Toàn quốc: Từ thứ 7/17/11/2012 nhà em có caramen sữa non cho bé, mời các mẹ ủng hộ :)

Thảo luận trong 'ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH' bởi meemin, 16/11/2010.

  1. meemin

    meemin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/6/2009
    Bài viết:
    2,462
    Đã được thích:
    346
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    em nhớ mà. tầm giờ hôm qua chị qua là có nhé :)
     
  2. meemin

    meemin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/6/2009
    Bài viết:
    2,462
    Đã được thích:
    346
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    Em có lấy dư thêm 1 ít cho các mẹ ko order nên chị cứ ghé qua nhà em chiều nay lấy nhé. Em cảm ơn chị!
     
    Sửa lần cuối: 23/11/2010
  3. meemin

    meemin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/6/2009
    Bài viết:
    2,462
    Đã được thích:
    346
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    em vừa chốt hết order hiện còn dư lại 1 kg lạp xưởng tươi loại thịt, mẹ nào có nhu cầu có thể ghé qua nhà em lấy hoặc để lại địa chỉ em sẽ ship hàng qua cho các mẹ nhé.

    Em tiếp tục nhận order đợt hàng mới trả hàng sau 10 ngày kể từ hôm nay.
     
  4. meemin

    meemin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/6/2009
    Bài viết:
    2,462
    Đã được thích:
    346
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    Quẩy ngọt - 85k/kg đóng gói 500g, nhận giao hàng đơn hàng từ 2kg, mua 5kg free ship



    [​IMG]

    Sò nui cay - 80k/kg đóng gói 500g, nhận giao hàng đơn hàng từ 2kg, mua 5kg free ship


    [​IMG]

    Các mẹ có thể mua hàng tại địa chỉ P206 nhà T2 ngõ 437 kim mã - 0168 69 6666 1.
     
  5. daolenhi

    daolenhi Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    10/10/2009
    Bài viết:
    1,468
    Đã được thích:
    106
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    Phần của em chị cứ bỏ ngăn mát hộ em nhé, chủ nhật em lên lấy về. thank kiu chị ^^
     
  6. meemin

    meemin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/6/2009
    Bài viết:
    2,462
    Đã được thích:
    346
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    okie em, 2 ngày nữa chị sẽ sơ chế rồi cho tủ lạnh hộ em. cuối tuần lên mua hộ chị ít vải thiều khô để làm bánh ngọt nhé.
     
    me_omachi thích bài này.
  7. me_omachi

    me_omachi Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    7/10/2010
    Bài viết:
    4,401
    Đã được thích:
    742
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    Ngon ngon ngon. Tớ có con nhỏ, chả có công đâu mà luộc nước dừa hay là nướng than, cồn cuốn gói gói... Tớ chỉ việc cho vào lò vi sóng, quay 10p là bốc mùi thơm khắp nhà (Các mẹ bảo nướng = lò vi sóng không ngon, nhưng mẹ Omahci thấy thế này cũng đủ ngon lắm rồi). Bà ngoại Omachi còn hỏi: Mẹ Omachi có món gì mà thơm ghê? Thái miéng dầy dầy, cả nhà Omachi (ông bà, bố mẹ và 2 bác Omachi, 2 chị lớn) chén hết 1 hộp luôn. Oái, cái món đưa com đưa rượu này ... hao quá. Chắc lại tốn nhều nhiều với meemin rồi. Mẹ em ỉn hôm qua còn dặn dò cẩn thận: chị về để lạp xưởng ra ngoài cho lên men 3-4 ngày rồi cất tủ lạnh ăn dần. Hi hi hi. Với tốc dộ này, nhà tớ phải mua 10kg mới có lạp lưởng lên men chua được (1kg ăn 2 bữa là hết veo, lấy đâu mà để được 3-4 ngày).
    Vote cho meemin nhé!!!!!!!!!!!!
     
    meemin thích bài này.
  8. meemin

    meemin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/6/2009
    Bài viết:
    2,462
    Đã được thích:
    346
    Điểm thành tích:
    173
    Piza trứng gà

    :) em cảm ơn chị. Khi nào hết lại ủng hộ em nhé.

    Nhà em hôm qua thì măm măm món piza trứng :D . Em ko thích ăn chua nhiều nên có lạp xưởng cái là phải sơ chế luôn cho vào ngăn mắt dùng dần.

