng quy trình sản xuất hiện đại kết hợp bí quyết mật truyền, Minh Cường Green tea cho ra đời sản phẩm chè Tân Cương Nhất phẩm có dư vị chát-ngọt và hương cốm đặc trưng, cánh trà săn nhỏ và cong như móc câu, vị đậm đà, êm ái đúng giọng trà Tân Cương thứ thiệt.

    [​IMG]
    Hình ảnh sản phẩm Chè Tân Cương Nhất phẩm 500g

    Đóng gói:
    Chè sau khi xong công đoạn lấy hương đến độ, sẽ được đóng gói bằng túi thiếc, hút chân không với các trọng lượng khác nhau. Sản phẩm được tặng kèm hộp giấy hoặc túi giấy.

    Theo chè thái nguyên

    Cách pha chè Tân Cương Nhất phẩm 500g
    Chuẩn bị: Theo các cố nhân thì nước pha trà phải là nước suối đầu nguồn, nước giếng khơi, nước mưa hay nước đọng lại trên lá sen trong buổi sớm. Nhưng ở thành thị thì những nước trên đây khó có thể tìm được nên có thể dùng nước lọc, nước giếng khơi pha trà và tránh dùng nước máy.

    – Tráng ấm và chén bằng nước sôi.

    – Cho một lượng chè Tân Cương Nhất phẩm vào ấm. Lượng trà bỏ theo sở thích của mỗi người và số lượng người thưởng trà.

    – Rót một lượng nước ngập trà rồi đổ đi để tráng trà. Đây là bước đánh thức trà Tân Cương Nhất phẩm sau một thời gian ngủ trong túi trà.

    – Rót nước sôi khoản từ 85-90 độ vào ấm trà để hãm trong khoảng 3 phút.

    – Sau khi đã hãm trà xong, rót trà ra từng chén để mời bạn bè, người thân cùng thưởng thức vị “tiền chát hậu ngọt” của chè Tân Cương nhất phẩm 500g nhé.

    Chúc quý vị thưởng trà vui vẻ, sảng khoái!
     
  4. ngoinhahanhphu

    ngoinhahanhphu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    3/8/2014
    Bài viết:
    4,501
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    CHÈ TÂN CƯƠNG ĐINH NGỌC
    Vì sao chè Tân Cương Đinh ngọc ngon nhất trong các loại trà?
    Chè Đinh Ngọc, sản phẩm tinh túy nhất, một tuyệt phẩm của vùng chè Tân Cương Thái Nguyên. Nếu xưa nay chè thái nguyên được coi là vùng trà ngon nhất của nước Việt ta thì Trà Đinh ngọc, tên thương gọi là chè đinh, được coi là loại trà ngon nhất trong các loại trà ngon của vùng trà Tân Cương Thái Nguyên.

    Nguyên liệu để chế biến ra loại trà ngoại hạng- trà Đinh ngọc này chính là những búp chè ngon nhất còn đang ngậm chặt như những chiếc đinh màu xanh vừa nhú ra đón bình minh. Khi mở nắp ấm trà Đinh ngọc vừa hãm, hương cốm thơm nồng đến độ đất trời mê mẩn, vị ngọt hậu lan tỏa êm ái, quyến rũ đặc biệt đối với người uống trà.

    Chế biến trà Đinh ngọc kỳ công như thế nào?
    Công nhân hái trà siêng năng một buổi cũng chỉ hái được khoảng 70-100g trà thành phẩm, trung bình để làm ra 1kg trà Đinh ngọc phải tốn đến 15-17 công hái trà. Trà Đinh ngọc cũng trải qua các khâu chế biến truyền thống. Song để chế biến được những búp trà bé tí như chiếc tăm không gãy nát, đòi hỏi sự khéo léo và cả xứ trà Thái Nguyên chỉ đôi ba nghệ nhân lành nghề mới có đủ tự tin để làm loại trà siêu đặc biệt này.

    Từ công đoạn vò chè, sao chè đều đòi hỏi một kinh nghiệm và kỹ năng hoàn hảo. Người nghệ nhân hóa mình vào những cánh trà, lắng nghe hơi thở của từng nõn chè, hô biến những búp chè nhỏ tí ngoan ngoãn xoắn vân, khô giòn. Bí quyết chọn củi, chỉnh lửa và lấy hương bằng lửa bí truyền của người nghệ nhân đã tạo ra sản phẩm Trà Tân Cương Đinh ngọc.

    Có thể nói, giá trị của sản phẩm Chè Tân cương Đinh ngọc chứa đựng những gì tinh túy nhất của vùng danh trà và chứa đựng tất cả tài năng, tâm huyết, phẩm hạnh và đam mê của các nghệ nhân làm trà.
    [​IMG]
     
  5. ngoinhahanhphu

    ngoinhahanhphu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    3/8/2014
    Bài viết:
    4,501
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Xuất phát từ một thức quà quý tộc, trà ướp sen Tây Hồ ngay nay trở thành thứ trà sang trọng, quý phái mà những người thông thái, thành đạt sử dụng hoặc biếu tặng tình thân, đối tác, bạn bè gần xa.
    http://cheviet.vn/san-pham/tra-uop-sen-tay-ho/
    [​IMG]
     
  6. ngoinhahanhphu

    ngoinhahanhphu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    3/8/2014
    Bài viết:
    4,501
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    CHÈ TÂN CƯƠNG LỘC XUÂN
    Chè tân cương Lộc Xuân được chế biến từ những lá chè xanh tươi và non nhất của đồi chè tân cương thuộc vùng đất Thái Nguyên.

    Với những gì tinh túy nhất của đất trời xứ Thái, kết hợp với những đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làm trà với kinh nghiệm bao đời đã cho ra đời thức uống chè tân cương lộc xuân có dư vị thơm, chát êm đặc sắc của chè thái nguyên.

    Chè tân cương Lộc Xuân xứng tầm được vinh danh mà một trong những sản phẩm che thai nguyen bán chạy nhất của cửa hàng Chè Minh Cường chúng tôi với giá cả hợp lý và chất lượng thật nhất.

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này