    Đầu tiên thì cho lạp xưởng vào nồi thêm vài hạt muối đun sôi tầm 5p tắt bếp vớt ra để nguội rồi cất vào ngăn mát dùng dần

    [​IMG]

    [​IMG]

    Đây là món piza trứng ăn với bánh mỳ là số 1:

    Nguyên liệu gồm: nấm sò (tùy sở thích muốn dùng nấm gì cũng được) rửa sạch vắt khô nước thái hạt lựu
    1cây lạp xưởng tôm, 1 cây lạp xưởng thịt thái hạt lựu (lạp xưởng này đã luộc rồi nên có thể ăn luôn, hoặc muốn ra bớt mỡ thì sau khi cắt hạt lựu cho lên chảo đảo nhỏ lửa cho lạp xưởng tươm mỡ)
    hành hoa thái nhỏ, hạt tiêu

    Cách làm: đập 4 quả trứng gà vào bát cho mắm muối hạt tiêu rồi cho nấm, lạp xưởng, hành vào đảo đều hỗn hợp
    Để nóng chảo cho dầu ăn vào và chiên trứng cho chín vàng 1 mặt, mặt ở trên chín lòng đào
    Món này ăn nóng cùng bánh mỳ và xì dầu tỏi ớt là ngon nhất^^

    P/S: vì yêu cầu thành phẩm là 1 mặt trứng lòng đào nên món này phải dùng trứng gà ta mới ngon và ko tanh :)


    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 24/11/2010
  9. meemin

    meemin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/6/2009
    Bài viết:
    2,462
    Đã được thích:
    346
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    Hiện nhà em đã hết lạp xưởng. Em nhận order đợt 2 từ hôm nay sẽ trả hàng vào tuần sau.
     
  10. meemin

    meemin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/6/2009
    Bài viết:
    2,462
    Đã được thích:
    346
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    Danh sách order lần 2:
    1. Chị Ngọc Anh (Đội Cấn): 1k loại thịt
    2. Su0408: 0,5 thịt, 0,5tôm
    3...........

    Các mẹ order tiếp theo danh sách này nhé :)
     
  11. meemin

    meemin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/6/2009
    Bài viết:
    2,462
    Đã được thích:
    346
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    Nếu Sóc trăng nổi tiếng với Lạp xưởng khô Mai quế lộ thì nhắc tới Long An người ta sẽ nghĩ ngay đến Lạp xưởng tươi Cần Giuộc.
    Không khí tết thường đến sớm hơn ở Gò Công. Từ cầu Cần Giuộc xuống đến cầu Nổi và sang cả bên kia bến phà Mỹ Lợi, những mảng màu của hàng trăm xâu lạp xưởng căng bóng, đỏ tươi dọc hai bên lộ như muốn mời khách dừng chân mua thứ đặc sản này

    Ở đây có cả một làng nghề gồm vài chục hộ thường xuyên cung cấp hàng cho mối ở Sài Gòn và các tỉnh. Đến mùa tết, nó được bổ sung thêm những hộ sản xuất thời vụ. Sóc Trăng cũng nổi tiếng với nghề lạp xưởng, nhưng không có hạt tiêu, cây lạp xưởng to hơn, khô hơn và vị cũng hơi mặn hơn. Ở Cần Giuộc có bà ba Én năm nay ngoài 70 tuổi, đã trải qua bốn đời với nghề làm lạp xưởng tươi. Bà Én cho biết khi chọn thịt nạc heo làm lạp xưởng phải là thịt tươi còn nóng. Sau khi xay, phải ướp thịt với rượu mai quế lộ, tỏi, đường, muối, tiêu hột. Mỡ cũng phải lựa mỡ khổ, xắt hạt lựu rồi ướp với đường cho đến lúc cục mỡ thật trong mới đem trộn với thịt.

    Riêng lớp bao ngoài để nhồi lạp xưởng cũng phải làm bằng ruột heo còn tươi. Ruột heo tươi lựa đoạn vừa, không già cũng không non quá. Ruột heo lấy về từ lò mổ phải dùng dao cạo ngay sao cho chỉ còn lớp da bao mỏng như nylon, rồi xả nước nhiều lần cho thật sạch, để ráo. Khi phơi lạp xưởng, dùng kim xâm cho thoát hơi để hỗn hợp thịt dẽ lại rồi đem đi rửa qua nước ấm cho tan hết mỡ còn sót lại. Cuối cùng, lạp xưởng được sấy bằng than trong lu. Khi sấy, phải canh lửa liu riu suốt đêm để lạp xưởng khô từ ngoài vào tận giữa ruột, như vậy mới giữ lâu được.

    Nhờ sử dụng toàn nguyên liệu tươi và chế biến tỉ mỉ, lạp xưởng tươi Cần Giuộc có thể lưu trữ được 3 – 6 tháng nếu bảo quản nơi khô mát. Ở đây, một số cơ sở làm cả lạp xưởng tôm sử dụng tôm đất cỡ lớn, cũng ướp với gia vị và thực hiện các công đoạn như làm lạp xưởng heo. Mùa tết, lại có nơi sản xuất lạp xưởng nem, được chế biến như các loại trên nhưng có nhiều tỏi và ít muối nên lạp xưởng sẽ lên men chua như nem. Loại này có thời gian sử dụng ngắn.
    (Nguồn: Mùi vị - Ẩm thực)
     
  12. meemin

    meemin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/6/2009
    Bài viết:
    2,462
    Đã được thích:
    346
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    Về khâu đóng có 2 hình thức:
    - có thể đóng hộp hở, cách này giúp lạp xưởng lên men và loại được rất nhiều mỡ dư thừa, giúp cho cây lạp xưởng khô tự nhiên và có vị tự nhiên rất ngon.

    [​IMG]

    - Có thể đóng túi hút chân không.

    [​IMG]
    Nhưng loại hút chân không này em chỉ đặt hàng khi có mẹ cần mang đi xa phải bảo quản lâu. Vì nếu đóng túi hút chân không lạp xưởng sẽ bị bứ dầu, khi hô hấp mỡ sẽ ko thoát ra ngoài được mà vãn bám vào lạp xưởng làm cho lạp xưởng bị oi, quá trình "thở" để oi dầu ra của lạp xưởng ko thực hiện được. Vị của lạp xưởng sẽ ko được ngon như lạp xưởng đóng hộp hở và bọc giấy hút dầu. Và quan trọng nhất khi lạp xưởng được đóng hộp hở, bọc giấy dầu sẽ có độ khô vỏ tự nhiên giúp cho cây lạp xưởng săn và ngon hơn. Trong khi nếu hút chân không cây lạp xưởng sẽ ướt và nhiều mỡ kém ngon hơn.

    Vì thế nếu mẹ nào có nhu cầu cần loại đóng túi hút chân không thì khi order nhớ báo rõ để em đặt hàng. Còn nếu ko có yêu cầu đi kèm thì em chỉ đặt loại đóng hộp có giấy hút dầu.

    Có 2 loại:
    Loại thịt: [​IMG]

    Loại tôm: [​IMG]

    Về giá thành thì việc đóng hộp hở hay hút chân không ko có sự khác nhau về giá cả các mẹ nhé :). hiện giá lạp xưởng thịt vẫn là 175k/kg và lạp xưởng tôm là 295k/kg.

    Hàng được đặt làm và chuyển ra hà nội ngay trong ngày,được đóng thùng và vận chuyển từ Sài gòn đến Hà Nội trong khoảng 4 tiếng. Luôn luôn tươi ngon.

    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 24/11/2010
  13. meemin

    meemin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/6/2009
    Bài viết:
    2,462
    Đã được thích:
    346
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    Cách chế biến lạp xưởng:
    - Để sử dụng được tiện lợi và nhanh chóng, giữ cho sản phẩm được tươi ngon lâu hơn thì khi mua lạp xưởng về nếu thích chua hơn các mẹ có thể để lạp xưởng ở ngoài thêm từ 1 - 2 ngày trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Nếu bảo quản tươi theo cách này thì để ngăn mát đc 2 tuần sau đó nếu dùng k hết bảo quản ngăn đá đc 4 - 6 tháng
    - Trong trường hợp các mẹ và gia đình thích vị chua ngọt vừa phải thì sau khi mua lạp xưởng về ta cho lạp xưởng vào nồi đổ nước ngập cây lạp xưởng cho thêm ít muối sau đó đun sôi lạp xưởng khoảng 5 phút. Vớt lạp xưởng ra để nguội cho vào túi hoặc hộp thực phẩm cất lên ngăn mát dùng dần. Với cách sơ chế này có thể bảo quản lạp xưởng ở ngăn mát được 1 tháng.Nếu sau 1 tháng dùng k hết cho lên ngăn đá bảo quả được 4 - 6 tháng

    [​IMG]


    - Lạp xưởng có thể chế biến được rất nhiều món ngon: chiên trứng,lạp xưởng nướng, bò bía....
     
  14. meemin

    meemin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/6/2009
    Bài viết:
    2,462
    Đã được thích:
    346
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    Sò nui cay - 80k/kg đóng gói 500g, nhận giao hàng đơn hàng từ 2kg, mua 5kg free ship


    [​IMG]

    Các mẹ có thể mua hàng tại địa chỉ P206 nhà T2 ngõ 437 kim mã - 0168 69 6666 1.
     
  15. Me_Bee

    Me_Bee Thành viên hội Rắn

    Tham gia:
    21/3/2007
    Bài viết:
    3,016
    Đã được thích:
    227
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    Bạn có công thức gì chế biến cho bé 2-4t ăn ko ? Hy vọng bé nhà mình thích để ủng hộ dài dài. Không có lò vi sóng thì rán có đc ko? Nếu được ship hộ đến địa chỉ dưới chữ ký nhé (gần nhà bạn) và cho mình công thức sơ chế bảo quản luôn .
     
  16. meemin

    meemin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/6/2009
    Bài viết:
    2,462
    Đã được thích:
    346
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    Nếu bé có thể ăn được cơm thì mới ăn được chị ạ. Mình có thể làm các món mặn cho bé ăn với cơm:
    - lạp xưởng hấp: 1 cây lạp xưởng thái hạt lựu cho vào nồi cơm hấp
    - Lạp xưởng chiên: lạp xưởng sau khi luộc sơ thì cho ra chảo chống dính, đổ nước ngang cây lạp xưởng đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước thì lăn trên chảo cho đến khi vàng vỏ và tươm bớt mỡ ra. thái hạt lựu hoặc lát mỏng cho bé ăn kèm với cơm.
    - lạp xưởng chiên trứng và nấm: chị có thể làm theo công thức piza trứng em up ở trên nhưng cho trứng chín hẳn vì hệ tiêu hóa của bé kém hơn người lớn nên ko thể ăn lòng đào.

    Nếu ko có lò vi sóng, lò nướn thì chiên cũng đc mà chị :). Khi nào có hàng em sẽ ship qua cho chị, gần nhà free ship :)
     
  17. meemin

    meemin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/6/2009
    Bài viết:
    2,462
    Đã được thích:
    346
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    Danh sách order lần 2:
    1. Chị Ngọc Anh (Đội Cấn): 1k loại thịt
    2. Su0408: 0,5 thịt, 0,5tôm
    3.Huyền-Me_bee:0,5 tôm, 0,5 thịt, 0,5 quẩy ngọt
    4. Chị Trâm: 0,5kg thịt
    5..........
    6...............
     
  18. meyeutoon

    meyeutoon Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/10/2009
    Bài viết:
    453
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    tớ thì đặt 0,5 kg lx tôm,0,5 kg lx thịt -0,5 kg nui cay va 0,5 kg quẩy ngọt nhé .Tớ ở bể bơi thành công nhé...sdt 01272134135
     
  19. meemin

    meemin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/6/2009
    Bài viết:
    2,462
    Đã được thích:
    346
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    Danh sách order lần 2:
    1. Chị Ngọc Anh (Đội Cấn): 1k loại thịt
    2. Su0408: 0,5 thịt, 0,5tôm
    3.Huyền-Me_bee:0,5 tôm, 0,5 thịt, 0,5 quẩy ngọt
    4. Chị Trâm: 0,5kg thịt
    5. meyeutoon: 0,5thịt, 0,5 tôm, 0,5Q + N
    6...........
    7...............
     
  20. smileyhibiscus

    smileyhibiscus Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    4/9/2009
    Bài viết:
    1,339
    Đã được thích:
    140
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Lạp xưởng tươi Cần Giuộc món ngon dễ chế biến, Quẩy ngọt, Sò Nui - Món ngon của mùa đô

    Lạp xưởng tươi này mà thả vô luộc riu riu với nước dừa xiêm thì...thơm hương vị khác, ngon lắm lắm!
    Cái này nướng lửa than cho mấy ổng nhắm ngày Tết với củ kiệu, tôm khô &...quốc lủi thì...ka...ka...đố mà đi nổi chỗ nào nữa
    Nhưng nói thiệt...dân Nam bộ ghét ăn lạp xưởng hút chân không lắm, bày vẽ vệ sinh nhưng mất vị ngon tự nhiên của lạp xưởng rồi...!
     
    meemin thích bài này.

Chia sẻ trang này